Đuổi bay rôm sảy cho con yêu chỉ với bằng 1 loại nước lá vừa rẻ vừa có sẵn

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • Đuổi bay rôm sảy cho con yêu chỉ với bằng 1 loại nước lá vừa rẻ vừa có sẵn

Nhiều mẹ hoang mang không biết con mình bị dị ứng hay do cơ địa mà rất hay bị nổi rôm sảy, nhất là những khi trời nóng nực. Mỗi lần con nổi sảy là ngứa ngáy khó chịu cả đêm ngày, ăn không yên, ngủ không ngon khiến người làm mẹ mất ăn mất ngủ theo con. Để đuổi bay rôm sảy cho con sao mẹ không thử áp dụng cách dưới đây?

Nấu nước lá trà xanh + muối tắm cho con yêu 

Trong nước trà xanh có rất nhiều phenol. Loại chất này có công dụng tiêu viêm, là ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn, siêu vi trùng có hại. Bên cạnh đó, muối chứa NaCl, có khả năng thanh nhiệt giải độc, sát trùng và tiêu viêm. Khi kết hợp nước trà xanh và muối sẽ mang đến công dụng tuyệt vời, giúp tiêu diệt vi trùng rôm sảy và các vết viêm đỏ, ngứa ngáy. Dùng nước này tắm thường xuyên rất tốt cho làn da của bé, hoặc nếu không có điều kiện, sau khi trị hết rôm sảy các mẹ có thể cho con tuần tắm/ lần.

Hình ảnh minh họa – Nguồn Internet

Cách pha chế nước trà xanh tắm trị rôm sảy cho trẻ theo tỉ lệ này nha các mẹ:

– Dùng 30g lá trà xanh tươi (không dùng trà xanh khô nha), ngâm rửa thiệt sạch (giờ gì cũng hóa chất xịt đầy, sợ cho làn da mỏng manh của con lắm) nấu chung với 3g muối hột + 1/2 lít nước
– Để nước trà sôi chừng 10 phút, tắt cho nước nguội bớt, canh nhiệt độ nước vừa tắm. (Mẹ cũng có thể hãm nước lá trà, sau đó cho thêm muối vào)
– Trước khi dùng nước lá trà tắm cho con, các mẹ tắm sơ qua người con với nước ấm bình thường sau đó tắm lại bằng nước lá trà rồi lau khô. Lưu ý đừng để nước nguội quá nha, có thể bị nhiễm lạnh đó. Hoặc không mẹ cũng có thể dùng khăn xô mềm thấm nước lá trà, vắt sạch rồi lau lên người con.

Lưu ý cho mẹ :

  • Sau khi tắm lá trà cho con, các mẹ chỉ cần lau khô người con rồi mặc quần áo nha, tuyệt đối không dùng phấn thơm hay phấn rôm cho trẻ nữa, vì có thể làm tắc lỗ chân lông khiến con bị dị ứng hoặc ngứa ngày trở lại.
  •  Do cơ địa của mỗi đứa trẻ là không giống nhau nên thời gian trị có thể lâu hơn, từ một hai ngày cho đến một tuần. Khi trị rôm, nếu trẻ ra mồ hôi thì phải lau khô ngay, tránh để tạo ra chỗ rôm mới. Các mẹ nên tham khảo thêm các loại lá tắm giúp trị rôm sảy hiệu quả cho bé.
  • Phải chọn những lá trà xanh sạch không phun thuốc trừ sâu sẽ tốt cho trẻ. Để xử lý chỉ cần vò nhẹ lá trà rồi chế nước sôi vào qua lần 1 để cho các chất độc theo nước ra ngoài

Hình ảnh minh họa

 

  • Tùy theo thể trạng và làn da trẻ em mà tắm cho phù hợp. Lời khuyên nên tắm những vùng cánh tay hoặc chân nếu như không thấy có hiện tượng nổi đỏ do dị ứng thì tiếp tục tắm ở những vùng tiếp theo trên cơ thể.
  • Không nên tắm thường xuyên sẽ không tốt cho da của trẻ. Lời khuyên nên tắm 2-3 lần/tuần.
  • Khi pha trà xanh với nước nóng rồi để ấm khoảng 30-35 độ mới tắm cho trẻ và phải xử lý lá thật sạch tránh những thuốc hóa học, thuốc trừ sâu phun lên lá trà. Một số trẻ em có những hiện tượng mắc bệnh về da hoặc da đang có dấu hiệu viêm sưng, nổi mủ thì không nên tắm.
  • Đối với trẻ sơ sinh khi chưa rụng rốn thì không nên tắm sẽ bị nhiễm khuẩn. Sau khi tắm xong cho trẻ nên tắm qua bằng nước ấm để giúp bảo vệ da trẻ tốt hơn.

Chúc bé luôn khỏe và ngoan !

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Loading...
Tags:
Leave a Comment