Người nhà bé gái 3 tuổi lên tiếng kháng cáo với mức án 8 năm tù giam cho kẻ ấu dâm 79 tuổi

  • Home
  • Tin tức - Đời sống
  • Người nhà bé gái 3 tuổi lên tiếng kháng cáo với mức án 8 năm tù giam cho kẻ ấu dâm 79 tuổi

Bị phạt 8 năm tù, bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng. Liệu đã thực sự công bằng và xứng đáng cho kẻ ấu dâm đầu 2 thứ tóc này?


Khi có phán quyết cuối cùng của HĐXX đối với cụ ông 79 hiếp dâm bé gái 3 tuổi, gia đình cháu bé đã lên tiếng phản đối và cho biết sẽ kháng cáo để đồi công bằng cho con gái mình.

Bị cáo Vĩnh tại tòa.

Sau hơn 2 giờ diễn ra phiên tòa xét xử vụ cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên án 8 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (sinh năm 1938, ở Hà Nội)

Đồng thời HĐXX cũng đề nghị bị cáo phải bồi thường cho gia đình cháu B.T.N.N. (3 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội) tổng cộng 33 triệu đồng, bao gồm tiền chi phí khám chữa bệnh cho cháu N., đền bù tổn thất tinh thần và tổn hại về kinh tế trong quá trình gia đình cháu N. theo đuổi sự việc.

Bị cáo tỏ ra khá mệt mỏi tại phiên xét xử

Ngay sau khi HĐXX tuyên án, anh B.T.M. (bố cháu N.) cho biết, không đồng ý với quyết định của HĐXX và sẽ kháng cáo theo đúng thời hạn và quy định của pháp luật.

Anh B.T.M. cho biết không đồng ý với quyết định của HĐXX

“Dù có là người cao tuổi nhưng cũng nên phải xét xử theo đúng khung hình phạt đối với tội danh mắc phải. Tôi thấy tòa phán quyết như vậy là chưa công bằng, tôi sẽ kháng cáo lại để đòi lại quyền lợi chính đáng cho con tôi”, anh M. nói.

Về mức đền bù thiệt hại, anh M. cho biết, lúc đầu anh đề nghị phải đền bù trên 140 triệu đồng, nhưng tòa xét xử bị cáo chỉ đền bù 33 triệu. “Với tôi giờ này, tiền đền bù không quan trọng mà quan trọng nhất là phải đưa ra hình phạt chính đáng cho người đã xâm hại con tôi”, anh M. khẳng định lại.

Tâm sự với chúng tôi, chị Hòa cho biết, mấy hôm trước ngày xét xử vợ chồng chị không thể nào chợp mắt. Hôm nay, gia đình cũng không hề nói chuyện với con về việc TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh.

Chị Hòa (mẹ nạn nhân) trong phiên tòa xét xử.

“Thời điểm xảy ra sự việc cháu còn bé nhưng biết và nhớ mọi chuyện. Suốt những tháng ngày qua tôi cố không nhắc mọi chuyện hay cho cháu về quê mà ở trên Hà Nội để cháu không nhớ lại những gì đã trải qua”, chị Hòa chia sẻ.

Theo chị Hòa, mỗi lần con nhắc đến chuyện cũ vợ chồng chị vội gạt ngang sang chuyện khác để con tạm quên đi. “Suốt hai năm qua gia đình phải gõ cửa cơ quan chức năng sớm đưa sự việc ra ánh sáng. Từng đó thời gian khiến chúng tôi mệt mỏi vô cùng. Mong sao tòa xét xử công tâm lấy lại công bằng cho cháu, trừng trị đúng người đúng tội và gia đình mong muốn bị cáo gây ra phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần, vật chất cho gia đình tôi”, chị Hòa nói.

Cũng có mặt tại phiên tòa xét xử, anh Bùi Văn Minh (bố bé N.) chia sẻ, từ khi sự việc xảy ra, vợ chồng anh không dám đưa con về quê nội nữa.

“Tôi sợ đưa cháu về lại khiến cháu gợi nhớ lại chuyện cũ và không bao giờ quên được quá khứ kinh hoàng. Vợ chồng tôi cho con ở với ông bà ngoại trên này trọn đời sau này để con không ảnh hưởng đến tâm lý về sau và cũng không dám để con ở nhà một mình. 

Có bố mẹ ở nhà hoặc khi đến trường cháu rất vui nhưng thiếu bố mẹ là cháu hay khóc”, anh Minh tâm sự.

Điều băn khoăn nhiều nhất của anh Minh đó là những gì bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh gây ra cho con mình. “Gia đình tôi quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng đòi quyền lợi cho con để con không chịu oan ức nữa. Mong tòa xét xử công tâm”, anh Minh nói.

Trước đó, tại cơ quan cảnh sát điều tra, bị can Vĩnh đã chính thức thừa nhận hành vi thú tính của mình. Theo lời khai của ông Vĩnh, sáng 5/10/2015, khi ngủ dậy thì con trai và con dâu đã đi ăn cỗ ở xa.

Phiên tòa xét xử vụ án Hiếp dâm trẻ em với bị can Nguyễn Danh Vĩnh đã diễn ra từ lúc 14h, ngày 6/9.

Một mình ở nhà, ông Vĩnh đi xuống tầng 1 thì thấy 2 cháu nhỏ, trong đó có cháu B.N.B.N. (sinh năm 2011, trú tại xã Chu Minh) đang mở tủ lạnh lấy nước uống.

Thấy vậy, ông Vĩnh hỏi: “Cháu làm gì đấy?”, thì N. trả lời: “Cháu lấy nước uống ạ”. Lúc này, ông Vĩnh tiến lại gần cháu bé, thấy N. đang cầm chai nước lạnh đã đông đá nên ông bảo: “Để đấy ông đập cho tan ra”.

Khi cháu N. bảo “Cháu tự đập được vì ở nhà vẫn quen như vậy” thì ông Vĩnh rủ cháu bé lên tầng 2 để lấy lấy búa đập chai nước đá. Sau đó, cháu N. theo ông Vĩnh lên tầng 2 đến phòng ngủ của ông Vĩnh thì được ông này lấy gấu bông để dụ cháu bé 3 tuổi nằm xuống rồi thực hiện hành vi đồi bại.

 

 

Tổng hợp

Nguồn : Tintuctaynguyen, doisongphaidep

Loading...
Tags:
Leave a Comment