Thử que đúng cách để sớm nhận biết tin vui !

Bạn bị chậm kinh? Bạn mong ngóng, hồi hộp không biết đây có phải là tin vui đang mong chờ?

Có nhiều cách để thử thai, trong đó sử dụng que thử thai là phương pháp khá phổ biến và tiện lợi có thể thực hiện tại nhà. Vậy làm thế nào để thử que đúng cách cho kết quả chính xác nhất ?

Cơ chế hoạt động của que thử thai…

Tất cả những que thử thai tại nhà đều hoạt động theo cơ chế chung là phát hiện nội tiết tố hCG trong nước tiểu, hCG được sản xuất từ nhau thai sau khi trứng thụ tinh và làm tổ tại tử cung. Ngoài ra, que thử thai còn có khả năng phát hiện những biến thể của hormone này gọi là H-hCG. H-hCG được phát hiện sau khi thụ tinh và có thể xuất hiện sớm hơn hCG.

Khi nào có thể tiến hành dùng que thử thai?

Thông thường sau khi quan hệ tình dục ( không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn ) khoảng 10-15 ngày có thể tiến hành kiểm tra thai sớm. Tuy nhiên, thời gian này quá sớm để bạn có thể có một kết quả chính xác. Bởi với tuổi thai nhỏ và mới, lượng hCG trong nước tiểu chưa cao. Vậy nên thời gian cần thiết để bạn kiểm tra kết quả bằng que thử thai là khoảng một tuần sau đợt trễ kinh đầu tiên của bạn. Nếu vẫn nghi ngờ với kết quả của que thử, bạn đến bệnh viện xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng các chị em nhé !

 

Tiến hành chính xác…

  • Thời gian tốt nhất để dùng que thử thai là vào buổi sáng sau khi thức dậy, nước tiểu đầu tiên sau khi bạn thức dậy sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.
  • Trước khi sử dụng que thử, bạn nên tìm hiểu và đọc các hướng dẫn được bao gồm trong gói que thử nhằm sử dụng để tránh sai sót không đáng có.
  • Kiểm tra que thử của bạn một lần nữa trước khi bạn cho xuống lọ đựng nước tiểu của bạn trong 5 giây. Ngoài ra, đi tiểu vào một chiếc bình sạch và khô, sau đó nhúng que thử vào nước tiểu và để trong 20 giây. ( Thông thường hiện nay trong bộ sản phẩm que thử thường bán kèm hũ đựng nước tiểu dùng xong bỏ đi luôn)
  • Tiếp tục chờ trong khoảng 3 phút. Nếu muốn, bạn có thể đặt que thử trên một bề mặt phẳng.

Kết quả trên que thử nói gì???

Một vạch đậm 1 vạch mờ…?

Một vạch mờ thường không mang lại một kết quả chính xác, tuy nhiên kết quả này cũng có thể là tín hiệu báo tin vui, vì vậy bạn nên đợi một vài ngày sau và kiểm tra lại để có kết quả chính xác nhất hoặc trực tiếp tới cơ sở y tế kiểm tra nhé.

Hai vạch đậm thì sao đây?

Thật tuyệt vời, xin chúc mừng ! Bạn đã lên chức mẹ rồi đấy. Bây giờ, bạn hãy thử nhẩm tính ngày tuổi của thai nhi bằng cách ước tính ngày thụ thai. Bạn hãy chia sẻ niềm vui này với chồng và mọi người trong gia đình, bạn cũng nên sắp xếp lịch hẹn với bác sĩ để được kiểm tra và nhận lời khuyên từ bác sĩ. Bạn hãy lên kế hoạch bổ sung các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của một thiên thần.

Còn chỉ có 1 vạch ?

Nếu bạn nhận trên tay que thử thai với kết quả âm tính (hiện lên 1 vạch), đừng quá thất vọng, hãy thử đợi một vài ngày và kiểm tra lại xem sao, vì hCG cũng cần có thời gian để đủ lượng nhất định mới đạt ngưỡng phát hiện trong que.

Nếu trong lần đầu tiên thử thai, bạn nhận kết quả dương tính nhưng lần sau bạn nhận một kết quả âm tính, có thể bạn đã sẩy thai hoặc sai lệch kết quả do chất lượng que thử, thao tác thực hiện…tốt nhất bạn nên có tới cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ kiểm tra chính xác nhất.

 

Loading...
Tags:
Leave a Comment