
Mới đây theo tin từ báo Pháp Luật thì sau thời gian điều tra cực lực và vất vả công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tìm ra tìm được hung thủ thật sự sát hại bé 20 ngày tuổi, điều ngạc nhiên hơn là chủ mưu của vụ án xót xa này lại chính là bà nội của bé gái, người gần gũi thân cận và “ít ai ngờ” đến là lại có thể hành động một cách dã man và kinh hoàng như thế. Người ta nói “cắt tay đã chảy máu” huống hồ gì đây là con cháu trong nhà, mất nhân tính mất cả lương tâm và đây sẽ là 3 bản án thích đáng nhất dành cho người bà tàn độc nhẫn tâm giết chết cháu nội 20 ngày tuổi của mình.
“Hổ dữ” nào có ăn thịt con, vậy mà người bà ruột thịt đầu ấp tay gối lại nhẫn tâm tin vào những lời vớ vẫn của thầy bói mang cháu mình giết rồi giấu vào gầm giường, bỏ vào cái bao đựng gạo có ghi tên bố cháu và số điện thoại sau đó mag vứt ra bãi rác cách nhà 10m. Vụ án tưởng chừng hy hữu này khiến nhiều người không khỏi xót xa bàng hoàng khi nghi phạm lại chính là người bà của bé gái-bà Phạm Thị Xuân.
Bản án của pháp luật
Dưới góc nhìn pháp lý thì nếu trong trường hợp này đã xác định được hung thủ thật sự là bà nội của bé gái thì bà Phạm Thị Xuân sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Giết người căn cứ theo điều 93 Bộ luật hình sự năm 1999 về tội “Giết người”, theo điểm c (giết trẻ em), khoản 1, Điều 93 BLHS với khung hình phạt từ 12 năm tù đến tử hình.
( Chân dung bà Phạm Thị Xuân. Nguồn ảnh : internet )
Bản án của lương tâm
Đó là bản án thích đáng trừng trị cho người bàn tàn ác, nhưng xét về mặt lương tâm thì sẽ như thế nào. Được biết theo nguồn tin riêng của PV Báo PL&XH cho biết, bà Phạm Thị Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, sau khi vợ anh Thuận (là chị Phạm Thị Thanh Huyền) sinh cháu gái, bà Xuân có đi xem bói thì thầy bói cho biết, nếu bà Xuân sống thì cháu bé chết và ngược lại… Vì lý do đó, bà Xuân đã mang cháu bé ra ngoài bãi rác để cho đến chết. Vấn đề đặt ra ở đây là-GIẾT CHÁU VÌ THẦY BÓI BẢO KHÔNG HỢP MẠNG.
Chúng ta vẫn thấy ở những làng quê nghèo cách xa đô thị thì việc ánh sáng văn minh không đến được là chuyện rất bình thường. Thời hiện đại mê tín dị đoan vẫn nhan nhản ngoài xã hội. Người bà trong câu chuyện này đáng thương hay đáng trách còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Chắc có lẽ nhiều người sẽ vô cùng tức giận câm phẫn thậm chí là chỉ muốn giết chết người bà “thú tính” ngay lập tức nhưng cũng có nhiều người quệt ngang dòng nước mắt tỏ ra thương cảm.
Có lẽ người cha người mẹ trong câu chuyện này cũng đau lòng xé dạ đến chết đi sống lại vì tận mắt chứng kiến đứa con mình sinh ra bị sát hại một cách thương tâm. Nhưng sau suy nghĩ lại chắc họ cũng thấy người mẹ của mình thật đáng thương. Hãy nhìn câu chuyện này một cách khách quan các chị nhé.
Với “trọng tội” này Xuân có thể sẽ bị đi tù nhưng tuổi già sức yếu liệu bà còn đủ sức để chống chọi với an tù chung thân không? Nếu khi bị xử tử thì sau khi ra tù bà sẽ sống trong nỗi dằn vặt khổ sở như thế nào? Những tháng ngày tiếp theo bà Xuân sẽ phải sống ra sao, phải đối diện với sự thật mình gây ra thế nào. Bản án của pháp luật thì có thể trả được, còn bản án lương tâm biết bao giờ trả hết?.
Bản án của xã hội
Trong mắt của mọi người hiện nay hình ảnh của một người bà hiền hậu yêu thương con cháu được hàng xóm quý trọng đã không còn mà thay vào đó là sự ghê tởm và khinh bỉ. Bởi thật không hiểu nổi bà nội suy nghĩ gì luôn nếu nói thầy bói nói như vậy mà bà là người có lương tâm thì mình nghĩ bà sẽ chấp nhận hy sinh cho con cháu còn đằng này bà đã có tuổi rồi mà đi dành sự sống với cháu bé mới 20 ngày tuổi rồi như vậy bà được sống bà có được hạnh phúc không hay phải nhìn con cháu đau khổ con dâu bà phải nhìn gia đình bà sao đây, nhìn con trai bà sao đây? Sao có thể mê tính 1 cách mù quáng như vậy mà nếu nói như vậy tội của thầy bói cũng không nhỏ phải xử thật nghiêm với mấy người này để không ai còn mê tính 1 cách mù quáng như vậy nữa.
Từ vụ án này cũng phản ánh phần nào rằng quả thật xã hội giờ khủng khiếp quá, mấy ngày nay toàn tin tức man rợ: bảo mẫu bạo hành trẻ, cô giáo mầm non hành hạ các bé, bố hành hạ con, giờ thêm bà giết cháu… Trời ạ, hết sức phẫn nộ các chị ạ, làm sao để chấm dứt tình trạng đáng thương tâm này. Xã hội làm sao có thể tha thứ cho những hành vi dã man này đây.
Dư luận sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ tự tay giết cháu mình rồi cho vào bao nhét gầm giường rồi giả vờ là cháu bị bắt cóc rồi bị đánh. Đến khi công an triệu tập lên thì bà này mang xác cháu vứt cách nhà 300m . Xong bà đi nhặt đồng nát phát hiện ra thi thể của cháu. Lúc này bà mới nhận tội, mưu mô thủ đoạn quá dã man và tàn khốc. Hai từ bà nội, nghe mà kinh tởm quá, xảy ra vụ này còn kinh tởm hơn, tưởng đâu không thương yêu cháu, không ngó ngàng, quan tâm là đã ác rồi, mà giờ lại có loại bà nội còn thua cầm thú giết luôn cả cháu!
Từ đây cho thấy bói toán chỉ toàn rước họa vào thân. Từ đầu cũng đã nghi vấn vụ án này là người trong gia đình.Quả không sai. Người bà dã man quá ,gần đất xa trời mà còn cướp đi mạng sống của một đứa cháu 20 ngày tuổi vì nghe lời thầy bói. Bà nội quá độc ác, ích kỉ, chỉ vì tin theo lồ thầy bói mà làm ra những chuyện trái với đạo lý.
Xã hội loạn hết rồi, người đàn bà này thì tham sống quá mà hại cả cháu. Sao bà không nghĩ sẽ dành lại sự sống có ích cho cháu mình. Đây là một lời cảnh tỉnh cho những ai còn u mê và tin tưởng vào mấy lời của bọn thầy bói đấy nhé.
Xã hội điên đảo bản án xã hội dành cho người bà này cũng nặng nề không thua kém hai bản án trên. Mong mọi người nhìn vào đây mà cảnh tỉnh nhé.
Theo : http://www.webtretho.com/forum/f3427/day-la-3-ban-an-danh-cho-nguoi-ba-nhan-tam-giet-chau-noi-20-ngay-tuoi-cung-vi-me-tin-di-doan-2595494/
Leave a Comment
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.