HomeTin tức - Đời sốngCác mẹ Việt cùng thể hiện tình yêu với con bằng cách...

Các mẹ Việt cùng thể hiện tình yêu với con bằng cách xắn tay tự làm gối ôm cá ngựa – quá đáng yêu luôn

Trong khi thị trường đồ chơi tràn ngập hàng không rõ nguồn gốc, gây hại cho bé thì tại sao bạn không tự tay may đồ chơi , đồ ôm cho con mình. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, bạn hãy thử tham khảo cách làm gối ôm cá ngựa ( handmade) đơn giản cho bé sau đây và cùng dành cho con món quà bất ngờ đầy ý nghĩa để con ôm mỗi tối khi ngủ nhé.


Làm gối ôm cá ngựa hoàn toàn đơn giản và nếu tập trung, bạn chỉ cần dành một buổi chiều là hoàn thành xong món quà cho bé.

Cách chọn vải làm gối ôm cá ngựa

– Chọn vải:  Vải may cá ngựa bạn có thể chọn vải thô, vải tanh hoặc nhung, nỉ với hoa văn và chất liệu tùy bạn muốn, tuy nhiên đừng chọn vải quá mỏng khi nhét bông hoặc khi bé chơi sẽ bị kéo sợi.Và tốt nhất chọn vải cotton để thấm hút mồ hôi và thông thoáng cho bé.

– Bông nhồi loại mềm: 1kg
– Kéo , bút , máy may hoặc kim chỉ đều có thể làm được.
– Một tấm bìa to.

Cách làm gối ôm cá ngựa

Hãy chọn hình mẫu cá ngựa bạn thích làm cho bé,  nếu mẹ khéo tay có thể vẽ lại hình đó trên tấm bìa hoặc không bạn có thể chia hình mẫu ra và in vào khổ A4 rồi ghép lại thành mẫu cá ngựa lớn.

Gấp đôi mặt trái tấm vải làm vỏ gối khổ lớn , đặt tấm bìa cắt hình cá ngựa lên tấm vải rồi gim ổn định, dùng bút hoặc phấn vẽ theo mẫu tấm bìa lên vải, làm tất cả với các chi tiết của cá ngựa. , cắt chừa ra khoảng 1cm so với mẫu.

Dùng máy may hoặc kim chỉ khâu tay khéo léo khâu kín hai mặt vải lại với nhau và nhớ chừa ra một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào bên trong cá ngựa.

Sau khi lộn phải, dùng bàn là là qua cá ngựa để cá được phẳng đẹp, dùng bông nhồi vào bên trong chú cá ngựa, với phần đuôi, bạn hãy khéo léo dùng chiếc thước hoặc que dài nhồi chặt phần đuôi cong để cá được căng phồng và đẹp. Khi nhồi hoàn tất dùng kim khâu phần nhồi bông lại .

Các phần chi tiết của chú cá bạn làm tương tự phần thân cá ngựa và ráp lại với thân , phần mắt cá ngựa bạn có thể dùng hạt cườm hoặc cúc họa tiết đen đính vào hai bên mắt.

Cách may gối ôm cá ngựa cho bé hoàn toàn đơn giản đúng không ạ, với những chiếc gối hanmade như này, các mẹ có thể tự do sáng tạo kích cỡ phù hợp cho bé yêu, dành tặng cho bé yêu những giấc ngủ ngon , mách thêm các mẹ, không chỉ an toàn cho bé, các mẹ hãy thử cắt chữ và hình vẽ yêu thích của bé và đính vào thân cá, bé sẽ thích thú hơn rất nhiều..

 
Theo camnangchocuocsong
Loading...
Must Read
Related News