Mẹ cần cảnh giác : Nhận biết dấu hiệu thai chết lưu !

Mặc dù thai chết lưu là tình trạng mẹ nào cũng không muốn gặp phải nhưng việc trang bị kiến thức khi mang bầu là điều hết sức cần biết.

Thai chết lưu là hiện tượng em bé đã chết trong bụng mẹ từ tuần thứ 24. Những trường hợp, thai nhi mất trước tuần 24 được gọi là sẩy thai.
Có thể mẹ không biết rằng, có tới 30% ca thai chết lưu không tìm được nguyên nhân. Theo một số chuyên gia, nguyên nhân của hiện tượng này có thể nằm ở nhau thai hoặc do cơ thể mẹ mắc bệnh.
1440325491-thaichetluu

( Hình ảnh minh họa )

1- Thai nhi có dấu hiệu giảm cử động

Chuyển động hoặc những hành động nhỏ của con được xem là một dấu hiệu giúp mẹ có thể nhận ra được tình trạng sức khỏe của con như thế nào. Thường thì tuần thứ 20 là mẹ đã có thể nhận ra những dấu hiệu cử động đầu tiên của con. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường như con đạp ít hơn hoặc giảm dần về cử động thì mẹ nên tới các bác sỹ để có thể được trẩn đoán và điều trị kịp thời cứu được thai nhi hoặc phát hiện những nguy cơ lưu thai mà mẹ không hề biết

Một mẹo nhỏ đơn giản đó chính là uống 1 ly nước lạnh và nằm xuống, Khi đếm được chuyển động của con vào khoảng 10 chuyển động / 2 tiếng thì điều này có nghĩa bé vẫn ổn. Các mẹ nhớ nhé.

2. Rò rỉ nước ối

Đây có lẽ là biểu hiện rõ ràng nhất của mẹ khi mang bầu. Khi phát hiện ra tình trạng này, hãy tới ngay các cơ sở y tế để được theo dõi. Đây cũng có thể là hiện tượng vỡ ối hoặc nhiễm trùng thai kỳ.

3. Tiết dịch âm đạo bất thường

Nếu âm đạo của mẹ có mùi hoặc những màu sắc lạ thì đây có thể xem là dấu hiệu bất thường của chứng nhiễm trùng tử cung. Khi nhiễm trùng tử cung, thai nhi sẽ gặp nguy hiểm. Dù cho bất cứ một triệu chứng khác thường nào xảy ra mẹ cũng nên tới ngay các cơ sở y tế hoặc những bệnh viện để được thăm khám kịp thời nhé.

Nguyên nhân của hiện tượng thai chết lưu :

  • Người mẹ: Nhiễm độc thai nghén hoặc tuổi mang thai của mẹ lớn đi kèm với một số chứng bệnh như cao huyết áp, có tiền sử bệnh tim, tiểu đường…

( Hình ảnh minh họa )

  • Nguyên nhân từ bên trong : Thai nhi có thể bị rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bánh nhau thai bị lão và một số các yếu tố liên quan tới nhau thai… cũng có thể khiến thai nhi chết bất thường.

Thường thì tuổi thai nhi quá nhỏ thì sẽ tự tiêu tuy nhiên với thai nhi dưới 7 tuần tuổi thì phải sử dụng các phương pháp khác được chỉ định bởi các bác sỹ.

Những bà mẹ có nguy cơ bị thai chết lưu?
– Như đã nói ở trên thì mẹ có nguy cơ thai chết lưu cao nhất rơi vào những bà mẹ
– Mang song thai hoặc đa thai.
– Đã có tiền sử thai chết lưu
– Mang thai khi tuổi quá lớn > 35 tuổi
– Sử dụng các chất kích thích trong thai kỳ
– Mẹ bị mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…
– Mẹ bị huyết khôi hoặc thuyên tắc phổi.
– Nhiễm trùng tử cung trước đây
Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh !

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/dau-hieu-thai-chet-luu-ma-me-nao-cung-can-biet-mac-du-khong-muon-2426200/

 

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/dau-hieu-thai-chet-luu-ma-me-nao-cung-can-biet-mac-du-khong-muon-2426200/

Loading...
Tags:
Leave a Comment