Bố dễ thành đạt hơn, gia đình lại ít nguy cơ đổ vỡ khi nhà có 2 cô con gái và đây là lý do khiến ai cũng bất ngờ…

  • Home
  • Tin tức - Đời sống
  • Bố dễ thành đạt hơn, gia đình lại ít nguy cơ đổ vỡ khi nhà có 2 cô con gái và đây là lý do khiến ai cũng bất ngờ…

Quãng thời gian đó đối với em không khác gì địa ngục, có lúc em muốn ôm con nhảy cầu cho xong chuyện mà phải tội nhát gan nên không thành. Sau này, được má khuyên mãi, anh mới chịu về nhà rồi tu chí làm ăn. Dần dà, hai đứa con gái lớn quấn anh như Sam, cái gì cũng bênh ba chằm chặp, ăn gì cũng dành phần ba, ai khen tốt đẹp gì cũng nói giống ba… nên anh thương các con lúc nào không biết…


Khó có thể phủ nhận trong xã hội Á Đông, những người con trai trong gia đình và họ tộc luôn ở vị trí độc tôn. Trong mắt những người cha thì con trai mới là đứa con xứng đáng để nối dõi sự nghiệp của cha hoặc của dòng tộc. Có lẽ cũng chính vì tư tưởng ăn sâu đó đã khiến cho họ quên đi một điều con gái cũng có thể làm được tất cả.

Chồng mình đã từng rất xấu hổ và có những hành động không thể chấp nhận được khi mình chỉ sinh một bề toàn là con gái. Lần đầu đi sinh, anh háo hức được nhìn con nhưng khi biết là con gái, mặt anh buồn thấy rõ dù trước đó cũng từng nói câu

“Con nào mà chả là con”. Sau này mình sinh đứa thứ hai, anh cũng vẻ mặt hồi hộp ngóng tin đó nhưng khi biết là con gái, anh giận bỏ về một mạch, mặc mẹ con em với má tự lo lấy trong viện. Rồi suốt 1 th.á.n.g sau đó anh bỏ đi, nói lên nhà bạn ở chỉ vì buồn em sinh con gái. Quãng thời gian đó đối với em không khác gì địa ngục, có lúc em muốn ôm con nhảy cầu cho xong chuyện mà phải tội nhát gan nên không thành. Sau này, được má khuyên mãi, anh mới chịu về nhà rồi tu chí làm ăn. Dần dà, hai đứa con gái lớn quấn anh như Sam, cái gì cũng bênh ba chằm chặp, ăn gì cũng dành phần ba, ai khen tốt đẹp gì cũng nói giống ba… nên anh thương các con lúc nào không biết. Đến gần đây, em sinh tập 3 được cậu con trai như ý thì anh bế con, chỉ nói vỏn vẹn 1 câu “Ba chỉ mong con được như hai chị thôi là mừng lắm rồi!”.

Thực ra đàn ông trên thế giới này muốn thành công cũng nhờ có hậu phương gia đình vững chắc và sau lưng họ ngoài bóng dáng người phụ nữ, còn có cả những cô con gái yêu kiều. Người đàn ông quyền lực nhất hành tinh – Tổng thống Nga Vladimir Putin, hay người đàn ông lãnh đạo cường quốc số 1 thế giới – Tổng thống Mỹ Barack Obama, cũng đều là những ông bố có 2 cô con gái. Họ không phân biệt giới tính và đối xử công bằng với các con cho dù chúng là ai. Và đáp lại, cuộc sống dành cho họ cũng chính là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mong ước.

Mình có từng đọc một tư tưởng của diễn giả Doyin Richards về quan niệm nhà sinh một bề hai con gái. Ông là nhà diễn thuyết nổi tiếng về nuôi dạy con và cũng là bố của 2 cô con gái. Ông từng chia sẻ rằng: “Tất cả đàn ông đều muốn sinh con trai nhưng họ đều sai lầm hết cả”.

Bản thân ông cũng vậy. Trong cả 2 lần vợ mang thai, ông chỉ mong ngóng con trai. Thế nên cả thế giới như đổ sụp khi vợ liên tiếp sinh con gái. Nhưng kể từ sau khi có hai cô con gái, ông đã biết đến một thế giới yêu thương rất khác lạ mà trước đó chưa từng biết đến. Từ đó mọi thứ trong ông đã thay đổi. Ông thấy mình trở nên tốt hơn, thông minh hơn và mạnh mẽ hơn… những điều mà có lẽ nếu không có 2 cô con gái ông sẽ chẳng bao giờ có được. Chính vì những thay đổi tích cực đem lại thành công cho Doyin đã giúp ông nhận ra rằng có 2 cô con gái là điều hạnh phúc nhất trong đời mình. Doyin Richards thậm chí còn có thể vạch đầu dòng những lý do để một người bố có thể cảm thấy hạnh phúc với những cô con gái của mình:

Thứ nhất: Những gì bố có thể làm với con trai vẫn có thể làm với con gái. Con gái cũng có thể chơi bóng, đánh vợt, đánh bóng chuyền, chơi trốn tìm và nghịch bẩn… miễn là bố chịu dạy cho con.

Thứ hai: Con gái có xu hướng gần gũi với bố hơn nên không ai khác, chính bố là hình tượng mẫu về cách cư xử chuẩn mực với vợ con, sự nghiệp và với những người khác… Khi nhận ra được điều này, các bố sẽ cố gắng để thay đổi bản thân, phấn đấu không ngừng để luôn là người bố tốt trong mắt con gái.

Thứ ba: Đừng nghĩ con gái yếu đuối và không làm được gì. Các bé gái vẫn có một cái đầu thông minh như con trai và thậm chí còn có thêm đôi tay khéo léo. Do đó, các bé có thể theo bố học hỏi tất cả mọi thứ và hoàn thiện chúng tốt nhất có thể. Nếu bố có thể kỳ vọng gì ở con thì hãy nhìn ra thế giới, có rất nhiều phụ nữ ngày nay đảm nhận những vai trò cao trong xã hội, từ các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Và sự thật, con gái vẫn có thể làm được tất cả những gì mà mình muốn.

Thứ tư: Con gái lắm lời cũng chẳng có thể là một dấu hiệu tốt. Trong xã hội với nhiều cạnh tranh, con gái có thể dùng tiếng nói của mình để đấu tranh, nói ra suy nghĩ của mình và có tiếng nói của riêng mình trong tất cả mọi bổn phận. Bởi nếu không mở miệng để nói, các con sẽ không thể khẳng định được vị trí của mình.

Thứ năm: Con gái ngày càng có giá, càng có vị trí trong xã hội hiện đại, thậm chí cơ hội rộng mở rất công bằng.
Cuối cùng, khi có con gái, các ông bố sẽ cảm nhận được một thứ tình cảm thiêng liêng rất đặc biệt mà chỉ có các bố mới hiểu không gì có thể đánh đổi được.

Và rõ ràng, không chỉ có các bố mới là người thành công khi có các cô con gái mà sau này có quyền tự hào và kỳ vọng vào con gái không riêng gì các con trai.

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cũng từng tiết lộ gia đình có hai con gái chính là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc.

Đây là kết luận được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tìm hiểu cuộc sống của 2.116 gia đình. Trong đó có người có 2 con nhưng cũng có người nhiều con hơn. Những bà mẹ có con từ 2 đến 4 con và trong độ tuổi từ 1 th.á.n.g – 16 tuổi. Nghiên cứu có tính đến giới tính khác nhau của các bé.

Trong đó những bố mẹ có 2 cô gái thì gia đình sống hài hòa nhất. Lý do vì 2con gái ít trêu chọc nhau, các bé chơi chung và đối xử với nhau một cách hiền lành, luôn vui vẻ. Hai con gái cũng hiếm khi khiến bố mẹ phiền lòng vì ít gây ầm ĩ, các bé lại dễ dàng bộc bạch và tâm sư với cha mẹ.

Ngược lại, tăng gấp đôi số con gái tức có 4 con thì cuộc sống sẽ không mấy thuận lợi. Trong số những người được nghiên cứu thì các bà mẹ và ông bố có 4 cô gái lại là người ít hài lòng nhất với cuộc sống gia đình. Bố mẹ của 4 cô gái cũng thừa nhận phải giải quyết chiến tranh giữa các chị em mỗi ngày nhiều hơn, trung bình là 4 trận.

Xem ra đúng thật có con gái là cả một kho báu hạnh phúc, đem lại thành công cho các bố nhưng chỉ nên 2 cô con gái thôi nhé các bố mẹ! Quá nữa cũng hơi căng à!

 

 

 

Theo WTT

Loading...
Tags:
Leave a Comment