HomeChuẩn bị mang thaiTuyệt chiêu có bầu từ lần thử đầu tiên đảm bảo "một...

Tuyệt chiêu có bầu từ lần thử đầu tiên đảm bảo “một phát ăn ngay”

Với một số cặp vợ chồng, mang thai rất dễ dàng nhưng với nhiều cặp vợ chồng việc này lại rất khó khăn. Bên cạnh những yếu tố về sức khỏe sinh sản thì việc ăn uống, lối sống và cách “yêu” cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng thụ thai.


Nhiều người tin rằng “con cái là lộc trời cho”, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện theo một số lời khuyên dưới đây hoặc điều chỉnh lối sống để thụ thai thành công khi hai vợ chồng muốn có em bé.

Theo dõi ngày rụng trứng

Biết ngày rụng trứng của mình không phải là một việc quá khó, cũng như không quá dễ, nó đòi hỏi bạn phải chú ý nhiều về chu kì kinh nguyệt. Trong bối cảnh đô thị hóa, hầu hết phụ nữ có chu kì kinh không đều do căng thẳng trong công việc, cuộc sống. Để biết được ngày nào là dễ thụ thai nhất, bạn cần phải theo dõi chu kì kinh mình ít nhất trong 2 tháng liên tục. Dưới đây là vài mẹo để biết ngày rụng trứng của bạn:

+ Đối với chu kì ngắn: Lấy tổng số ngày trong chu kì kinh trừ đi 18. Ví dụ nếu chu kỳ ngắn nhất của bạn là 26 thì ngày rụng trứng sẽ là 26-18=8. Ngày thứ 8 trong chu kì kinh nguyệt.

+ Đối với chu kì dài: Lấy tổng số ngày trong chu kì kinh trừ đi 11. Ví dụ nếu chu kỳ dài nhất của bạn là 32 nó sẽ là 32-11=21.

Chu kì kinh đều 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ tương ứng với ngày thứ 14 trong chu kì kinh.

Khoanh tròn ngày tháng lên lịch, sau mỗi lần có kinh, bắt đầu tính ngày rụng trứng. Trong khoảng thời gian rụng trứng bạn nên q.u.a.n h.ệ liên tục để mau chóng có thai.

Giảm căng thẳng, để tinh thần được thoải mái

Quá nhiều lo lắng, lo âu tác động xấu đến khả năng thụ thai của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy căng thẳng có thể làm tăng chất dẫn truyền thần kinh, chất làm ảnh hưởng đến hoocmon kiểm soát rụng trứng. Ngoài ra, căng thẳng thường xuyên khiến kinh nguyệt không đều, lo lắng cũng ảnh hưởng đến h.a.m m.u.ố.n t.ì.n.h d.ụ.c của bạn. Trong thực tế, ngay cả những phụ nữ đã trải qua phương pháp điều trị khả năng sinh sản nhưng không chú tâm kiểm soát căng thẳng thì cũng gặp khó khăn trong việc thụ thai. Stress còn làm gián đoạn khả năng sinh sản của nam giới, làm giảm số lượng t.i.n.h t.r.ù.n.g ở nam giới. Vì vậy, cả hai vợ chồng bạn đều phải thoải mái về tinh thần, giảm stress thì mới mau chóng có con được.

Để giảm căng thẳng liên quan đến khả năng sinh sản, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên nghe nhạc, tập yoga, đọc sách, viết nhật kí, chia sẻ lo lắng của mình với người thân, nói chuyện với bạn bè qua điện thoại cũng là một cách tốt để giảm căng thẳng. Và cách được nhiều cặp đôi thực hiện nữa là cùng nhau đi du lịch, ngoài làm cho tinh thần thư thái, sảng khoái còn mang đến những giây phút l.à.m t.ì.n.h thăng hoa hơn, mà nhiều người còn hay gọi vui là “đổi gió”. Đôi khi gần gũi ở một nơi mới lạ không phải ở nhà, sẽ mang lại cho bạn niềm hứng khởi hơn, vì thế cũng dễ dàng thụ thai thành công hơn.
“Yêu” liên tục trong khoảng thời gian rụng trứng

Hãy tận dụng cơ hội mang thai bằng cách gần gũi nhau nhiều hơn trong khoảng thời gian rụng trứng. Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24 – 36 tiếng nhưng t.i.n.h t.r.ù.n.g có thể sống tới 72 tiếng. Chính vì thế, để tăng cơ hội thụ thai, vợ chồng nên q.u.a.n h.ệ bắt đầu trước khi rụng trứng khoảng 3 – 4 ngày, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng.
Bạn có thể thông qua một số dấu hiệu để nhận biết thời gian rụng trứng như sự thay đổi trong chất nhờn ở cổ t.ử c.u.n.g, nhiệt độ cơ thể tăng lên, một số chị em còn cảm thấy đau giữa chu kỳ và có các triệu chứng khác như tức bụng, mệt mỏi…trong thời gian rụng trứng.

“Yêu” vào buổi sáng

Các chuyên gia nghiên cứu rằng lượng t.i.n.h t.r.ù.n.g của nam giới vào buổi tối là 87 triệu trong khi đó buổi sáng lên đến 88 triệu con. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, hứng thú trong khi q.u.a.n h.ệ cũng khác nhau rất lớn vào 2 thời điểm ban ngày và ban đêm. Vì sau thời gian làm việc căng thẳng ở công ty khiến bạn cảm thấy mệt mỏi chỉ muốn lăn đùng ra ngủ. Vì vậy, cố gắng thay đổi khung giờ “yêu” nếu có thể.
Tư thế “yêu” ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Cách thụ thai nhanh nhất là nên nằm theo tư thế truyền thống (nam trên nữ dưới). Vì ở tư thế đó, t.i.n.h t.r.ù.n.g sẽ vào sâu và nằm lâu hơn trong â.m đ.ạ.o nữ giới. Mặc dù thay đổi tư thế sẽ làm cho k.h.o.á.i c.ả.m nhiều hơn nhưng cần chú trọng hơn tư thế này nếu thật sự muốn có con nhanh.

Nằm xuống sau khi “yêu” đảm bảo khả năng thụ thai

Sau khi q.u.a.n h.ệ nên nằm yên và khép chân lại khoảng 20 – 30 phút để t.i.n.h t.r.ù.n.g ở lại â.m đ.ạ.o lâu và bơi sâu vào trong. Cố gắng nâng cao xương chậu bằng cách đặt thêm một chiếc gối phía dưới. Không nên đi vệ sinh ngay sau khi q.u.a.n h.ệ.

Chế độ ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn uống cân bằng giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng, tạo đủ lượng protein, khoáng chất và các vi chất dinh dưỡng mà lần lượt sẽ giúp cải thiện khả năng thụ thai. Những người cảm thấy khó khăn để mang thai cần xem lại chế độ ăn uống của mình để bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết.

Có lối sống lành mạnh

Chế độ ăn lành mạnh, kết hợp với thường xuyên vận động là một cách để tăng cường khả năng có con của bạn. Ngay cả khi đã có bầu rồi, việc duy trì một lối sống lành mạnh trong suốt thai kỳ cũng là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, bạn nên bỏ hẳn việc hút thuốc lá và uống rượu bia, chúng thực sự có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai của bạn.

 

 

 

Nguồn : WTT

Loading...
Must Read
Related News