Sở hữu thân hình cơ bắp, sáu múi săn chắc không hề khó nếu nam giới biết những điều này

  • Home
  • Làm đẹp
  • Sở hữu thân hình cơ bắp, sáu múi săn chắc không hề khó nếu nam giới biết những điều này

Sở hữu thân hình cơ bắp với sáu múi săn chắc luôn là mơ ước bấy lâu nay của các đấng mày râu. Vậy làm thế nào để sở hữu thân hình cơ bắp, sáu múi săn chắc?


Câu trả lời chính là bạn cần tập thể dục thường xuyên. Các bài tập giúp tăng cường sức mạnh sẽ mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất. Tuy nhiên, nếu không phối hợp cùng một chế độ dinh dưỡng thích hợp, cơ thể bạn sẽ không xây dựng được các múi cơ.

Sự kết hợp cùng lúc của các bài tập xây dựng cơ bắp và chế độ dinh dưỡng đầy đủ gồm các loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo tốt, các loại trái cây giàu vitamin và rau củ sẽ giúp bạn sớm sở hữu thân hình cơ bắp chắc khỏe mà bạn đang theo đuổi.

Tạo thời gian biểu tập luyện hiệu quả

Có rất nhiều loại bài tập phù hợp để bạn chọn lựa tập mỗi ngày, tuy nhiên nếu không có một kế hoạch hợp lý, bạn khó mà nhận thấy được sự tiến bộ.

Bạn nên tập luyện và vận động ít nhất 3–4 lần/tuần, xen kẽ cùng các bài tập thể dục. Khi tập bài tập chuyên về thân trên thì bạn nên để cơ bắp thân dưới được nghỉ ngơi đầy đủ. Khoảng thời gian nghỉ ngơi này chính là lúc để cơ bắp của bạn tự hồi phục lại, đồng thời ngày càng chắc khỏe và hình thành khối cơ.

Bạn nên kiên trì luyện tập, vì kết quả không thể đến trong 1 hay 2 ngày đầu. Vì thế, bạn nên lên kế hoạch từng ngày từng giờ cụ thể để nhắc nhở bản thân siêng năng tập luyện.

Đừng bỏ qua các bài tập kéo giãn cơ

Các bài tập giãn cơ là cực kỳ quan trọng sau khi bạn đã tập xong các bài tập rèn luyện sức mạnh. Nó giúp cơ bắp của bạn hồi phục dần lại và tăng cường tính linh hoạt, đồng thời giảm bớt độ cứng và đau nhức bạn sẽ gặp phải vào ngày hôm sau.

Các chuyên gia khuyên bạn sau khi tập luyện nên thực hiện các bài tập kéo giãn cơ. Ngoài ra, sự vận động giãn cơ trước khi tập luyện là phản tác dụng và không mang lại hiệu quả. Hãy cố gắng thực hiện các động tác kéo giãn cơ bắp sau khi tập thể dục, giữ các nhịp giãn cơ của mỗi bộ phận cơ thể trong vòng 30 giây để giúp đạt được kết quả mong muốn mà không tự làm hại mình. Bạn sẽ chỉ cảm thấy cơ hơi căng nhẹ một chút mà không hề thấy đau nhức.

Chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng

Bạn có thể luyện tập với cường độ liên tục và thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn không hấp thu đủ hàm lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần, bạn sẽ không có đủ năng lượng để tập luyện cũng như vận động. Và dĩ nhiên, bạn sẽ không thể sở hữu thân hình cơ bắp sáu múi.

Hãy ăn từ 5–6 bữa ăn nhẹ với các thức ăn giàu dinh dưỡng mỗi ngày thay vì ăn 3 bữa ăn lớn. Những bữa ăn như vậy sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong suốt ngày dài. Đồng thời, nó sẽ ngăn bạn cảm thấy thèm ăn vặt. Hãy tạo cho riêng mình một chế độ ăn kiêng dinh dưỡng phù hợp bao gồm các nguồn protein, carbohydrate phức, chất béo và vitamin khỏe mạnh – lưu ý tránh hấp thu lượng đường và muối dư thừa để ngăn cản sự trữ nước dẫn đến tăng cân.

Hãy phối hợp hợp lý giữa việc tập luyện điều độ và ăn theo một chế độ ăn kiêng dinh dưỡng để đạt được hiệu quả vận động cao nhất nhé.

 

 

 

Theo hellobacsi

Loading...
Tags:
Leave a Comment