Săn chắc vòng 2 sau sinh với rượu gừng, rượu nghệ !

  • Home
  • Làm đẹp
  • Săn chắc vòng 2 sau sinh với rượu gừng, rượu nghệ !

Kinh nghiệm của các bà, các mẹ truyền lại cho chúng ta từ lâu đó là dùng rượu nghệ, rượu gừng hạ thổ để làm săn chắc, giảm mỡ bụng vòng 2 sau sinh thực sự rất quý giá. Bởi nếu không có tác dụng chắc hẳn các mẹ đã không kì công ngâm rượu từ trước khi có kế hoạch mang thai. Cùng Bầu bụng bự đi tìm công thức và tác dụng thực sự của phương pháp này nhé.

 

Hướng dẫn làm rượu gừng, rượu nghệ !

Chuẩn bị : 

– nghệ nếp (2kg)

– gừng ta (2kg)

– rượu gạo (1 lít)

Cách làm :

– Gừng, nghệ vàng ( hoặc nghệ trắng) rửa sạch đất cát, không cần cạo vỏ ( rửa tầm 10 nước nhé). Mẹ có thể giã dập hoặc tốt nhất cho vào máy xay sinh tố với rượu vừa nhanh vừa nhỏ.

– Cho gừng, nghệ và rượu vào hũ thủy tinh miễn rượu ngập gừng và nghệ chừng 2-3 đốt ngón tay. Nên ngâm rượu nấu bằng men quả, đừng dùng rượu mạnh quá. Đậy kín nắp và hạ thổ hoặc đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

Rượu gừng nghệ hạ thổ ngâm 3 tháng 10 ngày sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Vì khi đó nó sẽ lấy được tinh khí của trời đất các mẹ nhé

Sử dụng rượu gừng, nghệ đúng cách !

  Bước 1 : Đổ rượu gừng nghệ hạ thổ đã ngâm ra bát, vắt nước cốt .

Bước 2 : Dùng khăn xô mềm thoa khắp cơ thể (tránh phần mặt, bầu ngực và vết mổ). Sau khi dùng nghệ các mẹ không cần tắm lại nhé, rượu sẽ bốc hơi nhanh chóng.

–  Thoa 2-3 lần/ ngày sau khi vệ sinh cá nhân.

–  Dùng rượu này sẽ giúp người mẹ thơm và sạch sẽ hơn. Khi các mẹ cảm nhận ấm hơn từ rượu lan toả ra khắp vùng bụng và cơ thể đây cũng là lúc rượu phát huy tác dụng, sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy mỡ. Sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng các mẹ sẽ cảm nhận được tác dụng hiệu quả mà nó mang lại. Các mẹ cũng cần biết rằng việc giảm cân còn tùy thuộc cơ địa của từng người nên cứ kiên trì thôi các mẹ nhé.

Lưu ý !

– Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại ‘trạng thái bình thường’. Nếu mẹ nào sợ vàng da có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ nhé!

– Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.

– Nên dùng sớm ngay sau khi sinh sẽ hiệu quả hơn. Bởi lúc bình thường thì da có tế bào chết, đương nhiên các mẹ vẫn có thể dùng nhưng có lẽ không tác dụng nhiều như da lúc sinh.

– Rượu gừng nghệ hạ thổ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống, tránh xa tầm tay bé cưng các mẹ nhé.

– Nếu các mẹ không có nhiều thời gian để thực hiện tự ngâm 1 hũ rượu nghệ thì có thể lựa chọn tìm hiểu thêm tại các cơ sở, cửa hàng uy tín hiện nay cũng đã bán rất phổ biến và chất lượng đấy.

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

 

Loading...
Tags:
Leave a Comment