Năm mới – 8 điều bạn nên làm để hạnh phúc hơn trước thềm năm mới

Mỉm cười, chia sẻ những yêu thương với bạn bè người thân là những điều bạn nên làm trước thềm năm mới để đón chào một năm mới ngập tràn hạnh phúc.

Chúng ta ai cũng ít nhiều đều đã trải qua cảm giác hối tiếc sau khoảng thời gian mỗi năm trôi qua, có thể do lựa chọn sai lầm hoặc lần lữa một việc nào đó để tuột mất cơ hội…. Vậy bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để không bao giờ hối tiếc và thức dậy vào 31 tháng 12 năm 2016 với cảm giác viên mãn và tràn ngập hạnh phúc? Sau đây là một vài bí quyết.

Chia sẻ những suy nghĩ làm bạn hài lòng trong cuộc sống

Điều này khiến con người hạnh phúc hơn và sống lâu hơn. Bạn sẽ không phải hối tiếc khi viết lại những điều cuộc sống đem lại cho bạn như một món quà và cảm thấy biết ơn với cả những điều nhỏ nhặt mà bạn có.

Cho người khác những lời động viên, an ủi

Chúng ta không thể thoát khỏi những thời điểm khó khăn nên nếu có thể hãy khuyến khích lẫn nhau. Nếu bạn bè ai đó đang trải qua giai đoạn khó khăn, hãy giúp họ có sức mạnh vượt qua bằng những lời an ủi. Tuy nhiên,  lời động viên của bạn không nhất thiết phải phức tạp và triết học, chỉ cần nói những gì trái tim bạn muốn nói.
Bớt giải trí bằng công nghệ, thay bằng giao tiếp cụ thể trong đời sống

Hãy cố gắng bớt đi những giải trí từ điện thoại thông minh và máy tính của bạn. Hãy sống trong thế giới giao tiếp hiện thực và thưởng thức vẻ đẹp xung quanh bạn thay vì màn hình của điện thoại, ipad. Việc suốt ngày hóng tin trên mạng sẽ không làm cho bạn hạnh phúc. Hơn nữa, bạn sẽ không nhớ những gì bạn đã lướt xem trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có thời gian để chia sẻ với những người xung quanh.

Xóa các tài khoản trực tuyến của bạn

Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các trang web hẹn hò bởi chúng cho phép chúng ta giữ liên lạc với những người mà mình ít gặp. Tuy nhiên, điều này cũng tồn tại rất nhiều điểm yếu nếu bạn không muốn người khác tải ảnh của bạn và sử dụng chúng trong một số tình huống không mong đợi; không muốn kẻ trộm biết dữ liệu cá nhân… Các tài khoản truyền thông xã hội có thể để lộ rất nhiều thông tin cần thiết về bạn vì thế bạn có thể sử dụng email hoặc Skype để trò chuyện với bạn bè, người thân thay vì sử dụng tài khoản trực tuyến. Bạn không chỉ sẽ tự bảo vệ bằng cách xóa các tài khoản mạng xã hội của bạn, mà còn đỡ lãng phí thời gian và loại bỏ phiền nhiễu khỏi cuộc sống.

 

Chia sẻ một bữa ăn

Mời bạn bè hoặc cha mẹ ăn uống là một cách tuyệt vời để xây dựng một liên kết mạnh mẽ, tạo ra những kỷ niệm ấm áp và tăng cường mối quan hệ. Chia sẻ một số thực phẩm với người vô gia cư, người nghèo khó hay động vật bị lạc là một trong những cách tốt nhất để làm cho thế giới tốt đẹp hơn

Đi dạo

Hãy đi dạo mỗi ngày cho dù bạn chỉ có một mình hoặc với một người mà bạn yêu thương. Trước hết, vì nó tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Khi đi bộ, căng thẳng và lo lắng của bạn mờ dần và những ý tưởng và mục tiêu mới sẽ xuất hiện. Khi bạn đi bộ và nói chuyện với mẹ, bạn bè hay thậm chí với người lạ, bạn cho thấy mình đang hiện diện trong thế giới này. Hãy tìm hiểu và khám phá nhiều điều về thiên nhiên và con người xung quanh

Luôn mỉm cười

Cuộc sống có thể là khó khăn nhưng nó cũng rất ngắn ngủi. Bạn không thể biết trước cuộc đời sẽ kéo dài bao lâu, bởi thế hãy mỉm cười và cười thường xuyên nếu có thể. Chỉ cần mỉm cười, cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn.

Hãy mạnh dạn thể hiện cảm xúc

Dừng che giấu và kìm nén cảm xúc của bạn. Bạn không cần phải hy sinh bản thân để giữ hòa khí với những người khác. Nếu ai đó không thích những gì bạn nói,hãy mặc kệ họ, miễn là bạn chân thành và sống đúng. Cuộc đời luôn có một ai đó sẽ muốn hỗ trợ hoặc chọc phá bạn. Giữ im lặng không phải là một lối thoát.

Đừng để cảm giác tiếc nuối phá hủy cuộc sống của riêng bạn. Chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc trong năm 2016.

 

(theo Amerikanka)

Loading...
Tags:
Leave a Comment