HomeTin tức - Đời sốngBé trai 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ...

Bé trai 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ sau khi cấp cứu tại bệnh viện

Người nhà bệnh nhân nhi cho rằng, trước khi được đưa vào phòng cấp cứu trên người bệnh nhân không có vết lạ và cần phải được làm sáng tỏ.

Sáng 31/1, phản ánh với PV, chị Lại Thị Hưng (ở xã Thành Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho hay, khoảng 17h ngày 27/1 phát hiện con chị là Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi) có biểu hiện sốt và khó thở nên hai vợ chồng chị Hưng đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.

“Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, bác sĩ từ phòng cấp cứu đi ra thông báo cho vợ chồng tôi biết tin con rất yếu, khả năng không qua khỏi và thông báo rằng phải đưa ra Hà Nội. Nghe thấy vậy, vợ chồng tôi, vì lúc đó hốt hoảng nên đã đồng ý. Tuy vậy, gia đình cũng muốn nhìn xem con như thế nào nhưng bác sĩ không cho vào thăm.”

BV phủ nhận những vết thương trên người cháu bé

Người mẹ cho biết thêm: “Thậm chí một bác sĩ còn bảo là trời lạnh như thế nào khí trời độc, anh chị muốn con chết hay sao mà mở ra làm gì. Bác sĩ nói thì phải tin và sợ con trúng gió nên gia đình cũng nghe theo và bác sĩ cho con tôi lên xe cứu thương chuyển ra Hà Nội”..

Cũng theo gia đình bệnh nhân, trên đường ra Hà Nội được một đoạn, các bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá rồi nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Tại đây, gia đình nhận được thông tin đau lòng từ các bác sĩ cho biết cháu bé đã ngừng tim ngoại viện.

“Trong khi quay về nhà, họ cách ly hoàn toàn, nhất định không cho gia đình tôi tiếp cận. Khoảng hơn 23h cùng ngày, về đến nhà bác sĩ mới cho người nhà bế cháu. Mở chăn trùm cháu ra để lau người, làm phép thì thấy trên cơ thế cháu có nhiều vết, người bị sứt, đầu bị thâm, cạnh vai và một bên mặt đều bị sứt một mảng, thậm chí còn chảy cả máu tai và có bông bịt vào. Thấy vậy, tôi cũng thắc mắc không hiểu sao con mình lại bị vậy trước đó khi đưa cháu vào viện cháu chỉ ho và khó thở thôi”, chị Hưng đau buồn chia sẻ.

Điều đáng nói, sau hôm xảy ra sự việc, gia đình có lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa yêu cầu giải thích, nhưng rất khó để tiếp xúc với ban lãnh đạo bệnh viện và chưa nhận được câu trả lời.

Vợ chồng chị Hưng khóc ngất sau khi đứa con 15 tháng tuổi tử vong

Liên quan đến sự việc trên, trưa 31/1, trao đổi với PV, lãnh đạo bệnh Nhi Thanh Hóa cho hay, đến thời điểm hiện tại phía bệnh viện vẫn chưa nhận được thông tin phản ánh của gia đình bệnh nhân.

Tuy nhiên, khi được hỏi về trường hơp nêu trên, vị lãnh đạo bệnh viện thông tin, cháu Th. vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, bởi cháu bị mắc bệnh tim mạch từ trước.

“Cháu bé đã được cấp cứu đúng quy trình, tuy nhiên thấy tình hình nặng chúng tôi yêu cầu gia đình phải đưa ra Hà Nội gấp, gia đình cũng cam đoan và khi đi đến giữa đường, thì xảy ra sự việc trên”, vị lãnh đạo chia sẻ.
Trả lời về phản ánh của gia đình bệnh nhân rằng cháu bé có vết thương lạ trên người, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chi hay: “Vết thương bệnh viện không biết gì, chúng tôi vào chỉ cấp cứu cho cháu bé thôi chứ không làm gì? Tôi sẽ bảo Khoa đó tường trình lại sự việc rồi sẽ thông tin”.

Lãnh đạo bệnh viện cũng khẳng định, khi nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng cháu phải thở bằng máy luôn. Theo thông tin tiền sử bệnh án, bệnh nhân Th. bị bệnh tim mạch từ nhỏ ở Bệnh viện Tim mạch Hà Nội có gửi thông tin về chưa có chỉ định mổ được.

Được biết, gia đình chị Hưng đã làm đơn gửi lên chính quyền địa phương, cơ quan công an nhờ can thiệp để lấy lại công bằng cho con gái.

Gia đình cũng chia sẻ, bệnh nhân Nguyễn Văn Th. (con chị Hưng) bị bí hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì cháu xảy ra sự việc đau lòng trên.

 

 

Nguồn : https://www.webtretho.com/forum/f4569/be-trai-15-thang-tuoi-tu-vong-voi-nhieu-vet-thuong-la-sau-khi-cap-cuu-tai-benh-vien-cha-me-khoc-ngat-nghe-loi-giai-thich-cua-bs-ma-2625222/

Loading...
Must Read
Related News