Phương pháp Paraffin wax vừa giúp thư giãn tinh thần lại khiến bắp chân thon gọn hơn!

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • Phương pháp Paraffin wax vừa giúp thư giãn tinh thần lại khiến bắp chân thon gọn hơn!

Sử dụng phương pháp paraffin để chăm sóc cho đôi chân, vừa giúp tinh thần thư giãn lại vừa khiến cho bắp chân thon nhỏ

Sau một ngày dài mệt mỏi và trở về nhà thì việc chỉ chăm sóc cho gương mặt của bạn thôi là chưa đủ, bạn còn phải cần quan tâm đến cả đôi chân của mình nữa.

Việc chăm sóc giúp chân thư giãn không chỉ khiến cho cơ thể cảm thấy sảng khoái hơn mà nó còn góp phần làm thon gọn bắp chân của bạn nữa. Thông thường mọi người hay lựa chọn cách ngâm chân trong nước nóng, thế nhưng có một phương pháp khá đặc biệt vừa giúp đôi chân hết nhức mỏi lại giúp cho bắp chân thon gọn, cả vùng da và móng thì đều trở nên chắc khỏe hơn. Đó là phương pháp Paraffin wax.

1. Phương pháp paraffin wax là gì, có công dụng như thế nào?

Đây là một phương pháp sử dụng paraffin (hay còn gọi là sáp nến) để đắp lên vùng chân của bạn.

Phương pháp paraffin wax giúp bắp chân thon nhỏ hơn.

Phương pháp paraffin wax giúp bắp chân thon nhỏ hơn.

Trong paraffin có chứa rất nhiều khoáng chất nên có công dụng giúp làm thư giãn cơ bắp, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tốt hơn làm chân giảm bớt sự sưng, cứng, một trong những nguyên nhân khiến bắp chân ngày càng to ra. Ngoài ra việc đắp paraffin ấm còn giúp các khớp thư giãn, giúp giảm đau, tăng cường sự hấp thu dưỡng chất làm cho da chân mịn màng tránh được hiện tượng khô nứt vào mùa đông.

2. Hướng dẫn đắp paraffin tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị parafin, bạn có thể mua nó trong các siêu thị hoặc ngoài các cửa hàng bán thuốc;

Bước 2: Làm nóng chảy một lượng paraffin (số lượng tùy thuộc vào những khu vực bạn muốn đắp) bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho đến khi paraffin tan hết và chuyển sang màu trong suốt.

Bước 3: Trong quá trình chờ paraffin nguội, sử dụng kem dưỡng ẩm xoa một lớp mỏng lên da chân và massage nhẹ nhàng. Sau khi tiến hành đắp paraffin, nhiệt độ từ nó sẽ giúp lớp dưỡng chất từ kem bôi chân của bạn thẩm thấu sâu hơn.

Bước 4: Chờ đến khi paraffin bắt đầu hạ nhiệt thì tiến hành nhúng chân của bạn khoảng 5-7 giây, lặp lại khoảng 5-6 lần để chân được bao phủ bởi 5-6 lớp paraffin.

Đối với phần bắp chân, dùng gáo hoặc thìa nhỏ đổ paraffin trực tiếp lên.

Lưu ý: Trong quá trình này nên hạn chế di chuyển để không làm gãy vỡ lớp paraffin vừa đắp.

Bước 5: Đợi khoảng 20 phút khi paraffin đã khô hẳn thì bóc ra và rửa lại chân với nước ấm.  Tiếp tục massage khoảng 10 phút với kem dưỡng ẩm một lần nữa. Điều này vừa giúp máu lưu thông tốt hơn nữa, lại làm cho bắp chân mềm hơn và gọn nhỏ lại nhanh hơn.

Chỉ cần thực hiện những điều này đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy không chỉ tinh thần trở nên thoải mái hơn mà da chân cũng mềm mại hơn, móng chân bóng hơn và đặc biệt là bắp chân sẽ nhỏ gọn đi trông thấy.

 

Loading...
Tags:
Leave a Comment