Cậu bé 8 tuổi tự tử, người mẹ đau đớn bỏ tất cả để lao vào cuộc chiến níu kéo cuộc sống của con

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • Cậu bé 8 tuổi tự tử, người mẹ đau đớn bỏ tất cả để lao vào cuộc chiến níu kéo cuộc sống của con
Jack Rogan, 8 tuổi bị tự kỷ và cố gắng kết liễu đời mình bằng kéo. (Ảnh: Internet)

Một cậu bé 8 tuổi bị tự kỷ đã không ngừng trách bản thân và ghi lại những khủng hoảng tinh thần, sau đó cố gắng kết thúc cuộc đời mình.

Theo gia đình, cậu bé Jack Rogan đã viết những lời nhắn tuyệt vọng trải lòng về việc muốn mình là người bình thường, và cố gắng kết liễu đời mình bằng kéo trong khi đang chờ đợi được chữa bệnh.

 kết liễu đời mình bằng kéo. (Ảnh: Internet)

Jack Rogan, 8 tuổi bị tự kỷ và cố gắng kết liễu đời mình bằng kéo. (Ảnh: Internet)

Mẹ của Jack Rogan, cô Kerry Linnell, 43 tuổi đến từ Dovecot, Liverpool (Anh) đã đưa con trai Jack đến bệnh viện Alder Hey Children vào tháng 10 vừa qua sau khi cậu bé tự làm tổn thương mình bằng kéo. Tuy nhiên khi đến nơi, các bác sĩ nói rằng bệnh viện hiện đang quá tải và cũng thừa nhận tình trạng của Jack khá nghiêm trọng. Không còn cách nào khác, Kerry đành phải để con nằm lại bệnh viện 7 tuần mà không được chữa trị. Cô nói rằng cô phát hiện Jack đã viết những lời nhắn đầy tuyệt vọng trong nhiều năm qua và không khỏi bàng hoàng khi đọc những dòng chữ ấy.

Những người bạn của gia đình Jack đã đăng tải lên mạng xã hội bản kiến nghị kêu gọi thêm giường cho trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Kerry nói rằng Jack bắt đầu không ngừng cảm thấy bế tắc sau khi phải vật lộn với cuộc sống trong trường học vào năm ngoái.

Cậu bé

Cậu bé được đưa vào bệnh viện nhưng không được điều trị vì bệnh viện quá tải. (Ảnh: Internet)

Cô nói: “Con tôi đã trải qua tình trạng tồi tệ, nó khiến tôi cảm thấy xa cách và đau lòng khi không cho con được những thứ mà thằng bé cần. Jack đã viết thư xin tôi hãy giết thằng bé, hỏi rằng nó là ai, tại sao nó lại là người xấu và làm ơn hãy quên nó đi. Jack luôn hỏi rằng tại sao nó không có bạn bè. Khi Jack lớn lên từng ngày, nó nhận ra thế giới này khác với những suy nghĩ của mình như thế nào. Jack đã đá và đấm tôi, kéo tóc tôi, tự cắn mình và cố gắng bứt tai. Sau những hành động đó là thằng bé khóc nức nở”.

Kerry nói thêm, cô đã đến Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ở Anh nhờ giúp đỡ vì cô ấy không biết làm gì với đứa con đáng thương của mình. Cô đã ngủ bên cạnh Jack trên một cái ghế trong bệnh viện kể từ khi vào viện khoảng tháng 10 vừa qua để ngăn Jack làm hại bản thân và buộc phải từ bỏ công việc để chuyên tâm chăm sóc cho con trai.

Bà Luciana Berger, thành viên cua Quốc hội cho biết trong các kế hoạch mới được đề ra không làm gì đối với những đứa trẻ như Jack. Bà nói rằng, bà sợ những đứa trẻ như Jack phải đối mặt với nhiều năm đau khổ. Một người phát ngôn của bệnh viện Alder Hey nói: “Bệnh viện được ủy nhiệm để cung cấp dịch vụ nội trú cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 13 tuổi để điều trị những tình trạng sức khỏe phức tạp. Hiện tại có 7 giường bệnh đặc biệt do Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Anh ủy nhiệm trên toàn quốc. Chúng tôi hiện đang làm việc tích cực để giải quyết những trường hợp cấp bách”.

Hiện tại tình hình của Jack đang dần ổn định. Cậu bé là fan của đội tuyển Liverpool và các cầu thủ cũng đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần của Jack. Hy vọng rằng trong thời gian tới chính phủ sẽ sắp xếp để chắc chắn rằng sức khỏe của trẻ em được bảo vệ một cách an toàn.

 

Loading...
Tags:
Leave a Comment