HomeCẩm nang sau sinhNhà nào sinh con gái đầu lòng là ngồi trên 9 chĩnh...

Nhà nào sinh con gái đầu lòng là ngồi trên 9 chĩnh vàng, rạng danh khắp tứ phương, cả họ thơm lây

Ông bà ta nói “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”. Em không biết lão chồng nhà em có tin chuyện này không chứ hồi em bầu đứa đầu lão biết bầu con gái mà xốc vợ chạy khắp làng để khoe.

Đến lượt em gái em lấy chồng, vừa hay tin bầu đứa đầu con gái, bà mẹ chồng nguýt ngoắt phán cho câu: “Thôi rồi, coi như không có vốn!”. Tội nghiệp nó nghe vậy mà bầu bì cũng chẳng được vui vẻ gì.

Nói đúng ra, ông bà mình nói cấm sai đâu các mẹ ạ. Mới đây có các thống kê khoa học còn chứng minh rằng con gái đầu lòng mới thực sự là phúc cho bố mẹ đấy! Nói vậy cũng không có nghĩa chê bai gì các bé trai đầu lòng nhưng thật bé gái đầu lòng cũng chẳng hề kém cạnh. Thậm chí còn có những tố chất hơn người để đạt được nhiều thành công và làm rạng danh cho chính cuộc đời của mình cũng như của gia đình, dòng họ.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được con gái đầu trong gia đình thường có xu hướng phát triển những tham vọng của bản thân thành hiện thực. Do đó các bé luôn biết mình muốn gì và dễ dàng đạt được thành công vượt trội hơn so với các em trong gia đình.

Và đây là những đặc điểm vượt trội của một bé gái đầu lòng mà bố mẹ nên trân quý, thay vì cảm thấy như một món nợ cần phải trả cho lần sinh kế tiếp. Những điều này đã được tạp chí Lifehack liệt kê rất rõ ràng:

Con gái đầu lòng – Bé gái nhiều tham vọng và quyền lực bao trùm thế giới

Không chỉ một mà nhiều nghiên cứu khoa học đều cho thấy con gái đầu lòng là những đứa trẻ đầy tham vọng. Ngay từ bé ý thức đạt được thành công trong cuộc sống của các bé đã định hình rất rõ. Điều đó cũng chứng minh được bằng chính thành công của các bé sau nỳ. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộcTrường Đại học Essex (Anh), tham vọng của các bé trai đầu lòng thấp hơn so với bé gái đầu lòng tới 13%.

Thực tế cũng đã chứng minh những người phụ nữ hiện đang nắm quyền lực và có tầm ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu hầu hết đều là con gái đầu lòng trong gia đình. Có thể kể đến trong số đó như bà Hilary Clinton – cựu Bộ trưởng Ngoại giao của Hoa Kỳ, Oprah Winfrey – người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, ca sỹ Beyonce hay J.K. Rowling – nữ nhà văn viết loạt truyện Harry Potter bán chạy hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, nghiên cứu này còn chứng minh được một điều rằng phụ nữ quyền lực nhất không chỉ là con gái đầu lòng của cả nhà mà còn có khoảng cách năm sinh lý tưởng với các em trong gia đình là 4 tuổi.

Con gái đầu lòng – Bé gái dẫn đầu các ngành khoa học trong tương lai

Trong thống kê khoa học từ các nghiên cứu cũng cho thấy một điểm thú vị khác, đó là các nhà khoa học đầu ngành ở nhiều lĩnh vực đều là con gái đầu. Để minh chứng, họ đã liệt kê ra một số cái tên nổi tiếng như: Jane Goodall (nhà nhân chủng học người Anh), Tiến sĩ Susan Greenfield (ngành Y), và Jocelyn Bell (nhà vật lý)… Vì sao lại có sự trùng hợp kinh ngạc đến vậy? Không ai muốn lý giải tường tận điều này nhưng rõ ràng đó là một sự thật không thể chối cãi.

Con gái đầu lòng – Đứa con được cha mẹ đầu tư nhiều hơn

Cũng như các bé trai đầu lòng khác, các bé gái đầu lòng luôn có lợi thế từ sự quan tâm toàn vẹn của bố mẹ. Khi chỉ có một đứa con, mọi sự tập trung của bố mẹ đều dành cho đứa con đầu. Các bé là đứa con duy nhất và hưởng được nhiều lợi thế: Không chịu áp lực từ mẹ về giới tính, dù các bé có là con trai hay con gái thì đều được dồn tình yêu thương ăm ắp và hưởng mọi điều kiện đầu tư để được phát triển khỏe mạnh và tài giỏi. Đó chính là nền tảng chắc chắn để sau này các bé có thể được học hành tiến tới lên các bậc học cao hơn.

Trong các thống kê của tap chí Forbes, những người trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới như Angela Merkel, Christine Lagarde, Sheryl Sandberg, Oprah Winfrey, Beyoncé… đều là những đứa con gái đầu lòng của một gia đình.


Con gái đầu lòng – Đứa con thành công hơn các em trong nhàTrong một thống kê cũng của trường Đại học Essex, con gái đầu lòng luôn là đứa trẻ đạt được nhiều thành công hơn các em khác trong nhà. Và điều này hội tụ ở nhiều yếu tố cộng hưởng: tinh thần thoải mái của mẹ khi mang bầu lần đầu, điều kiện chăm sóc, tình yêu thương, điều kiện đầu tư…

Tất nhiên, là cha mẹ không ai mong muốn loại bỏ bất cứ đứa con nào mình sinh ra. Nỗ lực để các con luôn cảm thấy mình được yêu thương như nhau và được đối xử công bằng luôn là điều khiến bố mẹ trăn trở. Thế nhưng những con số thống kê có tính khoa học này đã chứng minh được một điều rằng con gái đầu lòng luôn nổi trội nhất dù lời lý giải cho đến nay vẫn chưa thực sự sáng tỏ.

Nguồn: Lifehack
Loading...
Must Read
Related News