HomeThai kỳ 9 thángLưu ý thai kỳTự đẻ tại nhà theo phong trào và cái kết đau xót...

Tự đẻ tại nhà theo phong trào và cái kết đau xót vì thiếu hiểu biết !

Phương pháp sinh con tại nhà thời gian gần đây đã trở thành một trào lưu mới ở một bộ phận mẹ bỉm sữa Việt Nam, tuy nhiên họ không biết rằng đây là một lựa chọn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.


Thật sự là từ hồi em sinh con xong đến giờ đã được 3 năm rồi nhưng cảm giác đi đẻ vẫn còn ám ảnh em cho tới tận bây giờ các mẹ ạ. Lúc gần đến ngày sinh là cả gia đình em đã bắt em cuốn gói lên bệnh viện ở để bác sĩ tiện theo dõi. Nói chung là trăm sự nhờ bác sĩ nên mẹ con em được “mẹ tròn con vuông” đấy ạ. Mấy hôm trước em đọc báo thấy có nói vụ mẹ Hưng Yên “cổ vũ” chuyện

Sinh con tự nhiên tại nhà là em đã thấy nực cười lắm rồi. Thật chứ chẳng đâu mang lại an toàn tuyệt đối cho con mình bằng tay nghề bác sĩ đâu các mẹ ạ, nên cứ đến bệnh viện là yên tâm nhất. Thế rồi sáng nay em lại đọc được bài báo đưa tin về chuyện mẹ chồng ở Lào Cai đỡ đẻ cho con dâu sinh tại nhà bằng cách lấy dao đâm vào bộ phận sinh dục mà em lạnh hết cả sống lưng.

Chẳng là khi cô con dâu có dấu hiệu chuyển dạ nhưng gia đình đã không chuyển đến trạm y tế gần đó để sinh con mà chọn cách tự sinh ở nhà. Còn đáng sợ hơn nữa đó là mẹ chồng cô ấy sẽ là người đỡ đẻ dù bà ấy không am hiểu gì về ngành y cả nha các mẹ. Không biết trong quá trình sinh con diễn ra khó khăn hay tại cuống quá mà người mẹ chồng này đã dùng dao đâm vào bộ phận sinh dục của con dâu. Kết quả là chỗ ấy của cô con dâu bị chảy máu rất nhiều, còn đầu thai nhi thì có một vết rách dài.

Lúc này cảm thấy không thể cứu vãn được tình hình, gia đình mới chuyển sản phụ đến bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng huyết động ổn, tầng sinh môn phù nề nhiều máu. Đầu thai nhi đã lọt qua eo dưới, thập thò ở âm hộ. Vùng đỉnh chẩm thai nhi đụng dập, nhiều vết xây xát. Có vết thương phức tạp.

Cũng may sao mà người mẹ vẫn đủ sức để rặn con, bé trai được sinh thường ngay sau đó và nặng 3,1 kg các mẹ ạ. Sau sinh bé khóc ngay, khám không phát hiện bị dị tật ngoài, không có tổn thương xương. Tuy nhiên các bác sĩ phát hiện vùng đỉnh đầu thai nhi có một vết thương dài, phức tạp dài 7 cm, lóc rộng 4cm từ đỉnh chẩm, lóc da tổ chức dưới da, rách Cân Galia và chảy nhiều máu. Sau đó bé đã được các bác sĩ can thiệp và cố định lại vết thương cho bé.
Có mẹ nào đọc xong trường hợp này mà có cảm giác vừa giận vừa thương như em không ạ. Đành rằng ở vùng sâu vùng xa, còn nhiều vấn đề lạc hậu nhưng về chuyện sinh đẻ, em nghĩ cứ đưa các mẹ đến bệnh viện để bác sĩ hỗ trợ là tốt nhất. Sinh con tại nhà mà gặp phải bà mẹ chồng như câu chuyện trên chắc chết chứ sống gì nổi đúng không các mẹ. Cũng may là mẹ con chị ấy cao số, chứ nếu không thì đau lòng lắm.

Nhân đây em cũng chia sẻ thêm cho các mẹ biết 10 dấu hiệu chuyển dạ để nhanh chóng tìm đến bệnh viện khi cần nhất nhé:
-Bụng bầu tụt xuống sâu

-Cổ tử cung bắt đầu mở và mỏng hơn

– Bị chuột rút và đau vùng chậu

– Tiểu rắt và tiêu chảy

– Ngừng tăng cân

– Đau lưng dưới

– Dễ thở hơn

– Cơn co thắt tử cung

– Xuất hiện máu báo

– Vỡ ối

Dù vậy vẫn có không ít các bà mẹ trải qua dấu hiệu vỡ ối mà không nhận thấy cơn đau đẻ, thậm chí là cổ tử cung vẫn chưa mở. Vì vậy khi thấy vỡ ối, mẹ cần nhập viện ngay.

Các mẹ nào có dấu hiệu trên rồi thì nên chuẩn bị sẵn sàng đi nhé, đừng để đến lúc không kịp lại sinh con tại nhà thì rất nguy hiểm tính mạng cho mẹ và bé đó nha.

 

 

Nguồn : https://www.webtretho.com/forum/f13/me-chong-giup-con-dau-sinh-con-tai-nha-bang-cach-lay-dao-dam-vao-bo-phan-sinh-duc-2637182/

Loading...
Must Read
Related News