Điều trị bệnh huyết trắng do vi khuẩn

Khi có nhiều huyết trắng, thì bạn đã có thể bị viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung. Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng có thể là nấm candida albicans, trùng roi âm đạo hoặc tạp khuẩn. Trong phạm vi bài này, chúng tôi chỉ bàn đến bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn, một bệnh thường gặp ở phụ nữ nhưng hay bị bỏ sót, không được điều trị.

Các yếu tố nguy cơ của bệnh huyết trắng do vi khuẩn

– Thụt rửa âm đạo.

– Sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có tính kích thích và tạo bọt có thể gây ra viêm âm đạo do tạp khuẩn.

– Quan hệ tình dục không được bảo vệ (không dùng bao cao su).

– Có vẻ như sự hiện diện của một bệnh lây qua đường tình dục làm tăng nguy cơ của viêm âm đạo do tạp khuẩn; đến 64% phụ nữ có bệnh lây truyền qua đường tình dục cùng với viêm âm đạo do tạp khuẩn, so với 10-20% của tất cả các phụ nữ

huyết trắng do vi khuẩn

Điều trị bệnh huyết trắng do vi khuẩn

Phòng ngừa bệnh huyết trắng do vi khuẩn

Chưa có cách phòng ngừa cụ thể và có hiệu quả. Tuy nhiên, cần áp dụng vài biện pháp sau:

– Hạn chế quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

– Chung thủy với một bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Điều trị bệnh huyết trắng do vi khuẩn

Metrodinazole: là một loại kháng sinh được chọn lựa trong điều trị viêm âm đạo vi trùng vì thuốc kháng vi trùng yếm khí rất mạnh nhưng tác động trên rất yếu.

Liều sử dụng: 500mg uống 2 lần mỗi ngày trong 7 ngày. Bệnh nhân được khuyên không nên uống rượu trong khi điều trị với Metrodinazole và 24 giờ sau ngưng điều trị.

– Hoặc có thể sử dụng Metrodinazole 2g, liều duy nhất bằng đường uống.

Tỉ lệ khỏi bệnh chung là 95% cho chế độ điều trị 7 ngày và 84% cho chế độ điều trị Metrodinazole 2g liều duy nhất.

Những bệnh nhân viêm âm đạo lưu ý tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị hoặc sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm, vệ sinh thân thể sạch sẽ; quần lót, khăn tắm nên thay thường xuyên, cần sấy giặt, phơi nơi khô ráo, thoáng để tránh vi khuẩn lây nhiễm trở lại.

Đồng thời có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Điều trị người bạn tình không chứng tỏ được sự cải thiện trong điều trị, vì vậy, điều trị người bạn tình không được khuyến cáo.

 

Loading...
Tags:
Leave a Comment