7 kiểu trị bệnh kỳ quái của người Việt khiến Tây phải ‘lắc đầu lè lưỡi’ – lợi đâu chưa thấy chỉ thấy phản khoa học

  • Home
  • Tin tức - Đời sống
  • 7 kiểu trị bệnh kỳ quái của người Việt khiến Tây phải ‘lắc đầu lè lưỡi’ – lợi đâu chưa thấy chỉ thấy phản khoa học

Người Việt tự hào về kho tàng vô tận các bài thuốc dân gian, rất hay và hiệu quả. Vậy nhưng cũng có những kiểu chữa bệnh kỳ quái khiến người Tây phương phải ‘sởn da gà nổi gai ốc’.

Có bệnh thì bái tứ phương, ăn gì bổ nấy… là những quan niệm phổ biến của nhiều người, đây cũng là lý do khiến người ta lan truyền và sưu tầm không ít cách chữa bệnh kỳ lạ, hiệu quả thì chưa hẳn thấy mà còn không đảm bảo an toàn.

1. “Ăn sống nuốt tươi” con thằn lằn nhà để chữa bệnh hen suyễn

 

Thằn lằn sấy khô là một trong những vị thuốc của Đông y, chắc có lẽ vì vậy mà nhiều người có suy nghĩ rằng nếu nuốt sống một chú thằn lằn sống sẽ có tác dụng cao hơn trong việc chữa bệnh.

Rất nhiều người đã tin việc bắt và nuốt một chú thằn lằn đang còn khỏe mạnh sẽ chữa được bệnh hen xuyễn. Hiện vẫn chưa thấy được hiệu quả của cách chữa bệnh này như thế nào nhưng có thể thấy được độ kỳ quái và kinh dị của nó.

Nhưng nếu bạn hiểu được nỗi khổ của bệnh nhân hen suyễn được ví như những chiếc máy dự báo thời tiết thì cũng có thể lý giải được vì sao họ dám liều mình “ăn sống nuốt tươi” như vậy. Nhưng cũng cần chú ý, nếu chú thằn lằn còn sống kia làm tắc nghẽn đường hô hấp thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

2. Uống nước tiểu và ăn phân của chính mình có thể điều trị ung thư

Năm 2012, ở Nam Định rộ lên chuyện có người nhờ tự uống nước tiểu và ăn phân của chính mình mà đã dần chữa khỏi bệnh ung thư. Thời gian đó, chưa xác định được thực hư chuyện này như thế nào nhưng mà nhiều người vì rơi vào đường cùng cũng đã quyết định thử áp dụng để tìm kiếm cơ may được sống.

Theo các bác sĩ thì đây quả là cách làm hết sức phản khoa học bởi nước tiểu và phân là nơi chứa những chất độc hại, cặn bã được cơ thể thanh lọc đưa ra ngoài. Việc làm này chẳng khác gì đưa những con vi khuẩn, những chất độc hại trở lại vào cơ thể.

Trong Đông y có sử dụng nước tiểu làm thuốc gọi là đồng tiện, nhưng là của trẻ con, thường là của bé trai dưới 12 tuổi, khỏe mạnh.

3. Ăn thịt chó con để chữa bệnh vô sinh

Thịt chó có tính nhiệt nên được xem là một loại thức ăn bổ dưỡng, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho những ai có ý định chữa bệnh vô sinh hoặc bị liệt dương. Còn kỳ quái hơn khi họ cho rằng việc ăn thịt những chú chó con lúc mới lọt lòng mẹ sẽ có tính bổ dưỡng và mang lại hiệu quả cao hơn. Cách chữa bệnh này quả thật không những kỳ quái mà còn được xem là hành động thiếu lương tâm.

Ở phương Tây còn tuyệt đối không ăn thịt chó. Chó được ưu tiên chỉ sau phụ nữ và trẻ em.

4. Ăn bào thai động vật để tăng cường sinh lý

Ăn thai động vật để cường dương: Hãy nghĩ tới “nước mắt bào thai”!

Bào thai động vật, hay ‘hà nàm thứ thần dược’ giúp cường dương nổi tiếng được nhiều người săn lùng. Thứ hà nàm phổ biến hơn cả là hà nàm chuột và rắn.

Trứng rắn và bào thai chuột còn nguyên màng nhầy được lấy “tươi” ngay khi vừa mổ thịt chuột mẹ, chỉ cần nhúng qua nước lẩu, còn chưa cần chín đã được các quý ông đưa vào miệng.

5. Uống máu rắn chữa bệnh viễn thị

Máu được lấy trực tiếp từ con rắn, uống ngay khi còn nóng, uống trực tiếp hoặc pha loãng với rượu. Ngoài khả năng tăng cường sinh lý phái mạnh, nhiều nơi ở Việt Nam còn “ưa chuộng” uống máu rắn với các công dụng ngăn ngừa rụng tóc và chữa viễn thị.

6. Chữa đái dầm ở trẻ em bằng việc ăn nhện nướng

Trẻ em thường xuyên bị đái dầm thì bắt một con nhện nhà, loại nhện có ôm trứng dưới bụng, nướng và cho trẻ ăn.

Đây là một cách chữa đái dầm thường được người dân vùng núi ở các tỉnh miền Trung áp dụng. Chuyện đái dầm ở trẻ em không phải là bệnh vì hệ thần kinh của các cháu chưa hoàn thiện, cũng không nên quá lo lắng. Hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu bạn bắt trúng phải một con nhện độc.

7. Ăn mật động vật để chữa sỏi

Đây là cách chữa bệnh khá phổ biến mà rất nhiều người vẫn tin dùng. Thực tế thì có một số loài động vật có mật rất độc, uống vào dễ gây độc trực tiếp cho gan, thận, phá hủy tế bào gan và ống thận của người sử dụng.

Đã có một bệnh nhân sau khi nuốt 2 cái mật vịt trị sỏi gan đã bị suy gan, suy thận cấp, phải lọc máu và điều trị tích cực nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi.

 

 

Theo DKN

Loading...
Tags:
Leave a Comment