Bệnh huyết trắng do vi khuẩn

Tổng quan bệnh huyết trắng do vi khuẩn

Bình thường ở bộ phận sinh dục của người phụ nữ vẫn có tiết ít dịch, để bôi trơn khi quan hệ tình dục và để bảo vệ niêm mạc, phòng các bệnh viêm nhiễm. Tuy nhiên, khi số lượng chất nhầy này trở nên nhiều và kèm các triệu chứng gây khó chịu như: ngứa, có mùi hôi, thậm chí có bọt hoặc sau khi ‘khô’ đi để lại một mảng trắng bám vào bên trong bộ phận sinh dục, thì lúc đó bạn cần phải đi khám bệnh.

Khi có nhiều huyết trắng, thì bạn đã có thể bị viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung. Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng có thể là nấm candida albicans, trùng roi âm đạo hoặc tạp khuẩn. Trong phạm vi bài này, chúng tôi chỉ bàn đến bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn, một bệnh thường gặp ở phụ nữ nhưng hay bị bỏ sót, không được điều trị.

Viêm âm đạo do tạp khuẩn là một bệnh nhiễm trùng hay gặp nhất ở phụ nữ trong tuổi sinh sản. Nó xuất hiện khi có sự mất cân bằng về số lượng vi khuẩn ở âm đạo.

Bình thường ở âm đạo có 2 nhóm vi khuẩn có ‘hại’ và có ‘lợi’. Khi có sự mất cân bằng giữa 2 nhóm này, nhóm có ‘hại’ phát triển mạnh hơn thì người đó sẽ mắc bệnh.

Huyết trắng do vi khuẩn

Huyết trắng do vi khuẩn – ảnh: Sưu tầm

Nguyên nhân của huyết trắng do vi khuẩn

Vai trò của quan hệ tình dục đến nay vẫn chưa được chứng minh, tuy nhiên người ta thấy rằng, bệnh này hay xuất hiện ở những người phụ nữ đã có quan hệ tình dục qua đường âm đạo.

Bạn càng dễ mắc bệnh nếu có các hoạt động sau:

– Có nhiều bạn tình mới.

– Sử dụng dụng cụ tử cung để tránh thai.

– Quan hệ không sử dụng bao cao su.

Bệnh không lây qua đường dùng chung đồ tắm, ngủ chung giường, dùng chung đồ trong phòng tắm.

Triệu chứng, biểu hiện bệnh huyết trắng do vi khuẩn

Phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn thường có huyết trắng nhiều, mùi khó chịu giống cá ươn, nhất là sau quan hệ tình dục.

– Huyết trắng có thể có màu trắng, hoặc hơi đục.

– Các biểu hiện khác có thể là ngứa bên ngoài âm đạo, khó tiểu, khó chịu tại chỗ.

– Cũng có người mắc bệnh mà không có biểu hiện gì.

Xem thêm>>

Điều trị bệnh huyết trắng do vi khuẩn

 

 

 

Loading...
Tags:
Leave a Comment