Chọn nhạc chuẩn cho thai nhi phát triển IQ vượt trội

  • Home
  • Thai giáo
  • Chọn nhạc chuẩn cho thai nhi phát triển IQ vượt trội

 

Việc nghe nhạc cũng sẽ giúp cho các mẹ bầu kết nối tình cảm với bé yêu của mình, các mẹ có thể vừa nghe nhạc vừa hát du dương hoặc đung đưa người theo điệu nhạc, như thế cũng sẽ tạo cho bé yêu của mẹ rất nhiều hứng khởi. Nhưng mẹ mới chỉ biết rằng nên cho thai nhi nghe nhạc cổ điển nhưng còn nhiều loại nhạc khác cũng tốt không kém và mẹ không nên bỏ qua lúc mang thai. Ngoài ra lựa chọn thời điểm nào cho bé cưng nghe nhạc? nghe như thế nào là tốt nhất? Cùng Bầu bụng bự tìm hiểu nhé !

Cho bé nghe nhạc vào thời điểm  nào là tốt nhất?

Đa hầu các mẹ đều biết từ tuần thứ 16-20 trở đi, thai nhi đã có thể cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài, do đó giai đoạn này nhiều mẹ đã bầu bắt đầu cho bé cưng nghe nhạc.

Bởi vì thai nhi thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ nghỉ ngơi, thư giãn, nên các mẹ bầu nên chọn thời điểm khi cơ thể mình muốn nghỉ ngơi để nghe nhạc. Lúc đó, mẹ có thể để mình được thả lỏng một cách thoải mái nhất và chỉ tập trung vào tận hưởng những bản nhạc chứ không vướng bận với bất kỳ công việc nào khác, đó cũng là lúc mà bé yêu của bạn cảm nhận được các giai điệu một cách rõ nhất.

Gợi ý loại nhạc cho mẹ :

Nhạc cổ điển

Nhiều mẹ bầu bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ trở đi, họ cho con nghe nhạc cổ điển và thấy được phản ứng của thai nhi mỗi lần nghe nhạc cổ điển. Những giai điệu nhẹ nhàng, êm ái của các bản nhạc giao hưởng sẽ làm dịu thần kinh của mẹ và cả thai nhi, bé được thư giãn khi ở trong bụng mẹ.

 

Mẹ cũng có thể lựa chọn nhiều loại đĩa nhạc khác nhau để thử phản ứng của thai nhi xem em bé có thích không. Các bản nhạc của Mozart, Vivaldi, Bethoven… được rất nhiều mẹ lựa chọn cho con nghe.

 

Các bản pop ballad nhẹ nhàng cũng thuộc thể loại này, chỉ cần nó đem lại cảm giác dễ chịu cho mẹ, hẳn nó cũng sẽ khiến thai nhi cảm thấy khoan khoái.

Thánh ca

Dòng nhạc dường như chỉ dành riêng cho những người theo đạo này lại là một lựa chọn lý tưởng cho các mẹ bầu. Giai điệu ngân nga của các ca khúc, các giàn hợp xướng, bè… tạo nên một giai điệu êm dịu như tiếng ru của người mẹ, đây chính là lý do nhiều người tin rằng thánh ca được thai nhi vô cùng yêu thích.

Ngoài ra, thánh ca có giai điệu du dương, gần giống với nhạc cổ điển nhưng nó lại có ca từ trong sáng và toát lên vẻ dịu dàng hiếm có, chính vì vậy, mẹ nên thử cho thai nhi nghe thánh ca để biết phản ứng của con. Những bản nhạc giáng sinh chính là một dạng của nhạc thánh ca.

Nhạc Jazz

Một dòng nhạc khá kén người nghe, nhưng âm thanh của những tiếng kèn đôi khi làm thai nhi thích thú, mẹ sẽ thấy bé cử động khá nhiều khi giai điệu jazz nhịp nhàng vang lên. Các nghệ sĩ được yêu thích của dòng nhạc này gồm Sarah Vaughan, Bill Evans, Miles Davis, Charlie Parker, Stan Getz, Dave Brubeck…

Dưới đây là một số gợi ý nhạc mẹ bầu nên nghe theo thời gian phát triển thai kỳ

Trong 3 tháng thai kỳ đầu:

1. Titanic
2. Canon in D
3. Bản giao hưởng định mệnh – Beethoven
4. Swan Lake
5. He’s A Pirate -David Garrett

Trong 3 tháng giữa thai kỳ:

1. Wedding March -Various Artists
2. Yesterday Once More -Attila Fias
3. Bản Sô nát ánh trăng – Beethoven
4. BesameMucho -Andrea Bocelli

Trong 3 tháng cuối thai kỳ:

1. Hope You – V.A
2. Love Is Blue – Richard Clayderman
3. Oh lele
4. Origami – Soulostar
5. The Whistler’s Song – Steve Barakatt

Lưu ý cho mẹ : 

  • Bởi vì thai nhi thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ nghỉ ngơi, thư giãn, nên các mẹ bầu nên chọn thời điểm khi cơ thể mình muốn nghỉ ngơi để nghe nhạc. Lúc đó, mẹ có thể để mình được thả lỏng một cách thoải mái nhất và chỉ tập trung vào tận hưởng những bản nhạc chứ không vướng bận với bất kỳ công việc nào khác, đó cũng là lúc mà bé cưng cảm nhận được các giai điệu một cách rõ nhất.
  • Thời gian nghe nhạc mỗi ngày chỉ cần dành 20-30 phút. Nếu mẹ thật sự cảm thụ bản nhạc đó bằng tâm hồn của mình, bé yêu của mẹ cũng thế, hiệu quả của việc nghe nhạc cũng sẽ được phát huy.
  • Âm lượng : Nghe nhạc hay nói chuyện với âm lượng lớn cũng đều ảnh hưởng không tốt đến thính giác của thai nhi, vì thế các mẹ bầu nên tránh những nơi quá ồn ào để tránh tác động xấu đến bé.

    Nghe nhạc bằng loa ngoài vẫn là cách tốt nhất cho cả mẹ và bé, tuy nhiên nếu sử dụng tai nghe, các mẹ nên chọn loại tai nghe dành riêng cho bà bầu, hơn nữa do cơ quan thính giác của bé chưa phát triển toàn diện như người lớn nên khi nghe nhac các mẹ nên chú ý đến âm lượng. Nếu áp tai nghe vào bụng, nên chỉnh ở mức vừa phải, thậm chí là nhỏ hơn mức âm lượng mà mẹ nghe trực tiếp. Vì trong nước ối, âm lượng được khuếch đại lên rất nhiều.

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Loading...
Tags:
Leave a Comment