Hà Nội: Yêu cầu các trường cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ giảm dưới 10 độ C

  • Home
  • Tin tức - Đời sống
  • Hà Nội: Yêu cầu các trường cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ giảm dưới 10 độ C
nghỉ học

Trưa 9/1, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu các đơn vị trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện việc quy định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

 

Theo nội dung thông báo, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi thời tiết dưới 10 độ C; học sinh THCS được nghỉ nếu dưới 7 độ C. Việc cho học sinh nghỉ học sẽ căn cứ và dự báo thời tiết ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin Dự báo thời tiết của chương trình Chào buổi sáng trên VTV1 và chương trình Hà Nội buổi sáng của HTV1 lúc 6h hàng ngày.

nghỉ học

Căn cứ thông tin nêu trên, phòng GD&ĐT các địa phương được phép quyết định cho học sinh nghỉ học. Ngoài vấn đề trên, GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc kịp thời sửa chữa phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần có nước ấm để phục vụ các cháu.

Đối với các trường bán trú, thức ăn phải sạch, cơm, thức ăn, phải nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp, có đầy đủ thuốc men y tế học đường. Các trường không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời, và phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh nếu tổ chức học thể dục ngoài trời.

Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc các em mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Các đơn vị, trường học cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả học sinh và phụ huynh qua các phương tiện liên lạc như: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, dán thông báo trước cổng trường…

Trong trường hợp học sinh vẫn đi học những ngày rét đậm, nhà trường phải bố trí cho các em vào một phòng để giữ ấm và quản lý đến khi cha mẹ đón về. Không để học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Ông Chử Xuân Dung cũng yêu cầu: Kể cả khi đã cho học sinh nghỉ học, các đơn vị, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để các hoạt động hành chính vẫn diễn ra bình thường.

Nguồn: Eva

Loading...
Tags:
Leave a Comment