5 cách đơn giản ” trị ” lông măng giúp con yêu ngon giấc

Dạo này dạo quanh diễn đàn thấy nhiều mẹ lo lắng vì con mới sinh có nhiều lông ở sau lưng. Các mẹ lo lắng cũng phải thôi, mình nhớ hồi con mình khoảng 2 tháng tuổi, thằng bé đêm ngủ không yên giấc cứ lăn qua lăn lại, lúc đó con mình có nhiều lông mọc sau lưng, ngay thắt lưng luôn á các mẹ. Lúc đó, mẹ mình bảo là thằng bé trằn trọc không ngủ là do nhúm lông đó đâm vào người gây ngứa ngáy, phải nhổ đi.


Mình tất nhiên không chịu rồi, vì mình chưa bao giờ nghe thấy phải nhổ nhúm lông đó đi cả, vì mình nghĩ là chúng sẽ tự rụng khi con mình lớn lên. Nhưng mẹ mình đâu có để yên, bà đang chăm hai mẹ con mình mà nên mình cũng đâu dám cãi lại, nhưng không nghe mẹ nói gì làm mình cũng yên tâm. Cho đến buổi sáng kia, bà nội của mình gần nhà sang chơi sớm, tức là con mìn gọi bằng bà cố ấy, bà bảo ẵm thằng bé ra cho bà, thế là mình ẵm ra. Mình thấy bà úp ngược thằng bé lại cho nằm sấp, miệng bà thì đang nhai trầu nhóp nhép, xong bà lấy tay quệt ra một ít bôi lên chỗ lông của con mình, lúc này thì mình đã biết bà định là gì rồi, nhưng mình cũng không dám ngăn cản, cứ để bà làm. Tay bà xoay vòng vòng chỗ lông cho nó xoắn lại, xong dùng tay nhổ lông như lông gà lông vịt ấy, vừa làm bà vừa bảo “Tao nghe mẹ mày bảo là cu Mít nó mọc lông sau lưng làm không ngủ được, nên giờ phải nhổ nó đi thì tối nó mới ngủ yên”.

 

( Hình ảnh minh họa – nguồn : Internet )

Nhổ đâu 2, 3 cái thằng con mình khóc thét lên, chắc là do đau quá mà. Mình nóng ruột quá mới bảo bà mình đừng nhổ nữa, thấy thằng bé khóc quá bà cũng ngưng không làm tiếp, mình thở phào! Mà theo mình thấy là mấy tháng sau đó, con mình mất hẳn nhúm lông đó luôn, tức nó tự rụng á các mẹ. Còn nếu bé lăn trở không yên giấc thì có khả năng bị thiếu canxi, mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ khám nha.

Cô em chồng mình đẻ con được vài tháng, hôm qua mình đi làm về cũng nghe cô ấy than thở vụ con gái bị mọc nhiều lông sau lưng. Mình bảo là thôi đừng nhổ, để rụng tự nhiên như con mình đi, còn không để mình tìm hiểu cách nào an toàn rồi bày cho làm. Hôm nay hí hứng tìm được một số cách cũng hay ho, về nhà định chỉ cho em ấy thì em ấy bảo là sáng nay lúc cô y tá vào tắm cho con, cô ấy có hỏi vụ lông thì cô y tá bảo đó là những lông ngứa mà đứa trẻ nào cũng có. Rồi em chồng mình kể là trong lúc tắm cho bé, những chỗ có lông như là 2 cánh tay, chỗ bả vai, sau lưng thì cô y tá làm ướt rồi lấy mu bàn tay xoa đều, tự nhiên những chỗ đó lông sẽ xoắn lại và rất dễ nhổ.

Nhỡ đã tìm hiểu cách làm sạch lông măng cho trẻ rồi, nếu mẹ vẫn lo lắng lông măng gây ngứa ngáy khiến bé khó chịu thì có thể làm theo những cách dưới đây, được các mẹ khác chia sẻ, mình tổng hợp lại cho các mẹ đọc nhé!

– Đúng là tình trạng chung của các bé đều có nhiều lông tơ làm cho ngứa ngáy, vặn vẹo mình mẩy! Hồi đó, bé của mình ngoài chuyện vặn vẹo ngủ không yên ra, còn bị nôn, trớ sữa nữa, vì mỗi khi bé vặn mình thường hay gồng lên, mặt đỏ lựng, nên phải tìm cách làm cho bớt cái đám lông đó đi ! Mình thì lấy bột nếp, nhào với lòng trắng trứng gà, nắm thành 1 nắm rồi lăn lên lưng, vai, bắp tay bé, bột nếp dẻo sẽ kéo theo lông tơ, làm xong thì tắm bé cho sạch sẽ, làm vài lần là bé hết vặn vẹo!

– Lá đậu ván đun sôi, lọc lấy nước, pha nước tắm cho bé vừa mát, vừa rụng lông rất nhanh, chỉ cần tắm khoảng 5-7 ngày là thấy kết quả ngay. Hồi Ếch nhà mình mới sinh cũng rất nhiều lông, đặc biệt là 2 vành tai, lông dài đến hơn 1cm ý, đen xì luôn. Mình khiếp vía, nhưng bà nội rất thản nhiên bảo: con cháu nhà này, đứa nào cũng thế. Rối khi Ếch được 1 tuần bà mua lá đậu ván về tắm cho bé.

– Trước đây, bà bác mình thường hay tìm lá vông về đun nước pha thêm chút muối, rồi tắm cho bé nhà mình để rụng lông. Tắm mấy lần thì lông của bé rụng hết thật.

– Ngoài ra bác cũng bày cho mình một cách khác là giã nát lá nhọ nồi (cỏ mực), lấy khăn sạch chấm nước đó lên người em bé, vừa chấm vừa lăn tròn tròn (kiểu như vê những sợi lông lại), làm vài lần là hết.

– Có một cách rất đơn giản để trị cái vụ lông măng của bé, không biết các mẹ có dám làm không. Bống nhà tớ hồi bé nhiều lông đen lắm, (hồi 2-3 tháng) nằm ngủ cứ vặn vẹo, lắc lư, sữa cứ trớ liên tục. Tắm táp đủ kiểu, vông, lá đậu,… chẳng ăn thua (mặc dù tớ tắm liên tục, ngày nào cũng tắm đấy). Cuối cùng, bà ngoại Bống về quê chơi, kể chuyện lông đẹn của Bống, thế là được bày cho một cách. Dùng dao cạo râu của bố cạo hết nhữnh chỗ lông đẹn ở sau lưng. Cả vùng đấy trị cho trẻ con như thế!!! Tớ cũng run lắm, vì sợ lông nó mọc lên cứng, rồi con mình nó thành lông khỉ thì khốn khổ, nhưng cũng làm theo vì 2 đứa con gái của chị họ trắng tinh, không lông lá gì hết, đã làm chuột bạch rồi. Kết quả mỹ mãn luôn, lần đầu cạo xong, rơi ra bao nhiêu là lông đen. tắm tám sạch sẽ. Nàng ta ngủ như cún. Hai tuần sau lại lắc lư, bà ngoại cạo thêm một lần nữa. Thế là khỏi luôn vụ lông đẹn ngứa ngáy. Mà bây giờ Bống được 16,5 tháng rồi, da dẻ trơn tru, trắng trẻo, xinh đẹp lắm <3

Các mẹ xem cách nào phù hợp thì áp dụng thử cho con mình, hoặc mẹ cứ để lông rụng tự nhiên nha!

 

 

Nguồn : https://www.webtretho.com/forum/f854/be-moc-long-mang-day-tren-nguoi-y-ta-se-mach-me-cach-tay-long-cho-con-nha-2275968/

Loading...
Tags:
Leave a Comment