Vội vàng giảm cân sau sinh – lợi bất cập hại !

Em tin nhiều mẹ cũng như em, đều muốn sau sinh con được nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn và săn chắc. Nhưng khi quá vội vàng, kết quả sẽ đi ngược hoàn toàn, nhất là nguy cơ mất sữa khi đang cho con bú. Các mẹ nghe câu chuyện của em để hiểu vì sao nha.

Thời con gái em chỉ 46kg thôi, mang thai em không nghén mà ăn gì cũng ngon miệng. Đi khám thai bác sĩ cũng hướng dẫn những món ăn ngon, bổ dưỡng cả mẹ lẫn con. Lại thêm em khoái uống sữa bầu, một tháng em uống cả 5 hộp, uống vào ngon miệng lắm. Chồng em cũng nói biết bao bà bầu muốn mà không ăn được, thôi em cứ uống đi, không bổ con thì thể nào mẹ cũng béo bổ.

Thế là tà tà em tăng liên tù tù 20 kg, trung bình một tháng 2-3kg, có tháng đỉnh điểm em tăng cả 5kg. Ngày vào phòng mổ em 65kg, đẻ em bé xong em còn trọn vẹn 58kg. Lúc này nhìn cái bụng như mang bầu 6 tháng, mặt thì nọng quá chừng, em sốt ruột và mong muốn giảm cân kinh khủng.

Thế là em bàn với mẹ đẻ, cho ăn ít thôi để mau giảm kg, em cũng thức đêm chăm con một mình, vì em biết nhiều mẹ chăm con đêm hôm sụt cân nhanh lắm. Sau một tuần em giảm những 4kg, mừng ghê gớm, em tăng cường hơn nữa. Sữa thì trong tháng cũng chưa nhiều, đọc trên mạng thì các mẹ nói thường ra tháng sữa dễ căng và tự động nhiều lên, em đừng lo.

Hình ảnh minh họa

Con đầy tháng, em leo lên bàn cân, giảm những 8kg, còn 50kg thôi, nặng hơn trước mang thai 4kg. Mọi người đều hỏi làm sao mà xuống kg nhanh quá vậy. Em cũng vui mừng lắm. Duy chỉ chồng em là phát hiện ra những “bất ổn” ở da bụng, và nhất là ở ngực, khi không căng sữa thì chao ôi… Trầm trọng nhất là vì ăn ít và thiếu ngủ, em dần bị ít sữa hẳn đi, em bé mút hoài không ra nên khóc miết, chồng thấy vậy lo quá mua sữa công thức cho em giảm cân.

Mẹ và chồng mắng quá chừng, bắt em phải theo chế độ ăn uống kỹ lại, ngủ nhiều, chỉ thức cho con bú và sinh hoạt, còn lại cứ tranh thủ ngủ đủ giấc. hix các mẹ thấy không, ký có xuống lại thiệt, nhưng làn da xập xệ và bộ ngực quả mướp này, thiệt là nỗi ám ảnh của em sau một tháng giảm cân thần tốc.

Nhận chuyện này em cảnh tỉnh các mẹ một việc, sau sinh các mẹ sẽ e ngại thân hình phì nhiêu, bụng như còn một bé nữa chưa lấy ra. Tuy nhiên, nôn nóng giảm cân là không nên, em chính là một bài học rồi ạ.

Sau sinh trọng lượng còn bao nhiêu là đủ?

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết sau sinh, mẹ có trọng lượng hơn trước khi mang thai 5kg là ổn. Ví dụ trước mang bầu, mẹ 50kg, thì sau khi sinh con ở bệnh viện về, mẹ đạt 55kg hoặc cao hơn tầm 3-5kg, mẹ không nên lo lắng về trọng lượng của mình, và nhất là không nên xem đó là một áp lực.

Vội giảm cân bằng cách ăn kiêng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa

Sau sinh, cơ thể cần dưỡng chất để phục hồi. Vấn đề thứ hai là dinh dưỡng tốt, dưỡng chất vào sữa mẹ cũng nhiều lên. Không nên ăn kiêng, cắt khẩu phần bà đẻ, mà hãy khôn khéo chọn món ăn tốt, ít mỡ, ít tinh bột, nhiều chất xơ để duy trì chất lượng sữa mà không tăng thêm ký nhé.

Vội vàng giảm cân ảnh hưởng đến vẻ đẹp làn da của mẹ trong thời gian sau sinh

Khi cơ thể sụt cân nhanh chóng, làn da sẽ xấu đi thấy rõ. Ví dụ khi em bé chào đời, mẹ đã sụt đi tầm 5-8kg, sau đó bạn vội vàng sụt thêm 6 – 10kg trong tháng đầu, làn da sẽ không chịu nổi áp lực quá nhanh này. Ngoài ra, da bị kéo căng nhanh chóng trong dạ dày và phải rút lui nhanh chóng trong thời gian ngắn sau sinh, dẫn đến yếu, thiếu đàn hồi và kết quả là da chảy xệ, xuống cấp.

Giảm cân vội vàng dẫn đến bộ ngực chảy xệ

Không những các vùng da cánh tay, da bụng, đùi cùng nhau biểu tình mà vùng ngực mới là nơi thể hiện rõ nét sự xuống cấp này. Dẫn đến về sau ngực khó phục hồi lại hình dáng tươi đẹp thời con gái.

Cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả sau sinh là gì?

Không được kiêng khem, không được tập luyện quá mức, không được stress … vậy các mẹ bỉm sữa làm thế nào để có thể lấy lại vóc dáng sau sinh?.
Để giảm cân hiệu quả mẹ chỉ cần:
  • Cho con bú sữa mẹ liên tục 6 tháng đầu đời
  • Tham khảo chế độ tập thể dục thể thao phù hợp
  • Duy trì cuộc sống tinh thần hạnh phúc, lạc quan
  • Chế độ ăn uống phù hợp với chỉ số của cơ thể

Chúc các mẹ nhanh chóng có được thân hình của thời con gái trong thời gian sớm nhất mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhé.

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/nong-voi-giam-can-sau-sinh-va-cai-ket-dang-me-om-con-huong-2409852/

Loading...
Tags:
Leave a Comment