Lợi ích của trò chơi ” ú òa ” với trẻ không phải bố mẹ nào cũng biết !

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • Lợi ích của trò chơi ” ú òa ” với trẻ không phải bố mẹ nào cũng biết !

Chắc khỏi cần giải thích kỹ lưỡng, các mẹ cũng đủ biết trò ú òa là gì rồi phải không? Đây là trò các mẹ nhà mình khoái chơi với con nhất vì lần nào cũng nghe được tiếng cười giòn tan của con. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết trò “ú òa” tưởng chơi chỉ để chơi kia lại đem đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trí não bé đâu nha!

Vâng vợ chồng nhà em trước kia chơi “ú òa” với con cũng chỉ là nghịch cho vui để chọc con cười mà thôi. Nhưng từ giờ thì đã biết trò chơi này chính là hoạt động kích thích bé sơ sinh chóng lớn hơn rồi đấy! Hơn thế, đó còn là một trong những cách đơn giản nhất để có thể giúp bé kích hoạt các chức năng não bộ hoạt động mạnh mẽ hơn.

Cách chơi trò “ú òa” với bé sơ sinh:

Nếu mẹ nào còn chưa biết chơi “ú òa” thế nào cho bé thích thì làm thế này nhá:

Bé sơ sinh 0-3 tháng:

Hình ảnh minh họa

1: Lấy hai tay nắm hai chân bé
2: Úp mặt sau bàn chân bé
3: Tùy ý úp mở đôi bàn chân ra vào lúc bất ngờ nhất để lộ mặt mẹ cho bé nhìn và hô “ú òa”.

Bé từ 3 – tháng:

Nếu bé từ 3 tháng, mẹ có thể chơi “ú òa” bằng cách:

1: Lấy hai tay tự che mặt mẹ
2: Theo dõi phản ứng của bé
3: Mở đôi bàn tay ra một cách bất ngờ và hô “ú òa”.

Bé từ 6 tháng trở đi:

1: Hướng dẫn bé úp mặt vào hai bàn tay của mình
2: Mẹ cũng úp mặt mình vào hai tay
3: “Ù òa” xem hai mẹ con ai là người bị lộ mặt trước hết nhé!

Trò này dễ ợt hà! Đảm bảo nhắc đến là không mẹ nào không biết vì từ nhỏ bị chọc hoài mà! Nghe thấy chơi thôi là các mẹ khoái rồi phải không? Nhưng các mẹ đừng nghĩ đó là một trò chơi khơi khơi, không có tí lợi ích nào nhé!

Trò chơi “ú òa” giúp con phát triển trí não và chóng lớn

Tiến sĩ Caspar Addyman, một nhà nghiên cứu tại trường Đại học Birbeck, London cho biết trò “ú òa” ngoài việc giúp em bé sơ sinh hạnh phúc hơn vì được chơi cùng mẹ, nó cũng làm cho não bộ vận hành linh hoạt hơn.

Hình ảnh minh họa

Điều này có thể nhận thấy rất rõ bằng nụ cười của bé. Nụ cười chính là cách để bé biểu hiện cho mẹ biết niềm hạnh phúc mà bé đang có. Trong khoảng độ từ 2-4 tháng, bé sơ sinh bắt đầu nhoẻn miệng cười hoặc trả lời bằng âm thanh chưa rõ nghĩa để đáp lại giọng nói của bố mẹ và những người khác.

Khi bố mẹ chịu chơi trò “ú òa” với bé, bé sẽ càng hạnh phúc hơn để thoải mái dùng tiếng cười của mình biểu lộ cho bố mẹ biết. Chính vì vậy sau khi nghiên cứu các dữ liệu về trẻ sơ sinh từ 20 quốc gia khác nhau, các nhà khoa học khẳng định trò “ú òa” thực sự có thể giúp các bé phát triển tốt trong những năm đầu đời.

Khi đến giai đoạn 6-8 tháng tuổi, các bé sẽ hiểu rằng bố mẹ vẫn ở đó, đằng sau đôi bàn tay hoặc một bức tường nào đó chứ không đi đâu xa. Điều đó sẽ kích thích bé dự đoán tiếp những gì xảy ra sau đó. Chính vì vậy, có thể xem trò “ú òa” này như là một bài tập để não bộ phản ứng lại với kích thích từ bên ngoài, bán cầu não trái và phải của bộ não nhờ đó cũng có cơ hội tập tành phân tích các thông tin có được. Như vậy, rõ ràng não bộ của bé sẽ phát triển tốt hơn nhờ trò chơi rất đơn giản này rồi!

Các bố mẹ nào muốn con mình sau này thông minh hơn thì từ hôm nay hãy cùng con chơi trò “ú òa” nhiều vào nha!

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f854/choi-u-oa-voi-me-tre-so-sinh-phat-trien-tri-nao-thong-minh-hon-qua-tung-ngay-2447148/

Loading...
Tags:
Leave a Comment