HomeTin tức - Đời sốngThảm kịch : chồng vác dao chém vợ mang bầu tháng thứ...

Thảm kịch : chồng vác dao chém vợ mang bầu tháng thứ 9 đang lúi húi trong nhà tắm, rách bụng lòi cả con ra ngoài…

Khoa cầm con dao dài xông vào nhà tắm, chém vợ nhiều nhát vào đầu, mặt. Trong đó có một vết chém dài khoảng 10 cm làm rách bụng chị N. lúc này đang mang bầu 9 tháng, làm lòi thai nhi ra ngoài. Vụ án kinh hoàng chém vợ rơi con ra ngoài khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.


Sống sót nhờ bản năng làm mẹ

Sáng nay 26.11, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” do Võ Khánh Khoa (sinh năm 1979, quê quán Tây Ninh, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) thực hiện hành vi.
Khoa từng được đào tạo tại Đại học quốc tế RMIT, lấy bằng kỹ sư và có một công việc ổn định tại tòa nhà Etown, TP.HCM.

Khoa đã dùng một con dao dài chém nhiều nhát vào người vợ mình là chị Vũ Thị H.N. Lúc này, chị N. đang mang bầu 9 tháng. Sau đó, Khoa dùng dao thái lan cắt tay tự vẫn nhưng không chết.

Theo kết luận điều tra, thì vợ chồng Khoa sống với nhau tại Lô C chung cư Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Vào khoảng năm 2013, giữa Khoa và chị H.N. nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Quá ức chế, Khoa có ý định giết vợ rồi tự tử.

Khoảng 22 giờ 45 phút ngày 11.12.2013 không hiểu vì lẽ gì, Khoa vào bếp lấy cây dao lớn dài 35,5cm rộng hơn 8cm. Lúc này, chị H.N. từ phòng tắm bước ra, Khoa liền xông tới chém chị N. nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, cổ.
Chị N. hoảng hốt thét lên: “Anh ơi, có gì từ từ nói!”, nhưng Khoa vẫn tiếp tục chém chị N. vào bụng. Vết chém dài 10cm, và khá sâu khiến chị N. lủng bụng, thủng dạ con. Chị N. chạy trốn vào phòng tắm, khóa trái cửa.

Lúc này, chị N. đã rất yếu, nhưng bản năng làm mẹ trỗi dậy, chị N. tự dùng tay kéo đứa con từ trong bụng ra. Thấy thai nhi im lìm không động đậy, chị đánh vào mông bé, đồng thời ôm ấp sưởi ấm cháu bé. Cháu bé khóc ré lên, chị N. lúc này vẫn chưa cắt nhau thai, ôm con lết ra ngoài kêu cứu.

Nhờ tiếng cháu bé khóc vang xa, nên hàng xóm nghe thấy liền chạy tới đưa chị N. và cháu bé đi cấp cứu.

Về phần Võ Khánh Khoa, sau khi chém vợ lủng bụng, Khoa vào nhà bếp, lấy con dao thái lan cắt vào cổ tay trái tự vẫn và bất tỉnh tại chỗ. Mọi người phát hiện ra Khoa nên cùng đưa đi cấp cứu.

Chồng kỹ sư có dấu hiệu tâm thần?

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, nơi chị Vũ Thị H.N. được điều trị, các bác sĩ ai nấy đều cảm phục tình mẹ thiêng liêng của chị N. Nhờ bản năng làm mẹ, chị N. đã bình tĩnh, quên đi đau đớn, cứu sống được cả mẹ lẫn con. Cháu bé được cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng 1.

Vụ việc khiến ai nghe thấy cũng không khỏi xúc động và rùng mình vì người chồng dã man chém vợ rơi con ra ngoài.

Chị H.N. tuy bị thương khá nặng, mất máu nhiều nhưng lại hồi phục nhanh thần kỳ. Các bác sĩ cho biết, chị H.N. vì lo lắng cho con nên cố gắng hồi phục sức khỏe để chăm sóc đứa trẻ vừa sinh non, lại vừa sinh rớt. Cho đến nay, chị H.N. và con đã hoàn toàn bình phục.

Điều đáng nói là Võ Khánh Khoa – kẻ hành động dã man côn đồ lại là dân trí thức, có ăn học đàng hoàng. Khoa từng được đào tạo tại Đại học quốc tế RMIT, lấy bằng kỹ sư và có một công việc ổn định tại tòa nhà Etown, TP.HCM.

Ai nấy đều cảm phục tình mẹ thiêng liêng của chị N. Nhờ bản năng làm mẹ, chị N. đã bình tĩnh, quên đi đau đớn, cứu sống được cả mẹ lẫn con.

Có mặt tại phiên tòa sáng nay, chị Vũ Thị H.N. khai rằng trước khi xảy ra vụ án, chồng mình mắc bệnh nặng. Khoa thường xuyên mất ngủ, tính tình thay đổi, hay cáu gắt, khó chịu và tâm thần không ổn định.

Chị N. nói: “Thấy ảnh khác lạ, tôi cũng thường xuyên khuyên bảo và hỏi han. Nhưng ảnh không nói gì, chỉ khóc thôi”. Chị N. nghĩ rằng Võ Khánh Khoa có dấu hiệu tâm thần nên đề nghị hoãn xử vụ án để đưa chồng đi giám định y khoa.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Khoa khai rằng mình không thể nhớ được gì, càng không biết tại sao lại cầm dao chém vợ dã man trong lúc vợ đang mang thai gần 9 tháng. Chủ tọa liên tục thẩm vấn, Khoa không trả lời được nhiều và có những dấu hiệu bất ổn.

Sau phần hội ý, HĐXX nhận định, căn cứ vào diễn biến phiên tòa, lời khai của bị hại và bị cáo, xét thấy yêu cầu của chị Vũ Thị H.N. là chính đáng, nên HĐXX tuyên hoãn phiên tòa.

Chị H.N. cho biết, chị không hiểu vì sao chồng lại hành động như vậy. Nhưng xâu chuỗi các chi tiết, chị nghĩ chồng mình bị tâm thần. Lúc Khoa bị dẫn giải ra xe, chị H.N. nhìn theo bóng Khoa, khóc ròng.

 

 

Theo Tinmoimien

Loading...
Must Read
Related News