HomeTin tức - Đời sốngKhoa học đã chứng minh rằng: Vợ nên được ngủ nhiều hơn...

Khoa học đã chứng minh rằng: Vợ nên được ngủ nhiều hơn chồng vì bộ não của phụ nữ VẤT VẢ hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ có hoạt động não bộ phức tạp hơn nam giới, và chính vì vậy mà họ cần được nghỉ ngơi lâu hơn để chuẩn bị cho ngày mới…


Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới bởi vì não bộ của họ hoạt động nhiều hơn

Một nghiên cứu mới từ Đại học Loughborough (Anh) tiết lộ rằng phụ nữ sử dụng não bộ nhiều hơn so với nam giới, dẫn đến nhu cầu là họ cần một giấc ngủ lâu hơn.

Theo John Horne, chuyên gia về giấc ngủ cho biết:

“Một trong những chức năng chính của giấc ngủ là để cho phép não bộ phục hồi và tự sửa chữa. Nếu não bộ của bạn càng được sử dụng nhiều thì bạn càng cần nhiều thời gian để phục hồi. Và, do đó, điều bạn cần là một giấc ngủ lâu hơn.”

Các kết quả nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới khoảng 20 phút mỗi đêm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, nếu một người đàn ông làm việc đòi hỏi sự hoạt động nhiều của trí óc thì anh ta cũng cần một giấc ngủ lâu hơn so với người bình thường, tuy nhiên vẫn không nhiều như một người phụ nữ.

Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới bởi vì não bộ của họ có sự khác biệt

Trong một nghiên cứu năm 2014, 949 người đã tham gia thử nghiệm và kết quả cho thấy rằng: não bộ của nam giới có nhiều kết nối hơn trong mỗi bán cầu não. Trong khi đó, não bộ của phụ nữ lại có nhiều kết nối giữa hai bán cầu.

 

Điều này nói lên việc những người đàn ông có thể tập trung sâu vào một công vệc tại một thời điểm. Còn phụ nữ thì có thiên hướng thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc.

Đây là lý do giải thích vì sao ở đàn ông lại có “tầm nhìn sâu rộng” trong công việc còn phụ nữ thì lại có khả năng vừa nhặt rau, vừa nói chuyện điện thoại và vừa… xem tivi, mà họ vẫn hoàn thành một cách xuất sắc!

Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới bởi vì giấc ngủ ảnh hưởng lớn tới tâm trạng của họ

Các nhà khoa học nói rằng não bộ phụ nữ dễ bị tổn thương hơn não bộ nam giới. Và nếu bị hư hại, não nam giới có thể hồi phục nhanh hơn. Các rối loạn như trầm cảm, giận dữ, khó chịu có thể gia tăng ở phụ nữ nếu không ngủ đủ. Ngược lại, nếu nam giới bị thiếu ngủ, họ không có những dấu hiệu của thiếu ngủ như vậy. Nhiều rối loạn sức khỏe khác cũng có thể gia tăng ở phụ nữ do không ngủ đủ.

Qua những thông tin này, chúng ta có thể rút ra thêm 2 điều: một là, làm nhiều việc cùng lúc (multi-tasking) sẽ dễ khiến não bạn mệt mỏi, chúng ta nên luyện tập sự tập trung – vừa tăng chất lượng thành quả vừa giảm công sức cho bạn. Hai là, người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam, thường phải lo toan rất nhiều vấn đề cùng lúc, họ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, vì vậy, hãy trân trọng và chăm sóc tốt hơn cho người mẹ, vợ, hay người em của bạn nhé!

 

 

 

Theo Vteens

Loading...
Must Read
Related News