Mẹ đã biết cách chơi với thai nhi chưa? đừng bỏ qua quãng thời gian tuyệt vời này nhé !

  • Home
  • Lưu ý thai kỳ
  • Mẹ đã biết cách chơi với thai nhi chưa? đừng bỏ qua quãng thời gian tuyệt vời này nhé !

Việc vui đùa cùng con trong lúc bé đạp là điều thích thú nhất đối với các mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Đó thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ nhất mà một người phụ nữ có thể tận hưởng được.
Mẹ chỉ thực sự cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của bé khi vào đến tam cá nguyệt thứ hai, tứ sau ba tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, những cú búng người lúc này vẫn chưa thật rõ ràng và do đó, nếu là người mang thai lần đầu, mẹ vẫn chưa thể cảm nhận được.

Sang đến tam các nguyệt cuối cùng, những cú đạp sẽ mạnh mẽ hơn. Bé thậm chí còn có thể phản ứng lại với những đụng chạm nhẹ của bố/ mẹ qua thành bụng.

Như vậy, quãng thời gian mẹ có thể chơi đùa với những cú “tung chưởng” của bé sẽ không còn nhiều và mẹ cần phải biết cách tận dụng chúng.

Vậy mẹ cần làm gì?

1. Đếm số lượng những cú đạp

Hình ảnh minh họa

Hiện tượng thai máy, tức bé đạp trong bụng mẹ không chỉ là cơ hội để thắt chặt thêm tình mẫu tử mà còn là dấu hiệu cho biết sức khỏe của thai nhi. Mẹ cần phải đếm sô lần cử động của bé trong mỗi giờ đồng hồ để biết xem bé có phát triển bình thường hay không. Thông thường, mẹ có thể đếm được 10 cử động trong một giờ đồng hồ vào những tháng cuối thai kỳ. Nếu số lần thai máy chỉ còn lại 5-6 lần cho mỗi 2-3 tiếng, mẹ nên đi khám để biết nguyên nhân.

2. Chơi đùa với thai nhi

Hãy đáp trả lại những cú đạp của thai nhi bằng những cái chạm nhẹ

Khi mẹ tỏ ra muốn người khác biết về sự hiện diện của mình nhưng lại nhận phải sự thờ ơ chắc hẳn bạn cũng sẽ rất buồn phải không? Hãy nghĩ cho bé vì điều này. Đừng bao giờ bỏ qua những lần bé đạp mà hãy đáp trả lại những cú đạp ấy bằng những cái chạm nhẹ và khẽ hướng trẻ di chuyển theo bàn tay của mình. Bên cạnh ý nghĩa của sự giao tiếp, cách kích thích này còn giúp trẻ thay đổi tư thế thoải mái hơn khi còn trong tử cung chật chội của mẹ.

3. Kích thích bé đạp

Khi tất cả các cơ quan trong cơ thể trẻ đã bắt đầu được định hình rõ ràng trong những tháng cuối cùng cũng là lúc cuộc sống của bé gằn liền với mọi hoạt động của mẹ. Do đó, mẹ có thể dễ dàng cảm nhận những di chuyển, cử động của thai nhi trong bụng. Nếu một lúc nào đó, mẹ không nhận thấy những cử động này của bé, hãy thử uống một cốc nước lạnh hoặc nước trái cây để đánh thức bé dậy. Rất có thể, bé đang say giấc và quên mất chuyện vui đùa cùng mẹ.

4. Thay đổi tư thế của mẹ

Nếu phải nằm, tốt nhất mẹ hãy nằm nghiêng sang một bên và cần có thêm sự trợ giúp của những chiếc gối dành riêng cho mẹ bầu như thế này.​

Hình ảnh minh họa

Thai nhi có thể đạp mạnh hơn bình thường khi mẹ ngồi lâu trong một tư thế gây khó chịu cho cả hai. Mẹ nên biết rằng đã đến lúc tử cung của mẹ trở nên chật chội với sự phát triển nhanh chóng của bé. Vì thế, hãy cố gắng đi lại sau một thời gian duy trì ở tư thế ngồi. Tập một vài động tác thư giãn cơ bản cũng sẽ là cách rất hay để giúp trẻ tìm lại sự thoải mái. Nếu phải nằm, tốt nhất mẹ hãy nằm nghiêng sang một bên và cần có thêm sự trợ giúp của những chiếc gối dành riêng cho mẹ bầu.

5. Tận hưởng những cú “tung chưởng”

Phần lớn những cú đạp của bé đều không gây đau đớn quá mức cho mẹ. Thậm chí, khi xuất hiện những cú đạp mẹ sẽ cảm thấy vui mừng và an tâm hơn vì tin rằng con mình vẫn phát triển khỏe mạnh. Vậy, chẳng có lý do gì để mẹ không tiếp tục tận hưởng những cú tung mình, ngọ nguậy của bé phải không?

Sau cùng, nếu nhận thấy hiện tượng thai máy dữ dội, thai máy yếu hoặc thai máy mất đi trong vài ngày cần phải đến khám ngay tại các bệnh viện để được theo dõi và tìm ra nguyên nhân.

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/khi-thai-may-me-hay-lam-5-dieu-nay-de-chac-rang-con-yeu-luon-khoe-manh-2187517/

Loading...
Tags:
Leave a Comment