Mẹ tò mò không biết 1 ngày của con sẽ như thế nào trước khi trào đời ?

Vậy là con sắp chui ra khỏi bụng mẹ, sắp được gặp mẹ rồi. Nếu đã bước đến ngưỡng tuần 40 mà vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ, mẹ đừng lo lắng quá nhé. Chẳng qua là con còn lưu luyến chiếc “kén” ấm áp bụng mẹ đó thôi. Và mẹ, trong thời gian chờ đợi được gặp con, hãy xem con sẽ làm gì trong trước khi rời bụng mẹ nhé !
Đầu tiên, con sẽ nói mẹ biết về con nhé!

Con lúc này đã đủ lông đủ cánh rồi mẹ ạ. Con nặng khoảng 3,5kg, dài 50cm (nếu mẹ không hình dung được thì hãy nghĩ đến quả dưa hấu nhé ). Xương sọ của con chưa khít lại đâu nha, nhưng mẹ đừng lo, như vậy để con dễ dàng lọt qua khỏi ống sinh khi mẹ đẻ thường thôi. Và con đang định, ngay lúc chào đời sẽ khóc oe oe thật to để chào mẹ, cho mẹ biết rằng con mẹ rất khỏe mạnh đó !

1-nhao-lon

( Hình ảnh minh họa )

Con dành thời gian cho việc ngủ mẹ ạ 

Vì bụng mẹ nhỏ, chật chội lại chẳng có gì chơi ngoài dây rốn nên con dành thời gian ngủ. Con bắt đầu biết ngủ từ lúc 20 tuần tuổi rồi đấy, mẹ ngạc nhiên không? Tuy vậy, thời gian ngủ của con không sâu, giấc rất ngắn chỉ khoảng 40 phút/lần thôi sau đó con sẽ “giải lao” bằng các trò nhào lộn, mút tay, nghe mẹ nói chuyện, đi ị tè… và ngủ tiếp.

Tập thể dục thể thao

Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao, con nghe mẹ mở bài này suốt nên con trong bụng mẹ hay nhào lộn lắm. Con nhớ, khi con 20 tuần tuổi, lần đầu nghe mẹ mở nhạc con phấn khích quá và nhào lộn liên tục trong bụng mẹ, nhưng lúc đó con còn nhỏ quá chắc mẹ chưa cảm nhận được đâu nhỉ. Giờ con sắp chào đời rồi, con to rồi mà bụng mẹ lại nhỏ nên không nhào lộn được nữa chỉ nằm im thôi, thỉnh thoảng buồn quá con thúc tay thúc chân vào bụng mẹ đấy

Mút tay

Nhào lộn chán, chẳng có gì ngủ con lại chơi với bàn tay của mình và mút tay, đặc biệt ngón tay cái mẹ ạ. Nhưng mẹ đừng vội mắng con là bé hư vì mút tay hoài nhé, con còn biết đưa tay sờ mặt mình, mũi mình và đôi khi nghịch cả dây rốn nữa.Thỉnh thoảng con cũng ngáp, nằm tay, làm xấu… Chờ mai mốt gặp mẹ con biểu diễn mẹ xem nha !

1-be-mut-tay
( Hình ảnh minh họa )

Con biết nấc đấy mẹ

Khi thức, thỉnh thoảng con còn bị nấc cụt nữa đấy. Lúc đó, nếu chú ý mẹ sẽ nghe tiếng “pop, pop” phát ra từ bụng mình, nhưng mẹ yên tâm điều này là bình thường thôi, con rất rất ít khi bị nấc nhé! Bật mí là con đã biết nấc lúc 24 tuần tuổi rồi nha !

Đi vệ sinh

Không biết mẹ có thắc mắc không, con trong bụng mẹ thì đi ị và đi tè thế nào nhỉ? Con bắt đầu biết đi tiểu từ 3 tháng tuổi rồi, và khi 7 tháng tuổi con tè được 10ml, còn giờ sắp chào đời con tè tới 27ml đấy mẹ ạ. Chắc mai mốt con chào đời mẹ sẽ đét mông con quá, vì tè dầm nhiều quá mà, lại liên tục nữa

Ăn uống

Con biết ăn, nếm được các vị thức ăn mà mẹ truyền cho con từ tháng thứ 5 rồi đấy ạ. Cho nên giờ thì con ăn xiềng rồi, nhưng con ghét ăn các thức ăn có nhiều mùi vị như hành, tỏi, gừng, ăn quá mặt, quá ngọt, quá nóng hoặc quá lạnh nên mẹ lưu ý nhé!

Xong, một ngày cơ bản của con trải qua như thế đó mẹ ạ. Giờ thì mẹ chuẩn bị đón con chào đời nha. Con đã sẵn sàng để rời khỏi chiếc kén bụng mẹ rồi. Chào, hẹn gặp mẹ sau một ngày rất rất gần nhé!

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/1-ngay-cua-con-trong-bung-me-truoc-khi-chao-doi-cac-bau-sap-sinh-xem-ne-iu-khong-the-ta-2327450/

Loading...
Tags:
Leave a Comment