Mách mẹ cách canh ngày rụng trứng để thụ thai “một phát ăn ngay“ – Thử ngay xem sao

  • Home
  • Chuẩn bị mang thai
  • Mách mẹ cách canh ngày rụng trứng để thụ thai “một phát ăn ngay“ – Thử ngay xem sao

Không phải ai cũng biết cách canh trứng để thụ thai một phát dính liền và khó hơn là thụ thai sinh con trai, con gái theo ý muốn. Tuy nhiên với thông tin dưới


Vì sao phải canh trứng rụng để​ thụ thai?

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kì kinh nguyệt của người nữ là ngày rụng trứng, vì vậy nếu không canh trứng rụng bạn có thể bỏ lỡ cơ hội mang thai trong tháng.

Sau khi xuất tinh, có hơn 200 triệu tinh trùng sẽ tìm mọi cách di chuyển đến buồng trứng để gặp trứng. Tuy nhiên hành trình đi từ âm đạo đến ống dẫn trứng của người nữ thường mất 10 giờ đồng hồ, chỉ khoảng 400 tinh trùng khỏe mạnh nhất, tinh nhuệ nhất mới có thể đến đúng vị trí và chỉ 1 “chiến binh” duy nhất mới là người chiến thắng, tiếp cận được trứng và diễn ra sự thụ tinh.

Do vậy, nếu các tinh binh có nhanh nhẹn, khỏe mạnh đến đâu nhưng đến không đúng thời điểm trứng có mặt thì mọi cố gắng để mang thai trở thành vô ích.

Tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo của người nữ. Trứng có tuổi thọ ngắn hơn, chỉ có thể sống 12-24 giờ. Bởi vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất là khi trứng rụng, và nên quan hệ nhiều lần trong khoảng thời này này để tăng cơ hội mang thai.

Ngày rụng trứng là thời điểm vàng giúp chị em tăng cơ hội thụ thai (Ảnh minh họa: Internet)

Các cặp đôi có thể quan hệ trước từ 1-2 ngày trước khi trứng rụng và trong ngày trứng rụng để dự trữ nguồn tinh trùng khỏe mạnh ngay trong ống dẫn trứng nhằm tăng xác suất gặp trứng ngay khi trứng được giải phóng.

Cách canh trứng rụng để thụ thai “một phát dính liền”

Cách tính ngày trứng rụng phụ thuộc vào độ dài chu kì kinh nguyệt của chị em. Bình thường trứng rụng vào khoảng 14 ngày trước kì kinh nguyệt tiếp theo. Chị em có thể lấy độ dài chu kỳ kinh – 14 để xác định ngày trứng rụng.VD: Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14. Nếu chu kì kinh dài 30 ngày, trứng rụng ngày thứ 16.

Ngoài ra, việc trứng rụng có phụ thuộc 1 số yếu tố như tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, chế độ dinh dưỡng, tâm lý,…

Trước và trong khi trứng rụng, cơ thể sẽ có một vài thay đổi sinh lý, nếu để ý kỹ và có thói quen chăm sóc cơ thể bạn sẽ dễ dàng nhận biết dấu hiệu báo hiệu trứng rụng như:

– Đau tức bầu ngực: do hormone progesterone tăng cao.

– Ra nhiều khí hư hay chất nhầy âm đạo.

– Cảm thấy người khó chịu, có cảm giác sốt nhẹ.

– Ham muốn tình dục cao hơn bình thường.

 

Hãy kiên nhẫn rồi “quả ngọt” cũng sẽ đến để bạn bắt đầu hành trình làm mẹ (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài tự thực hiện việc canh trứng rụng để thụ thai tại nhà, hiện nay các cặp vợ chồng còn tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia sản khoa để đạt hiệu quả thụ thai cao nhất.

Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm buồng trứng 2 bên để xác định có nang trứng không, số lượng, kích thước nang trứng, trứng đã trưởng thành đẻ rụng hay cần chờ thêm thời gian… Họ cũng xem xét đánh giá độ mở của cổ tử cung, tình trạng tiết dịch nhầy tại âm đạo… vì đây đều là những dấu hiệu giúp bác sĩ nhận biết thời điểm trứng rụng đến gần.

Bản thân việc canh trứng cần được theo dõi qua nhiều tháng mới có thể chẩn đoán được ngày rụng trứng. Chị em không nên nóng vội vì kích thước trứng phát triển ở mỗi phụ nữ khác nhau, có người chỉ 20 mm đã chín và rụng nhưng có người lại 26 mm. Một số cặp đôi có thể canh trứng rụng để thụ thai thành công ngay lần đầu tiên nhưng nhiều người khác phải mất một thời dài mới có thể canh thành công.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khẳng định, việc canh trứng rụng để thụ thai, đôi khi không hoàn toàn chính xác do nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, không nên quá chú trọng chuyện quan hệ vào ngày rụng trứng mà quên đi những ngày khác trong chu kì kinh nguyệt. Nếu muốn nhanh đậu thai, tư tưởng của cặp vợ chồng cần thoải mái, quan hệ tình dục đều đặn hàng tuần. Sau khi quan hệ người vợ nên nằm nghỉ trên giường, kê cao gối ở mông để tinh trùng dễ dàng tiến đến gặp trứng nhanh chóng.

 

 

 

Theo kenhphunu

Loading...
Tags:
Leave a Comment