Phân biệt dấu hiệu mang thai sớm và triệu chứng tiền kinh nguyệt !

Thật khó có thể phân biệt đâu là các triệu chứng tiền kinh nguyệt và đâu là các dấu hiệu mang thai sớm. Tuy nhiên bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể nhận biệt được điều này nếu như chú ý nhiều hơn một chút. Mỗi người phụ nữ có một biểu hiện khác nhau khi cấn thai, vì vậy cũng đừng quá thắc mắc nếu như người này gặp triệu chứng này nhưng người kia lại có dấu hiệu khác. Miễn là bạn “dính” một hoặc vài dấu hiệu mang thai sớm dưới đây thì có lẽ bạn đã có tin vui rồi!
1. Tăng dịch nhầy cổ tử cung

Bạn đã biết rằng chất dịch cổ tử cung thực sự bắt đầu tiết nhiều trong quá trình rụng trứng. Nhưng nếu bạn có thai, bạn cũng có thể thấy dịch nhầy cổ tử cung cũng nhiều hơn bình thường do hormone estrogen cao. Thường thì nó sẽ có màu trắng đục, giống giống trắng sữa và thường tăng đột biến ngay sau khi thụ thai.

Điều này hoàn toàn khác so với những triệu chứng trước khi đến tháng: thường trước kỳ kinh, âm đạo người phụ nữ sẽ khô ráo. Do đó, tăng dịch nhầy cổ tử cung bất thường cũng là một trong những dấu hiệu mang thai bạn có thể nhận thấy đầu tiên ngay cả trước khi que thử thai cho kết quả dương tính!

2. Móng tay móng chân tăng trưởng nhanh

Nếu bạn nhận thấy tất cả 20 móng tay chân cần phải cắt tỉa khi bạn mới cắt tỉa tuần trước và chưa đến “cữ” cắt mới, thì rất có khả năng nó là kết quả của hormon thai kỳ gây ra. Vì vậy hãy quan sát bộ móng của mình xem sao, nếu nó đang lớn vượt trội thì chính là dấu hiệu sớm của việc bạn đã có thai.

Hình ảnh minh họa

Còn dĩ nhiên là nếu bạn không có bầu, móng tay móng chân của bạn vẫn chỉ ở mức độ bình thường thôi, có khi phải 2 tuần mới phải tỉa tót một lần.

3. Siêu nhạy cảm với mùi vị

Nếu bạn nhận thấy bạn nhạy cảm đột biến với mùi hoặc một số loại thực phẩm một cách đột ngột thì đó có thể là do hormone thai kỳ đang làm thay đổi các sợi dây thần kinh khướu giác của bạn. Chúng làm cho bạn tự dưng cảm thấy sợ mùi mắm, sợ mùi tỏi, sợ cả mùi cơm đang nấu. Chúng cũng làm bạn ghét cay ghét đắng món bún bò bạn thường ăn. Như thể các hormon này biến bạn từ người này thành một người khác hẳn. Điều đặc biệt là nếu bạn đã từng mang thai trước đó, thì cảm giác sợ mùi, sợ thực phẩm này sẽ lặp lại y chang lần trước; và đó chính là dấu hiệu mang thai có thể nhận biết từ rất sớm.

Dĩ nhiên khi bạn sắp có kinh, bạn sẽ vẫn chẳng căm ghét loại mùi hoặc loại thức ăn nào cả, bạn vẫn ăn uống bình thường; nếu có khác thì chỉ là ăn ít hơn bình thường vì mệt mỏi thôi.

4. Núm vú thâm

Đối với nhiều phụ nữ, núm vú đau là dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ đang có một em bé trong bụng, đó là khi cơ thể bạn chuẩn bị để sản sinh sữa. Hiện tượng sưng và đau ngực cũng hay xảy ra trước mỗi kỳ kinh; nhưng thường thì gần đến chu kỳ kinh mới xuất hiện, còn sưng và đau ngực trước khi hành kinh khá lâu thì đó là dấu hiệu sớm của bầu bí. Hơn nữa, ngực đau khi đang có bầu khác với đau khi sắp đến kì kinh: không chỉ đau mà nó còn nhạy cảm hơn bình thường và thâm đen hơn bình thường.

5. Táo bón và đầy hơi

Ốm nghén không phải là điều duy nhất tàn phá bụng của bạn ở thời kỳ đầu mang thai; triệu chứng đầy hơi và táo bón sẽ tấn công bụng bạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tất cả những gì hormone progesterone khi mang thai có thể làm với bụng bạn là khiến bạn chậm tiêu hóa, đầy hơi, bụng to bất thường giống như quả bóng đầy hơi.

Hình ảnh minh họa
Dĩ nhiên là trước kỳ kinh thì bạn không bị đầy hơi táo bón rồi; thậm chí có người còn bị tiêu chảy chứ không phải táo bón nữa. Vì vậy, nếu cảm thấy khó tiêu, bụng chướng, đi ngoài mãi không được thì có thể bạn đang có bầu rồi đấy: một em bé đang lớn lên trong bụng bạn và làm cho bạn khác hoàn toàn so với bạn của trước đó!
6. Một chút máu

Khi nhìn thấy máu, mẹ đang mong con có thể rất buồn vì “ôi lại đến tháng rồi!”; nhưng đừng vội kết luận mà hãy chờ xem đó là “một dòng” hay chỉ là “lây rây”. Một số chị em có thể thấy máu lốm đốm hoặc chỉ là “có chút màu ở quần lót” – hiện tượng này xảy ra khi phôi đã được cấy thành công. Thế nên nếu vào ngày dự kiến sẽ đến tháng mà bạn chỉ thấy “một chút” thay vì “ồ ạt” thì đó chính là dấu hiệu sớm của thai kỳ. Chúc mừng bạn!

7. Chóng mặt

Cảm giác chóng mặt có thể là kết quả của “hạ đường huyết thai kỳ hoặc mất nước thai kỳ”. Thậm chí có nhiều mẹ ở thời kỳ đầu mang thai sẽ thấy da mình thô ráp. Do đó, nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy chắc chắn rằng bạn uống nước đầy đủ và ăn khi thấy đói để khỏi ngất xỉu hay choáng váng!

Nếu bạn đến tháng, bạn cũng có thể chóng mặt, mệt mỏi; nhưng lại không liên quan gì đến da khô hoặc mất nước. Đó là sự khác nhau của triệu chứng có thai và triệu chứng có tháng.

8. Chuột rút

Bạn có thể nghĩ rằng có lẽ mình vận động nhiều nên mình bị chuột rút, kỳ thực không phải thế đâu, thai kỳ sớm có thể khiến bạn bị chuột rút ngay cả khi bạn hạn chế vận động. Khi phôi đang trên đường vào niêm mạc tử cung của bạn, nó có thể gây ra cảm giác giống như mệt mỏi rã rời, cơ bắp rụng rời và chứng chuột rút xuất hiện dễ dàng.

Dĩ nhiên khi đến tháng thì bạn không bị chuột rút rồi!

9. Buồn ngủ và nhức đầu

Nếu bạn không thể nào mở mắt ra nổi – đó có thể là kết quả của một đêm khó ngủ nhưng nếu đêm trước bạn vẫn say giấc nhưng sáng hôm sau bạn cũng chẳng thể chống mắt lên được thì đích thị bạn đang có bầu. Không những thế, giai đoạn đầu của thai kỳ còn làm cho bạn nhức đầu và chỉ muốn nằm. Đó là những tác động có liên quan đến thay đổi nội tiết tố thai kỳ, còn sắp đến ngày hành kinh bạn không gặp triệu chứng này.

10. Tâm trạng lâng lâng

Đây là một một trong những dấu hiệu mang thai. Các dòng hormone thai kỳ khiến bạn có thể dễ dàng cười đó, rồi khóc đó trong vòng một phút. Chào mừng bạn đến với thế giới của thai kỳ!

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-
Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f90/phan-biet-10-dau-hieu-mang-thai-som-voi-trieu-chung-cua-ngay-den-do-2117578/
Loading...
Tags:
Leave a Comment