8 thứ được miễn phí 100% trên máy bay không phải ai cũng biết

Đi máy bay đắt đỏ là thế cho nên mọi người phải biết tận dụng triệt để mọi lợi ích của mình, có 8 thứ được miễn phí 100% trên máy bay đó. Đọc ngay mà dùng kẻo mất quyền lợi nè!


Chắc chị nào đi máy bay cũng nghĩ mức giá vé đó chỉ bao gồm phí vận chuyển thôi đúng không? Chính bởi vậy nên chẳng ai biết rằng chúng ta còn được hưởng rất nhiều dịch vụ và lợi ích trên máy bay đó.

Chỉ cần để ý một chút là các chị hoàn toàn có thể hưởng những dịch vụ tốt hơn trong mỗi chuyến bay của mình rồi. Xem nào, có nhiều thứ miễn phí lắm đây này:

1. Chuyến tham quan khoang lái

Vì những lý do an ninh, các chuyên gia hạn chế để du khách vào khoang lái. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không vẫn cung cấp các tour miễn phí cho du khách tham quan khu vực lái máy bay.

Thời điểm thích hợp để thực hiện chuyến tham quan là sau khi máy bay đã hạ cánh và phi công sẽ không bị phân tâm mọi người nhé.

2. Đồ ăn nhẹ và nước ngọt

Chúng ta có quyền xin thêm đồ ăn nhẹ như các loại hạt dẻ, bim bi, hay nước ngọt… Tuy nhiên, dịch vụ này không có sẵn cho tất cả các hãng hàng không.

Nhưng nếu lần đầu tiên trải nghiệm một chuyến bay mới các chị có thể hỏi tiếp viên xem chuyến bay có áp dụng dịch vụ này không, biết đâu nó miễn phí thì sao!

3. Đồ uống có cồn

Không phải tất cả các hãng hàng không đều có dịch vụ này, tuy nhiên các hãng khi bổ sung menu của mình với các loại đồ uống có cồn đều được khách hàng rất yêu thích.

Hãng hàng không Alaska của Mỹ phục vụ bia miễn phí cho hành khách ở hầu hết các chặng bay. Hay US Airways cũng có dịch vụ tặng kèm rượu với bữa tối cho các chặng bay quốc tế, đường dài…

4. Thuốc và các dụng cụ y tế cơ bản

Trên mỗi chuyến bay, phi hành đoàn đều được trang bị thêm 1 vài loại thuốc cơ bản cần thiết như thuốc giảm đau, thuốc chống say, thuốc kháng histamine (chữa dị ứng)…

Nếu bị choáng váng, đau đầu… các chị hoàn toàn có thể ngỏ ý xin tiếp viên hàng không một vài loại thuốc đó. Ngoài ra, máy bay cũng có sẵn băng tay cá nhân phòng khi khách bị đứt tay hay bị thương nhẹ. Và đây là những vật dụng hoàn toàn miễn phí trên máy bay nhé!

5. Khăn giấy

Máy bay thường rất bẩn và đầy vi khuẩn. Đó là lí do tại sao nhiều người sẽ muốn lau chùi khu vực mình ngồi như bàn ăn, tay vịn ghế.

Nếu quên mang theo giấy ăn, các chị hoàn toàn có thể hỏi các tiếp viên hàng không và họ sẽ mang đến cho chúng ta một vài chiếc.

6. Các đồ dùng cá nhân

Với các chuyến bay dài, nhiều hãng hàng không sẽ chuẩn bị các đồ dùng như nút tai, bút, lược, xà bông cục,… với số lượng đủ cho hành khách sử dụng thoải mái.

Thậm chí, một số hãng còn chuẩn bị những vật dụng giống trong khách sạn cho hành khách như dao cạo râu, bàn chải, tất, kem đánh răng.

7. Đồ dùng để nghỉ ngơi thoải mái

Chăn, gối, mặt nạ ngủ… là những vật dụng mà chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu tiếp viên hàng không mang đến ngay cả khi ta chỉ bay một chuyến ngắn.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không thoải mái với đôi giày của mình, các chị hoàn toàn có thể đề bạt về một đôi tất hoặc đôi dép dùng một lần. Đương nhiên, tất cả những vật dụng này hoàn toàn miễn phí trên máy bay.

8. Trông trẻ dùm bố mẹ

Cho trẻ em đi máy bay ngày càng dễ dàng hơn do dịch vụ hiện đại. Trẻ sơ sinh sẽ được cung cấp một chiếc nôi gắn trên ghế bên cạnh bố mẹ. Tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ trong trường hợp người lớn cần đi vệ sinh. Ngoài ra, nhiều hãng hàng không cũng có một dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em bay mà không có cha mẹ nữa đó.

* Những dịch vụ này thường không có ở những chuyến bay giá rẻ, xong bạn hãy cứ hỏi lại tiếp viên cho chắc chắn kẻo mất hết quyền lợi nhé.

 

 

 

Nguồn : webtretho

Loading...
Tags:
Leave a Comment