Sau sinh phụ nữ mất đi 5 điều quý giá chỉ mong các anh chồng có thể hiểu và yêu thương vợ nhiều hơn

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • Sau sinh phụ nữ mất đi 5 điều quý giá chỉ mong các anh chồng có thể hiểu và yêu thương vợ nhiều hơn

9 tháng 10 ngày mang thai, cơn đau chuyển dạ quằn quại hàng giờ không phải chỉ qua đi là xong. Bước qua cánh cửa đó, người phụ nữ từ một cô gái trẻ trung năng động trở thành bà mẹ nuôi con mọn luộm thuộm và cũ kĩ. Họ vĩnh viễn mất đi những thứ mà trước đó bản thân từng “quý hơn vàng mười”.


Eo thon

Chẳng bao giờ lấy lại được nữa. Trải qua quá trình mang thai, bụng của tất cả những người phụ nữ đều to hơn thời con gái, da bụng chảy xệ, bèo nhèo, thâm nám hơn cùng các vết rạn da chằng chịt!

 

Mặc dù thời gian và những tác động khác có thể cải thiện phần nào nhưng chị em cũng không bao giờ trở lại thời eo thon, rắn chắc như xưa đâu.

Ngực gọn

Trước kia, mẹ có thể có vòng ngực không quá to nhưng chắc chắn là rất gọn và săn chắc. Khi mang thai và cho con bú, ngực căng, to lên đột ngột do có sữa về. Đến khi cai sữa, ngực xẹp xuống, da ngực sẽ nhăn nheo, bai nhão và khiến cho 2 bên ngực bị “kéo dài” xuống mà các mẹ vẫn gọi vui với nhau là “2 quả mướp”.

Nhiều người tìm đến các thẩm mỹ để nâng ngực nhưng việc “dao kéo” cũng không phải là chuyện đùa, nhiều người đã bị “nổ ngực”, nhiễm trùng nghiêm trọng vì các can thiệp ấy!

 

Vùng kín se khít

Đó chỉ là trước khi sinh con mà thôi. Sau cuộc chuyển dạ, kể cả những người dễ đẻ cũng “phát khóc” khi nhìn xuống chỗ nhạy cảm của mình đã bị “tan hoang” thế nào!

Ngoài việc bị rạch tầng sinh môn gay đau đơn vô cùng, chỗ nhạy cảm của chị em còn bị giãn rộng, lỏng lẻo hơn rất nhiều (vòng đầu của trẻ sơ sinh trung bình là 90cm, có một số trường hợp còn to hơn). Mặc dù â.m đ.ạ.o có độ đàn hồi, nhưng nó cũng không thể co lại về nguyên trạng được. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý và hạnh phúc vợ chồng về sau.

Đầu óc minh mẫn

Chuyện các bà mẹ bỉm sữa hay kêu ca là mình bị “não cá vàng” (hay quên) không phải chỉ là ngẫu nhiên. Đã có nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, phụ nữ sau sinh bị “teo não”.

 

Phần não giảm đi chủ yếu nằm trong khu vực vỏ não trán trước và thùy thái dương, nơi nắm giữ ý thức xã hội và các chức năng khác. Mặc dù không có sự khác biệt về ý thức giữa phụ nữ mang thai và chưa mang thai nhưng những bà mẹ bỉm sữa đã thể hiện kém hơn hẳn trong các bài kiểm tra trí nhớ miệng. Thậm chí, sau 2 năm, lượng não giảm đi này cũng chưa được phục hồi dù họ không tiếp tục mang thai lần nữa.

Sự dẻo dai

Không thể có sức khỏe giống như trước nữa! Mỗi lần sinh đẻ chính là một cuộc “chấn động” cả về thể chất lẫn tinh thần của người phụ nữ. Bất cứ người mẹ nào sau sinh cũng cảm thấy sức khỏe của mình đi xuống hẳn với những hiện tượng ốm yếu xuất hiện khắp cơ thể như: Đau lưng, đau bụng, đau đầu, rụng tóc, ê buốt răng, mắt mờ….

Bấy nhiều thôi chỉ là những gì mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay trước mắt. Tất cả vẫn còn là quá ít so với những gì mà người phụ nữ đã mất đi để có được 1 đứa con. Tuy nhiên, không một ai ngần ngại hy sinh cả vì hạnh phúc khi được làm mẹ đã bù đắp lại những “vết thương” ấy. Vấn đề chỉ còn là người đàn ông bên cạnh họ – bố của đứa trẻ có thực sự thấu hiểu điều đó không hay lại chính vì thế mà chê bai vợ?!

 

 

Theo Camnangmevabe

Loading...
Tags:
Leave a Comment