Bố mẹ sẽ bất ngờ với sự thay đổi về ” cái nhìn ” của con trong 12 tháng đầu đời này đấy. Đầy tháng con đã thấy mẹ còn bố thì tận…

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • Bố mẹ sẽ bất ngờ với sự thay đổi về ” cái nhìn ” của con trong 12 tháng đầu đời này đấy. Đầy tháng con đã thấy mẹ còn bố thì tận…

Đối với mỗi ông bố bà mẹ, thế giới trẻ sơ sinh luôn vô cùng bí ẩn. Tất cả các mẹ đều muốn biết bé đang nghĩ gì hoặc mong muốn giá mà bé có thể nói cho cha mẹ biết bé đang như thế nào ngoài việc bé chỉ khóc lóc suốt ngày.


Nhưng rất đơn giản để cha mẹ biết được từ lúc sinh ra đến 1 tuổi, thị lực các bé phát triển như thế nào đó, để hiểu và chăm sóc, chơi đùa với con hiệu quả hơn.

Đây là kết quả từ quá trình tìm hiểu của Roberto Gomez Angoon – bác sĩ chuyên khoa Tư vấn – phẫu thuật khúc xạ của Bệnh viện mắt ở London, phối hợp với Moore, chuyên viên của phòng khám mắt. Cả hai đã có những sự so sánh trực quan quá trình phát triển thị lực của bé trong suốt 12 th.á.n.g đầu đời. Các mẹ sẽ rất dễ mường tượng được em bé của mình đã nhìn thấy được gì, độ mờ rõ ra sao, thấy từ khoảng cách bao xa nhờ nghiên cứu trên nhé!

Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh hầu như không thấy bất cứ điều gì, dù trong khoảng cách gần 8-10 cm. Trong mắt các con lúc này, mọi thứ chỉ là một vệt mờ.

Đầy th.á.n.g


Khi đầy th.á.n.g, các con chưa có khả năng tập trung để nhìn vào một vật nào đó bất kỳ, mọi thứ với con vẫn chỉ hai màu đen và trắng.

Con 2 th.á.n.g


Tin vui là khi đươc 2 th.á.n.g, con đã bắt đầu thấy rõ rang, nhưng con vẫn chỉ nhìn ra mọi thứ bằng hai màu đen và trắng mà thôi.

Con 3 th.á.n.g

3 th.á.n.g là lúc con bắt đầu nhìn thấy được nhiều thứ xung quanh con hơn nữa, nhất là khi con nhìn thấy cha mẹ đang đến gần.

Con 4 th.á.n.g


Trẻ ở tuổi này đang bắt đầu tập trung vào khoảng cách và bắt đầu biết ghi nhớ gương mặt cha mẹ rồi.

Con 5 th.á.n.g

Tin vui là con đã có thể nhìn rõ nét mặt của cha mẹ rồi.

Con 6 th.á.n.g


Gương mặt cha mẹ với các hình ảnh và màu sắc thế nào, con đã nhìn được rõ ràng.

Con 7 th.á.n.g

Gương mặt cha mẹ đã sống động hơn với con, con thấy rõ mẹ đang cười, cha đang nheo mắt nhìn con.

Con 8 th.á.n.g

Dù nhìn thấy rõ nét nhưng nếu cha mẹ đứng cách xa quá, con không nhìn thấy được đâu.

Con 9 th.á.n.g

Thị giác và thị lực con tốt lên mỗi ngày, trò chơi ú òa, peekapoo là hoạt độngy ý tưởng để k.í.c.h t.h.í.c.h đôi mắt, trí não và gắn kết tình cảm cha mẹ con. Hoặc mẹ có thể tặng cho con các cuốn sách vải để con tìm hiểu màu sắc được rồi.

Con 10 th.á.n.g

Độ tuổi này con sẽ thấy được mọi thứ xung quanh cha mẹ nữa, kể cả ở khoảng cách gần một cách rất rõ ràng. Để k.í.c.h t.h.í.c.h thị lực con phát triển nhanh hơn nữa cha mẹ hãy sử dụng giấy dán tường sắc màu tươi sáng cho phòng ngủ của con hoặc treo các vật dụng, thú cưng màu sắc lung linh ở gần con.

Con 11 th.á.n.g

Thị giác con đã gần như phát triển đầy đủ, con nhìn thấy cha mẹ rất rõ ràng.

Con 12 th.á.n.g

Chúc mừng cha mẹ, lúc này con đã hoàn toàn phát triển khả năng nhìn ngó mọi thứ xung quanh con rồi. Cha mẹ đừng quên bổ sung thức ăn giàu Vitamin A tốt cho mắt con mỗi ngày nhé!

Nuôi con có vô vàn thứ phải lo phải không các mẹ. Đừng xoắn, hãy từ từ tận hưởng cảm giác bên con mỗi ngày nhé!

 

 

 

Theo WTT

Loading...
Tags:
Leave a Comment