Gặp ông trọng tài này thì không biết đội tuyển U23 của chúng ta sẽ nở hoa hay bế tắc đây??

  • Home
  • Tin tức - Đời sống
  • Gặp ông trọng tài này thì không biết đội tuyển U23 của chúng ta sẽ nở hoa hay bế tắc đây??

Hàng ngàn cổ động viên đang lo lắng cho U-23 Việt nam khi mà Trọng tài Ma Ning người Trung Quốc nhiều khả năng cầm còi bắt trận chung kết giữa U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan. Vậy rốt cuộc trọng là “thần thánh” phương nào mà ai cũng ngán ngẩm?!

Vị trọng tài Muhammad Taqi người Singapore ừa mới gây bức xúc cho các cổ động viên trong trận U-23 Vn dá với Qatar vì có đôi phần thiên vị và xử ép đội tuyển nước nhà thì mới đây tin dữ lại đến khi danh tính vị trọng tài chính của trận chung kết được lộ diện.

Ở giải năm nay, nước chủ nhà Trung Quốc có hai trọng tài tham gia làm nhiệm vụ là Fu Ming và Ma Ning. Ông Fu Ming đã bắt trận tứ kết giữa U23 Nhật Bản với U23 Uzbekistan. Thông thường, nếu không có đội chủ nhà trong trận chung kết, trọng tài chủ nhà còn lại (ở trường hợp này là Ma Ning) sẽ được giao cầm còi.

Hiện AFC vẫn chưa chính thức công bố tổ trọng tài điều khiển trận này. Thông thường, họ sẽ công bố trong cuộc họp báo trước trận chung kết. Nhưng nếu đây thành sự thật thì rất lo lắng cho đọi chủ nhà của chúng ta sẽ thế nào đây 
Trong quá khứ, ông Ma Ning từng cầm còi khá nhiều trận đấu của bóng đá Việt Nam ở cấp độ đội tuyển và câu lạc bộ. Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa Việt Nam và Malaysia, ông Ma Ning đã có quyết định giúp Malaysia nhận được quả phạt đền, chỉ thua sát nút Việt Nam 1-2.

Tại AFF Cup 2012 và Giải U23 châu Á 2016, ông Ma Ning cũng lần lượt bắt các trận Việt Nam – Philippines và U23 Việt Nam – U23 Jordan.

Ngoài nghề cầm còi, trọng tài sinh năm 1979 còn làm giảng viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật và dạy nghề ở thành phố Vô Tích, một thành phố trực thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ma Ning trở thành trọng tài FIFA từ năm 2011.
“Vua áo đen” từng điều khiển nhiều trận đấu có đại diện của Việt Nam ở đấu trường châu lục. Tại giải U23 châu Á 2016, ông bắt chính trận Việt Nam gặp Jordan. Ngoài ra, ông còn cầm còi bắt chính trong 2 trận đấu có các đội tuyển Việt Nam và 3 trận của các CLB Việt Nam.

Ký ức sâu đậm nhất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam với ông Ma Ning là trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014. Trận này, thầy trò Miura thắng chủ nhà 2-1, nhưng vấn đề trọng tài gây nhiều tranh cãi. Vị “vua áo đen” người Trung Quốc và các cộng sự đã xử lý nhiều tình huống có phần cảm tính, thiên vị cho chủ nhà Malaysia.

Ở AFF Cup 2012, ông Ma Ning cũng bắt trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Philippines tại vòng bảng. Vị trọng tài này xử lý nhiều tình huống khiến cầu thủ Việt Nam bức xúc.

 

 

Nguồn : https://www.webtretho.com/forum/f4561/hang-ngan-nhm-lo-sot-vo-truoc-tin-trong-tai-xu-ep-vn-o-aff-cup-se-bat-tran-chung-ket-u23-nghe-trong-tai-la-thanh-phuong-nao-ma-ghe-gom-vay-2622984/

Loading...
Tags:
Leave a Comment