HomeCẩm nang sau sinhCao thủ chi tiêu Hà Nội tiết lộ bí quyết tiết kiệm...

Cao thủ chi tiêu Hà Nội tiết lộ bí quyết tiết kiệm 5 tháng được 17 triệu khiến chị em thích thú

Cách tiết kiệm của Anh Bùi rất dễ thực hiện, mà lại không phải nhịn ăn nhịn tiêu nhiều, ai cũng áp dụng được.

Đối với các chị em bỉm sữa mà nói thì việc tiết kiệm tiền bạc cho gia đình là điều cực kỳ quan trọng và được họ chú ý hằng ngày, hằng giờ. Mỗi lần đi chợ, họ sẽ đều đắn so suy nghĩ xem mua cái gì để hết ít tiền nhất và bỏ lợn được nhiều nhất. Tuy nhiên, với tình hình vật giá leo thang như hiện tại thì nhiều mẹ nội trợ đã phải ca thán trời đất vì chẳng để ra được đồng nào.

Thấu hiểu được tình cảnh này bởi bản thân đã từng tiêu pha hết quá nhiều, một bà mẹ tên là Anh Bùi đến từ Hà Nội đã bày cho chị em một cách tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả là: Bán hàng hay đi chợ về thừa 10k, 20k cứ ném vào tủ, để riêng trong một cái rổ và tuyệt đối không táy máy kiểm đếm. Sau một thời gian lục ra, bạn sẽ có cả một gia tài.

Kèm theo bí quyết nói trên, chị Anh Bùi đã khoe thành quả của mình sau 4,5 tháng bỏ lại tiền trong tủ là khoản rất khá: gần 17 triệu đồng. Và tất nhiên, trong đó sẽ là hàng tá các đồng mệnh giá nhỏ mà nhiều khi đi chợ về chúng ta còn vứt bừa ra chẳng thèm động đến.

 tiết kiệm
Chỉ sau ít giờ đăng tải, dòng trạng thái của mẹ Anh Bùi đã được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa trong hội tỏ ý thích thú. Phần đa đều đồng ý rằng lắm khi tiền lẻ mình không kiểm soát được, có khi để thất lạc ở đâu nhưng nếu cứ gom vào một chỗ thì chắc cũng có ngày được khoản kha khá. Tuy nhiên, họ cũng không dám chắc là sau 4 hay 5 tháng sẽ có được gần 17 triệu như mẹ Anh.

Anh Bùi cho biết: “Mình có một bé gái 20 tháng tuổi và hiện đang ở với ông bà ngoại. Công việc chính của mình là bán hàng online thu nhập cũng rơi vào khoảng 25-30 triệu/tháng nhưng mà khó tiết kiệm quá. Bản thân tiêu pha cũng hoang phí nên hầu như chẳng tiết kiệm được đồng nào. Vậy cho nên mình mới làm theo cách này mới hy vọng mỗi tháng để ra được vài triệu. Mình mới bắt đầu để tiền ra được 5 tháng nay thôi”.

 tiết kiệm

Cũng theo Anh Bùi, trước kia đã từng cố dành dụm tiền nhưng đều thất bại vì bỏ vào lợn toàn 100k – 200k, mà thói đời càng tiền to lại càng hay rình rập để đập lợn nên cuối cùng chẳng có tiền. Bây giờ thì toàn để lại tiền lẻ nên nhiều khi nghĩ bụng chẳng đáng bao nhiêu, chẳng thèm kiểm lại. Ấy thế mà đến lúc tính tổng lại được nhiều thế.

“Ban đầu trong hộp đó toàn tiền 10k, 20k với một ít 50k nhưng sau đó có người nhờ đổi tiền lẻ nên mình mới có tiền 100k, 200k trong hộp. Đó là lý do vì sao nhìn số lượng tờ tiền ít vậy mà tính ra cũng phải được hơn 16 triệu, gần 17 triệu cơ mà”, Anh Bùi chia sẻ thêm.

 tiết kiệm
Từng tiết kiệm tiền mệnh giá lớn nhưng thất bại, đến giờ Anh Bùi lại quay sang tiền lẻ thì thấy cực kỳ hiệu quả.

Là một người mẹ đơn thân đang ở nhà ngoại, Anh Bùi chia sẻ mình cũng có nhiều khoản phải lo toan, nhất là tiền sữa của con gái (bé uống sữa ngoài hoàn toàn). Bản thân Anh cũng cố gắng kinh doanh có tiền nhưng thu nhập bao nhiêu cũng tiêu pha hết nên nhiều lúc cũng hoang mang lắm.

“Ông bà ngoại cho mẹ con mình ở cùng. Mỗi tháng tớ đưa ông bà tiền điện nước còn lại ăn uống thì tớ tự túc hoàn toàn bằng cách đi ăn ngoài, có mỗi buổi chiều đón con về là nấu cháo cho bé thôi. Như thế tính ra mỗi ngày tớ ăn uống hết khoảng 200k chưa kể mua sắm các thứ linh tinh.

Sau đó mình còn ra hàng gội đầu, làm móng mỗi lần cũng hết cả hơn triệu. Rồi lại còn tiền xăng xe, quần áo hai mẹ con với cả đồ ăn vặt nữa; nói chung là mình gần như không kiểm soát được việc mua sắm nên tiền về đến đâu là tớ cứ tiêu hết bằng đó”.\

>>>>5 con giáp nữ vừa giỏi kiếm tiền, tính tình dễ chịu lại YÊU CHỒNG THƯƠNG CON hết mực, ai có thì lo giữ cho chặt nhé!

Anh Bùi cũng tiêu pha khá tốn kém nên hầu như ít bỏ được tiền ra dành dụm.

Quả đúng là làm ra tiền là một chuyện rồi nhưng chi tiêu nó ra làm sao lại là vấn đề khác. Các cụ xưa vẫn có câu “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” cũng là có lý cả. Mẹ bỉm sữa Anh Bùi bây giờ cũng đã tự tìm ra bí quyết tiết kiệm, vun vén cho tương lai của con rồi.

Tinh thần này của Anh đã chạm đến nhiều mẹ bỉm sữa khác. Tuy nhiên, cũng có mẹ ở vào hoàn cảnh khác khi cho rằng tiền lẻ với họ là tiền 1k, 2k chứ không phải 10k, 20k như mẹ Anh nên số tiền họ để ra được không nhiều. Nhưng dù gì cứ có tiết kiệm tức là có tiền và các bà nội trợ hãy cứ làm như vậy để không lúc nào thiều tiền nhé.

>>>Tin được không? Hàng nghìn người thoát khỏi án tử cao huyết áp nhờ vào bài thuốc rẻ tiền được nghiên cứu hơn 10 năm

 

Loading...
Must Read
Related News