Hà Nội: Bác sĩ khẳng định thai chết lưu cho đi hút, sang viện khác khám thai vẫn bình thường

  • Home
  • Lưu ý thai kỳ
  • Hà Nội: Bác sĩ khẳng định thai chết lưu cho đi hút, sang viện khác khám thai vẫn bình thường
đức giang

Chị M. vẫn chưa hết bức xúc, vì nếu nghe theo lời bác sĩ có lẽ chị đã ân hận vì bỏ đi giọt máu của mình.

Ngày 5/1, chị N.T.T.M (SN 1991, ở Gia Lâm, Hà Nội) vẫn vô cùng bức xúc khi nói về thái độ tác trách của bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội).

đức giang

“Nếu tôi không cẩn thận xin ra viện đi kiểm tra lại, có lẽ tôi đã gây ra một tội ác, đó là “giết” đứa con của mình vì nghe theo lời bác sĩ”, chị M bức xúc nói.

Theo lời kể của chị M, khoảng hơn 2 giờ sáng ngày 3/1, khi đang mang thai 7 tuần chị phát hiện bị ra máu âm đạo, gia đình lo lắng đưa vào BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Tại đây, chị M được bác sĩ Nguyễn Văn Tiến khám trực tiếp và siêu âm đường bụng, siêu âm xong bác sĩ nói mới thấy túi thai, chưa thấy thai nhưng ra máu là dọa sảy nên cho nhập viện, đồng thời lấy máu để làm xét nghiệm.

Sáng cùng ngày, một bác sĩ nói kết quả xét nghiệm máu có lượng bê ta HCG cao vượt mức nên có khả năng thai bị lưu không phát triển.

“Đến sáng 4/1 (sau 1 ngày nằm viện), bác sĩ Tiến quay lại phòng bệnh để thăm khám và đến giường nói với tôi rằng thai chết lưu, trong ngày hôm nay đi làm thủ thuật hút thai. Vì theo kết quả xét nghiệm là thai chắc chắn đã chết lưu. Không có tim thai và chiều dài đầu mông.

Nghe xong tôi chết đứng vì không nghĩ là nhanh như vậy, tôi không biết phải làm thế nào nên gọi chồng sang để tham khảo ý kiến”, chị M nhớ lại.

đức giang

Khi chồng chị M. sang đến nơi, xin chuyển viện cho vợ nhưng bác sĩ khẳng định thai đã chết lưu không cần chuyển viện.

“Chồng tôi nhất quyết đi sang BV Phụ sản Hà Nội kiểm tra và tự viết giấy xin ra viện, cũng như tự chịu trách nhiệm nếu có vấn đề gì xảy ra.

Khi sang BV Phụ sản Hà Nội, tôi được đưa vào siêu âm đầu dò. Kết quả, con tôi bình thường không làm sao, chỉ hơi bị động thai và bác sĩ kê thuốc về nhà vừa uống, vừa nghỉ ngơi theo dõi, đồng thời hẹn 2 tuần sau đến khám lại.

đức giang

Qủa thật, nếu tôi nghe theo bác sĩ ở BV Đức Giang có lẽ giờ này tôi đã mất con rồi. Giờ chỉ cần nghĩ đến những câu nói của bác sĩ là tôi đã thấy sợ”, chị M bức xúc nói.

au khi sự việc xảy ra, gia đình chị M có đến Bệnh viện ĐK Đức Giang để trả viện phí và hỏi rõ vấn đề, lúc đầu bác sĩ vẫn không nhận trách nhiệm, chỉ khi có giấy tờ chứng minh, bác sĩ mới xin lỗi gia đình.

“Khi chúng tôi hỏi, bác sĩ trả lời là quên không siêu âm đầu dò và có xin lỗi gia đình. Nhưng tôi nghĩ, việc liên quan đến tính mạng người khác không thể nói một câu xin lỗi là xong, tôi mong lãnh đạo bệnh viện có hình thức xử lý bác sĩ thích đáng, để không còn tình trạng khám, điều trị ẩu cho người bệnh”, chị M đề nghị.

đức giang

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thường – GĐ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác nhận có sự việc trên, đồng thời cho biết đang họp và yêu cầu các bác sĩ liên quan viết tường trình.

“Sự việc sai đã rõ ràng rồi, chúng tôi đang họp yêu cầu các bác sĩ liên quan viết tường trình, sau đó bệnh viện sẽ họp để xem xét toàn bộ quy trình. Dự kiến giữa tuần sau là có kết luận cuối cùng. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đó.”, ông Thường nói.

Ông Thường cho biết, BS Nguyễn Văn Tiến không phải là lãnh đạo khoa, mà là bác sĩ nội trú.

 

Nguồn: https://eva.vn

Loading...
Tags:
Leave a Comment