Những điều một ông chồng tốt sẽ luôn làm khi vợ mang thai

Đọc cho chồng nghe ngay nhé :3

Nhiều ông bố nghĩ rằng mình không thể mang thai giúp vợ nên sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của người cha khi con chào đời. Nhưng vợ bạn thì lại nghĩ khác, cô ấy mong muốn bạn bên cạnh và chia sẻ với cô ấy từ những ngày đầu tiên khi mang thai…

Mặc dù bạn không phải là người sinh con nhưng bạn cần phải biết những gì mà vợ mình phải chịu đựng khi sinh con. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đồng cảm với cô ấy và trở thành chỗ dựa vững chắc cho vợ.

Khi vợ thèm ăn chồng đáp ứng cơn thèm ăn của vợ

Trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, các bà bầu thường phải đối diện với những cơn ốm nghén khổ sở. Cô ấy có thể ăn rất nhiều, thường xuyên nôn ói khi ngửi thấy mùi thức ăn hoặc thích ăn một món ăn nào đó. Và cô ấy có thể thèm ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ngay cả khi bạn đang say giấc nồng.

Do đó, điều mà một người chồng tâm lý nên làm lúc này là hãy cố gắng đáp ứng nhu cầu thèm ăn của cô ấy mọi lúc. Ngoài ra bạn cũng có thể mua cho cô ấy nhiều đồ ăn vặt, để sẵn đồ ăn trong tủ lạnh để cô ấy có thể ăn bất cứ lúc nào.

Tham dự các lớp học tiền sản cùng vợ

Tham dự lớp học tiền sản cùng vợ không chỉ giúp bạn vợ cảm thấy vui vẻ mà hạnh phúc mà nó còn giúp bạn trở thành một người cha tốt. Những lời khuyên được đưa ra trong các buổi học sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chăm sóc bé sau này như thay tã cho bé, cách xử lý khi bé bị nôn trớ… Việc cùng nhau học để chuẩn bị cho con yêu chào đời cũng là một biện pháp tuyệt vời để thắp lửa yêu thương cho gia đình bạn. Đây là cơ hội tốt để các ông chồng có thể thấu hiểu và chia sẻ cùng với người bạn đời của mình.
Viết nhật ký mang thai

Viết ra tất cả những thay đổi bạn nhận thấy ở vợ trong thời gian mang thai. Sự thay đổi tâm trạng của vợ, sự phát triển của em bé, cảm xúc của vợ khi lần đầu nhìn thấy hình ảnh của con… Bạn có thể tặng vợ nhật ký mang thai sau khi cô ấy sinh con để nhắc vợ nhớ về những kỷ niệm đẹp trong thời gian mang thai.

Nhắc nhở vợ về những lần đi khám thai và đi khám thai cùng vợ

Vợ bạn có thể không quên lịch khám thai nhưng nhớ lịch khám thai của vợ và nhắc cô ấy đi khám thai đúng hẹn cho thấy bạn đang quan tâm đến vợ. Hành động nhỏ này cũng cho thấy bạn đang đồng hành cùng vợ mình suốt thời kỳ bầu bí.

Bạn cũng nên đưa vợ đi khám thai định kỳ. Đưa vợ đi khám thai vừa là cách đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trên đường đi, vừa là cách bạn chia sẻ trách nhiệm mang thai với cô ấy. Không chỉ thế, khi cùng vợ đi khám thai bạn sẽ có cơ hội được nghe nhịp tim của em bé, được nhìn thấy hình ảnh em bé qua máy siêu âm. Điều này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tình phụ tử với em bé ngay khi còn trong bụng mẹ rất tốt đấy.

Nói chuyện với bác sỹ về những thay đổi của vợ

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của vợ thì hãy ghi lại những vấn đề rắc rối mà vợ đang gặp phải và hỏi bác sỹ về cách giải quyết chúng.

Mua sắm đồ bầu cho vợ

Mua sắm là niềm yêu thích của phụ nữ ngay cả khi họ đang mang thai. Khi mang thai, phụ nữ sẽ cảm thấy không thoải mái với những thay đổi của cơ thể. Tuy nhiên, mua quần áo tặng vợ hay giúp vợ lựa chọn quần áo sẽ giúp cô ấy cảm thấy vui vẻ và cảm thấy mình không xấu xí trong mắt chồng.

Làm những gì vợ muốn

Cùng với sự thay đổi của cơ thể, tâm lý của mẹ bầu cũng có nhiều biến chuyển. Không chỉ “mau nước mắt”, nhiều mẹ bầu còn có xu hướng lo lắng, bất an. Thậm chí có thể bị stress khi mang thai. Nếu vợ đang bị bất ổn tâm lý, chồng nên nhẹ nhàng an ủi và làm những gì vợ muốn, tuyệt đối đừng nên quát mắng vợ.

Loading...
Tags:
Leave a Comment