Giảm cân sai cách không những cân không giảm mà lại tăng – sai ở đâu?

  • Home
  • Làm đẹp
  • Giảm cân sai cách không những cân không giảm mà lại tăng – sai ở đâu?

Cân nặng là một điều mà có lẽ mọi người phụ nữ đều quan tâm đến. Nếu bạn sinh ra đã có thân hình mảnh mai, thì chắc chắn bạn không thể hiểu được nỗi khổ của những người béo.

Bạn có biết, có những người họ đi luyện tập để giảm cân và giữ cho mình một thân hình cân đối như ý, nhưng nhiều người dù nhịn ăn, hay luyện tập bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể giảm cân được, lý do là do dâu?

Có thể là do những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn khiến cho việc nhịn ăn hay luyện tập giảm cân của bạn là vô ích. Hãy cùng điểm qua một số thói quen ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảm cân của bạn nhé!

Nếu như bạn đang kiêng hoàn toàn các chất béo

 

Không ăn những thực phẩm có chứa chất béo

Việc sử dụng chất béo không phải là nguyên nhân khiến cho bạn bị tăng cân, mà điều này lại là một điều ngược lại nhé. Nếu như bạn nạp vào cơ thể một lượng chất béo mỗi ngày, chúng sẽ như một nguồn vitamin và giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được thúc đẩy.

Ngủ muộn, hay ngủ không đủ giấc

Đây là một nguyên nhân khiến cho bạn không thể giảm cân được. Bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày và nên đi ngủ trước 11 giờ. Nếu như bạn đi ngủ quá muộn, các cơ quan trong cơ thể sẽ không hoạt động được đúng chức năng của nó. Việc ngủ đủ giấc cũng giúp bạn có một tinh thần thoải mái hơn nữa.

Phụ thuộc vào người khác

Nếu như bạn là người luôn để ý những thông tin trên mạng và bạn thấy người ta làm gì thì bạn đều bắt chước làm theo, bạn không kiên định với bất kỳ một phương pháp giảm cân nào. Đây là một nguyên nhân quan trọng khiến bạn không thể giảm cân được.

Do mỗi người đều có một cơ thể, một thể chất khác nhau và phù hợp với từng phương pháp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một phương pháp giảm cân phù hợp, thay vì nay thấy người này nói cách này giảm cân tốt, mai lại nghe người kia nhé!

Chỉ chú ý đến vấn đề luyện tập

Các bạn nên biết rằng, luyện tập chỉ chiếm 30% trong quá trình giảm cân, nếu muốn giảm cân hiệu quả các bạn cần phải cộng thêm 70% về chế độ ăn uống của mình nữa. Việc luyện tập nên được kết hợp với ăn uống để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Ăn kiêng

 

Ăn kiêng nhiều

Các bạn không nên ăn kiêng quá lâu, điều này sẽ làm cho bạn dễ bị mắc phải chứng biếng ăn hoặc là sợ đồ ăn. Việc ăn kiêng nên áp dụng trong khoảng từ 1 đến 2 tuần, sau đó bạn nên cho mình một bữa ăn theo ý thích. Hãy ăn những món ăn bạn thèm mà không dám ăn vì cân nặng của mình sẽ tăng. Điều này sẽ giúp cho tinh thần của bạn được thoải mái và bạn sẽ có thêm động lực để giảm cân.

 

Theo MTT

Loading...
Tags:
Leave a Comment