fbpx

Muốn vừa làm sạch dạ dày lại dưỡng da căng mịn, uống ngay 1 thìa mật ong vào GIỜ VÀNG này…

Có lẽ ai cũng biết rằng mỗi sáng thức dậy uống một ly chanh ấm mật ong rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng ít người biết mật ong chỉ thực sự phát huy TOÀN BỘ tác dụng khi chúng ta uống vào đúng thời điểm.


Theo y học cổ truyền, một số vị thuốc phải dùng đúng lúc mới phát huy được tốt nhất công dụng của mình. Với mật ong, có hai thời điểm sau mọi người nên uống với một cốc nước sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Em đã áp dụng thói quen này được 2 năm nay, thấy cơ thể khỏe mạnh, dễ chịu hơn rất nhiều.

1. Uống mật ong vào sáng sớm để làm sạch dạ dày

Uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời.

( Hình ảnh minh họa – nguồn Internet )

Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Nhờ vậy, nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong, các chị còn có thể nhanh chóng bổ sung vật lý, vì vậy tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn.

2. Sau khi ăn

Một trong những tác dụng của mật ong là giúp dạ dày tiết ra nhiều acid hơn, tiêu hóa tốt hơn. Sau những bữa ăn, đặc biệt là những bữa lớn chúng ta thường có cảm giác no bụng, khó tiêu. Đó là lúc dạ dày cảm thấy quá tải, chức năng tiêu hóa suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa nói riêng và cả hệ tiêu hóa nói chung.

Lúc này, uống một cốc nước mật ong sẽ hỗ trợ cho dạ dày rất nhiều. Không chỉ tiêu hóa nhanh hơn, nhu động ruột cũng sẽ tốt hơn, giúp nhanh chóng cảm thấy “nhẹ bụng”.

Tuy nhiên, em không lạm dụng công dụng này của mật ong các mẹ ạ. Bình thường em chỉ uống một cốc nước mật ong loãng sau những bữa ăn quá no, đặc biệt là bữa tối. Và tất nhiên là có hiệu quả, cái này không rõ là do tâm lý hay thật sự mật ong làm nên chuyện mà lần nào em cũng thấy nhẹ người hơn, không có cảm giác bị đầy bụng hay khó tiêu.

3. Trước khi ngủ

Thật ra trước khi ngủ, uống một ly nước ấm hoặc sữa ấm đã rất tốt cho cơ thể rồi. Tác dụng thấy rõ nhất là có thể giúp ngủ ngon.

Uống nước ấm mật ong trước khi ngủ em cảm thấy đỡ stress hẳn, ngủ ngon và giấc sâu hơn nhiều đó. Lúc tỉnh dậy cảm thấy rất dễ chịu trong người chứ không phải cảm giác nhức đầu nhức mỏi hay đừ điếc.

Phải nói thêm là từ ngày uống nước ấm mật ong, em bị ngán đường và đồ ngọt nói chung. Giống như cơ thể đã đủ đường rồi, mất cảm giác với đồ ngọt. Như thế cũng tốt, cộng tới việc tập luyện nhẹ, bụng béo của em đã giảm xuống rất nhiều. Nghe đâu, bớt uống đồ ngọt ăn đồ ngọt thì cân nặng cũng giảm đáng kể. Chị nào muốn giảm cân thì áp dụng thử xem sao.

3. Sai lầm khi uống hại sức khỏe

Dù mật ong rất tốt xong khi dùng các mẹ nhớ 1 số lưu ý sau để tránh tác dụng phụ nhé:

( Hình ảnh minh họa – nguồn Internet )

– Không nên pha mật ong với nước sôi. Mật ong rất giàu enzyme, vitamin và khoáng chất, nếu pha mật ong với nước sôi, vừa không giữ được màu nâu óng tự nhiên, mùi vị đặc trưng và còn làm mất đi khá nhiều dinh dưỡng quý của mật ong. Do đó, tốt nhất pha mật ong với nước ấm 35 độ C.

– Ngoài ra, tùy vào cơ địa của mỗi người hay những lúc thân nhiệt cao thấp, khỏe yếu… có thể linh hoạt sử dụng mật ong. Nếu thuộc cơ địa nóng có thể để cốc mật ong mát một chút rồi uống. Ngược lại khi cơ thể hơi lạnh, nên dùng nước ấm pha với mật ong.

– Mật ong tuy tốt, nhưng không nên uống quá nhiều, mỗi ngày nhiều nhất chỉ nên uống 100ml. Không nên vì thấy mật ong tốt cho sức khỏe mà uống không điều độ. Mỗi ngày uống hai cốc nước pha mật ong, mỗi cốc cho một thìa mật ong là đủ.

 

 

Nguồn : https://www.webtretho.com/forum/f4651/uong-1-thia-mat-ong-vao-gio-vang-nay-con-bo-gap-ty-lan-uong-sua-vua-lam-sach-da-day-lai-duong-da-cang-min-2623703/

Trả lời