Học cách bố mẹ phương tây trị thói ăn vạ của con được hàng nghìn người khen ngợi

Trẻ nhỏ hành động theo cảm xúc của bản thân và thường khóc lóc, mè nheo, ăn vạ nếu không được đáp ứng nhu cầu, dù bé đang ở nhà hay bất kì không gian nào khác.


Là một người mẹ, chắc chắn đã không ít lần bạn từng gặp phải trường hợp con khóc lóc, ăn vạ, thậm chí là nằm hẳn ra đất đòi mẹ phải làm theo ý mình. Vậy, với những tình huống như thế mẹ thường xử lý như thế nào, bế con lên vỗ về, nịnh nọt hay bỏ mặc bé và bước đi?

 

Với trường hợp bế bé lên và nịnh nọt như thế sẽ khiến bé cảm thấy phương pháp ăn vạ của mình có thể tác động được mẹ nên những lần sau khi muốn làm điều gì đó bé sẽ tiếp tục ăn vạ. Còn nếu mẹ bước đi thì rất có khả năng bé gặp nguy hiểm, nhất là ở nơi xa lạ không lường trước được điều gì. Vậy, rốt cuộc mẹ nên làm gì với thói ăn vạ của con?

Mỗi bà mẹ sẽ có những phương pháp, mẹo xử lý thói ăn vạ của trẻ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây cách làm được hai người nổi tiếng áp dụng để dạy con. Họ đều lựa chọn một phương pháp tương tự như nhau, điều đó đồng nghĩa với việc chẳng có lý gì mà mẹ không thử với con mình.

Drew Barrymore là nữ diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng người Mỹ. Cô sinh năm 1975 và hiện tại đã có 2 cô con gái. Giống như nhiều đứa trẻ khác, cô con gái Olive (4 tuổi) của chị cũng rất nhiều lần mè nheo, ăn vạ chốn đông người. Một trường hợp mới đây nhất được Drew chia sẻ đó là bé Olive ăn vạ khi đang đi chơi công viên cùng mẹ.

 

Drew Barrymore và con gái 4 tuổi.

Drew không cho Olive chạy đuổi theo những chú vịt, kết quả là cô nhóc đã gào lên ăn vạ, nằm lăn ra đất để phản đối mẹ. Cách hành xử lúc này của Drew đó là không nịnh nọt dỗ dành con, không quát mắng con cũng không bỏ đi trước mà cô đứng ngay cạnh con gái và… tạo dáng chụp ảnh. Cô đã biến cơn ăn vạ của con gái thành những bức ảnh vô cùng hài hước vui nhộn có cả hai mẹ con.

 

 

Drew Barrymore thường xuyên có những bức ảnh đẹp khi con gái ăn vạ.

Giống như Drew, chàng diễn viên người Mỹ – Justin Baldoni, cũng có cách hành xử tương tự với thói ăn vạ của con gái anh. Thậm chí anh đã phải hứng chịu khá nhiều “gạch đá” từ cư dân mạng vì bỏ mặc con nhưng sau khi nhận được “lời phân trần” đầy thuyết phục của Justin, mọi người đều đồng tình ủng hộ và cho ông bố này lời khen.

Theo đó, khi đang đi siêu thị, con gái của Justin bỗng lăn xoài ra đất ăn vạ. Justin cứ để con gái nằm đó khóc, đứng cạnh và nhìn cho tới khi con gái ngừng khóc thì thôi. Cùng đi siêu thị lúc đó còn có cha và vợ của Justin. Vợ Justin cũng ủng hộ cách dạy con của chồng và nhanh chóng chụp lại những gì xảy ra lúc đó, chia sẻ lên mạng xã hội.

 

Bức ảnh của Justin được cư dân mạng lan truyền rất nhiều, hơn 100.000 lượt yêu thích sau vài giờ đăng tải.

Justin cho biết, lúc đó anh đã nghĩ đến tuổi thơ của mình “đã bao lần mình từng ăn vạ hồi bằng tuổi con gái. Hai người đàn ông đứng cạnh nhau trong im lặng, với mối tình cha con khăng khít và một cô bé với tâm hồn thuần khiết, ngây thơ. Và tôi biết rằng chúng tôi sẽ cùng nhau làm mọi việc vì bé”.

Anh nói thêm: “Trẻ con nhiều khi không biết phải làm gì với những cảm xúc mới xuất hiện. Tôi không cảm thấy xấu hổ khi con tôi tức giận trong cửa hàng tạp hóa hay la hét trên máy bay. Tôi là cha của con chứ không phải người khác.

Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ vì con mình. Việc này không nói lên điều gì về bạn. Chúng ta nên bình tĩnh và khoan dung hơn với bản thân. Nếu chúng ta dám bộc lộ mọi cảm xúc, cho phép mình giận dữ, khóc lóc khi cần phải làm điều đó, chúng ta sẽ thấy vui và hạnh phúc hơn”.

 

 

Theo bizviahe

Loading...
Tags:
Leave a Comment