fbpx

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ mà hiệu quả bất ngờ

Giá đỗ là loại rau mầm dễ ăn, dễ chế biến, thường có mặt trong nhiều món ăn của gia đình Việt. Bạn e ngại vì giá đỗ mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Vậy ngay bây giờ bạn hãy cùng Bầu làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhé <3

1. Nguyên liệu làm giá đỗ cần chuẩn bị:

– 60g đậu xanh (đỗ xanh)

– Nước ấm

– Hộp sữa dung tích 1L

– Phễu nhựa

2. Cách làm giá đỗ tại nhà:

Bước 1: Xử lý hạt đậu giống

Đậu xanh mua về, bạn rửa sạch với nước. Sau đó bạn chuẩn bị thau nước ấm (khoảng 40 độ) rồi cho đậu vào ngâm chúng trong nước ấm từ 6 đến 12 tiếng, tốt nhất là để qua đêm cho đến khi đỗ xanh nứt vỏ, có mọc ra một chút mầm.

Bước 2: Chuẩn bị hộp sữa giấy để trồng giá

Bạn lấy kéo cắt 4 góc ở phía trên nắp hộp, ở phía dưới của hộp thì bạn dùng dao chọc nhiều lỗ nhỏ li ti để không khí luồng vào hộp giúp giá đỗ phát triển tốt.

Bước 3: Bắt đầu trồng giá đỗ bằng hộp sữa giấy

Bạn lấy 1 chiếc phễu nhựa, cắm vào nắp hộp và cho các hạt đỗ xanh đã được ngâm vào.

Khi đã cho hết đỗ xanh vào hộp sữa, bạn đổ nước lạnh vào hộp, đậy kín nắp hộp, sau đó để nghiêng cho nước chảy ra bớt. Để hộp như vậy trong nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C trong khoảng 3 ngày.

Bước 4: Chăm sóc

Mỗi ngày 2 lần buổi sáng và tối, bạn đều mở hộp ra đổ nước vào ngâm mỗi lần 5 phút để cho đỗ xanh đủ nước để lớn dần thành giá đỗ. Bạn cần chăm sóc như vậy khoảng 3 ngày thì giá đã có thể thu hoạch và chế biến thành các món ăn.

Nếu giá chưa lớn đến cỡ bạn muốn có thể để thêm 1 hoặc 2 ngày nữa nhưng cũng đừng để quá lâu giá đỗ sẽ không còn ngon, ngọt.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa tiện lợi khi hộp khá kín, giúp giá phát triển tốt, nhanh hơn so với việc bạn làm giá đỗ trong xô, chậu. Khuyết điểm duy nhất là hộp có thể tích nhỏ bạn không thể làm được nhiều giá đỗ nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng cùng lúc nhiều hộp sữa để làm.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa rất đơn giản, tin rằng ai cũng có thể làm dễ dàng, bạn hãy thực hiện ngay để có giá đỗ sạch cho cả nhà mình dùng nhé. Nếu bạn đã thử làm giá đỗ theo cách này, hãy chia sẻ hình ảnh thành quả vào fanpage nha <3

Nguồn : dienmayxanh