HomeThai kỳ 9 thángLưu ý thai kỳMẹ không ngừng tự trách mình khi em bé sơ sinh toàn...

Mẹ không ngừng tự trách mình khi em bé sơ sinh toàn thân có mùi thối, miệng sùi bọt mép

Chúng ta đều biết rằng trẻ sinh non thì thể chất rất yếu và dễ mắc bệnh, cần phải nuôi trong lồng kính. Nhưng với các bé sinh muộn thì nguy cơ tiềm ẩn cũng không kém phần nghiêm trọng. Dưới đây là câu chuyện của một bà mẹ như thế. 


Ngày dự kiến sinh con đã qua hơn một tuần, thế nhưng chị Hà vẫn chưa thấy có dấu hiệu chuyển dạ. Chị Hà bèn đến bệnh viện để khám, các bác sĩ khuyên chị nên mổ lấy thai. Sau khi mổ cuối cùng em bé cũng được sinh ra, nhưng em không thể cất tiếng khóc chào đời. Các bác sĩ nói rằng em bé có khả năng bị nghẹt thở, miệng sùi bọt mép, sau khi cấp cứu cuối cùng em cũng có thể khóc thành tiếng.

 

(Ảnh minh họa)

Khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, toàn khuôn mặt của bé đều là phân, cơ thể dơ bẩn, các bác sĩ vệ sinh cho em và vội vã đưa em vào lồng kính. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện em bé đã hít phải phân su dẫn đến ngạt thở, sự việc đã kéo dài trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, động mạch phổi bị chèn ép rất mạnh và tình hình vô cùng nghiêm trọng.

 

(Ảnh minh họa)

Gia đình rất buồn và hối hận khi biết tình hình của bé. Quá trình mang thai của chị Hà rất suôn sẻ, nhưng đến ngày sinh lại xuất hiện chuyện như vậy. Chị Hà làm mẹ lại càng cảm thấy hối hận hơn, mặc dù đã biết ngày sinh dự kiến nhưng mãi hơn một tuần sau mới đến bệnh viện, khiến em bé mắc rất nhiều triệu chứng nghiêm trọng.

Các bác sĩ cho biết nước ối trong bào thai quá ít, vì em bé sinh muộn một tuần. Hơn nữa cái thai đại tiện trong bụng mẹ, khiến nước ối bị ô nhiễm nghiêm trọng. Em bé hàng ngày hít phải nước ối và phân su nên không thể thở được. Nếu tình trạng không xử lý khẩn cấp, có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như tràn khí màng phổi, suy hô hấp, v.v.

 

(Ảnh minh họa)

Sau khi áp dụng công nghệ hô hấp bằng oxit nitric, em bé đã qua khỏi cơn nguy hiểm, chị Hà và gia đình có thể thở phào nhẹ nhõm. Qua đây cũng xin lưu ý các bậc cha mẹ tương lai, khi đến ngày dự kiến sinh thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt, tránh chuyện đáng tiếc xảy ra. Chúng ta cùng hy vọng chị Hà và em bé luôn luôn khỏe mạnh và bình an.

 

 

Theo bizviahe

Loading...
Must Read
Related News