HomeTin tức - Đời sốngĐỪNG BỎ QUA : 5 bài học nhất định phải nhớ nếu...

ĐỪNG BỎ QUA : 5 bài học nhất định phải nhớ nếu muốn làm giàu dù chỉ là mở 1 quán trà đá

Nếu bạn là người có ý định làm giàu thì ngoài kiến thức, những kế hoạch, tầm nhìn lâu dài,… thì bạn cần phải nằm lòng thêm 5 bài học sau đây:

Hầu hết những người thành công trên thế giới đều có xuất phát điểm giống nhau. Điểm chung ở những con người này đó là họ luôn đam mê học hỏi, nhờ học hỏi mà trở nên khác biệt.

Để bắt đầu công việc kinh doanh chúng ta không chỉ có kiến thức, những kế hoạch,… mà còn cần tìm hiểu rất nhiều thứ khác nữa. Chẳng hạn như cách quản lý tài chính, quản lý nhân viên,… Nhưng trước hết bạn hãy nằm lòng 5 bài học này nếu thực sự muốn trở nên giàu có.


Sau đây là 5 bài học nhất định phải nhớ nếu muốn làm giàu dù chỉ là mở 1 quán trà đá đi chăng nữa:

1. Linh hoạt đổi mới là điều thiết yếu

Thông thường những doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ có xu hướng phát triển rất nhanh. Bạn sẽ đầu tư tiền bạc và công sức để phát triển các sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Tập hợp một đội ngũ nhân viên ưu tú, thiết kế tài liệu tiếp thị và cả trang web của công ty sao cho bắt mắt.

Thế nhưng, nếu đầu tư quá nhiều tiền bạc và công sức vào những điều trên thì bạn nên cân nhắc lại. Vì bạn đã quên mất một điều vô cùng quan trọng đó chính là nhu cầu của các khách hàng. Nên nhớ, dù cho chiến lược, kế hoạch và cả sản phẩm của bạn có hoàn hảo đến mức nào đi chăng nữa mà không hợp thị hiếu khách hàng thì khả năng thua lỗ là rất cao. Thậm chí, tình hình tệ hơn còn khiến cho công ty bạn phá sản nữa đấy.

Tất cả những gì bạn cần để phát triển công ty của mình chính là tạo ra các sản phẩm phù hợp với thị trường và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng ở một mức giá hấp dẫn đối với khách hàng nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải công ty hay người đứng đầu nào cũng nắm bắt được đúng nhu cầu thị trường trong năm đầu tiên kinh doanh.

Và bài học được những người đi trước truyền thụ lại là: “đừng nên nản chí”. Thay vì cảm thấy thất vọng về việc khách hàng không mua hàng của bạn, hãy hỏi họ lí do không mua. Từ những dữ liệu thu thập được, sau đó bạn hãy xoay chiều chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

2. Thành công đến từ những chi tiết nhỏ nhất

Các doanh nhân thành công thường yêu thích các chi tiết nhỏ, họ thường tách những công việc phức tạp thành các nhiệm vụ nhỏ độc lập với nhau. Bằng cách đó họ có thể nhìn thấy những khía cạnh khác của vấn đề và biết đâu là những vấn đề cần loại bỏ, đâu là vấn đề tối ưu cần giữ lại. Từ đó mà làm việc có hiệu quả tốt hơn. Hơn thế nữa, khi phân chia ra thành nhiều chi tiết nhỏ như thế này sẽ khiến họ nhìn nhận rõ ràng và kỹ càng của một vấn đề. Điều đó, làm họ nhớ được lâu hơn và không phạm phải sai lầm đó nữa.

Nếu bạn là một người có tầm nhìn chiến lược lâu dài, thì bạn sẽ nhận ra rằng cái đảm bảo cho quá trình bán hàng được diễn ra bình thường chính là sự vận hành trôi chảy của công ty. Một khi bạn không đưa ra các quy trình phù hợp, thì doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại bất kể bạn có bán được bao nhiêu hàng hóa hay bạn có nhiều khách hàng đến đâu đi chăng nữa.

3. Thuê những nhân viên thông minh hơn mình

Có một thực tế vô cùng phổ biến ở nước ta, khiến cho các doanh nghiệp mãi không phát triển nổi chính là những lãnh đạo thường có tâm lý không muốn thuê những nhân viên ưu tú và giỏi hơn mình. Bởi lẽ, theo như lối suy nghĩ của họ thì những người này sẽ đe dọa đến vị trí của họ trong công ty và khi nhân viên hơn sếp thì các nhân viên khác sẽ không còn xem trọng chức vụ hiện tại của họ nữa. Mặc dù, họ luôn nói rằng muốn tìm kiếm người tài giỏi để phát triển công ty. Nhưng thực tế, cho thấy họ thường tìm những nhân viên nghe lời và có tâm lý sợ mình hơn là những người thông minh.

Còn với những doanh nhân thành công thì ngược lại như thế. Họ hiểu rõ bản thân, cả điểm mạnh lẫn điểm yếu. Họ tự ý thức được rằng bản thân mình có thể là người cực kì thành công nhưng chỉ điều đó là chưa đủ. Họ cần có những người đồng nghiệp tài năng ở quanh mình, những người có thể đồng hành với họ trong mọi dự án, dám thách thức lẫn nhau để thúc đẩy sự tiến bộ chung.

Do đó, nếu muốn công ty phát triển vững mạnh và bạn trở nên thành công hơn thì đừng bao giờ có lối suy nghĩ lạc hậu kia nhé. Mà hãy thuê những nhân viên thông minh và ưu tú nhất, họ sẽ giúp cho bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này đấy. Đó cũng là 1 trong 5 bài học nhất định phải nhớ nếu muốn làm giàubạn nhé.

4. Lo lắng là một phần không thể thiếu để đạt được thành công

Nhiều doanh nhân thường mất ngủ nhiều đêm mỗi khi có một dự án mới, càng lớn thì đồng nghĩa với nỗi lo sẽ càng tăng, nhất là với những người mới khởi nghiệp. Bởi họ sẽ phải đối đầu với một khối lượng công việc khổng lồ và lo lắng mình làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến công ty. Thế nhưng đây lại là điều hoàn toàn bình thường và hoàn toàn không có gì phải lo lắng bạn à.

Vì trên thực tế, lo lắng cũng chính là một phần của quá trình thành công. Quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo rằng những nỗi lo sẽ không làm tổn hại đến sức khỏe và năng lực của bạn. Bạn cũng nên nhớ rằng làm việc quá sức sẽ không đem lại hiệu quả cao mà còn khiến cho cơ thể bạn bị suy nhược.

Ngoài giờ làm việc bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân mình. Ngủ đủ giấc, tập thể dục, làm những điều mình thích,… thì mới là phương pháp đúng đắn để bạn vượt qua căng thẳng, mệt mỏi và những nỗi sợ bạn nhé.

5. Bí quyết thành công là không bao giờ bỏ cuộc

Hình ảnh minh họa – Nguồn : InternetViệc kinh doanh của chúng ta thành công hay thất bại là do chúng ta quyết định và không ai là giống ai. Đôi khi trong lúc kinh doanh sẽ gặp rất nhiều rủi ro và tưởng chừng như thất bại hoàn toàn, nhưng bạn cũng đừng nản chí vì biết đâu may mắn sẽ đến thì sau. Một khi may mắn đến rồi thì bạn phải biết tận dụng và đưa ra quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất. Nếu không sẽ không có cơ hội thứ 2 cho bạn đâu và lần này thì chắc chắn là bạn đã thất bại.

Nhưng nếu chẳng may bạn có sai lầm trong cơ hội lần thứ 2 đi chăng nữa thì bạn cũng đừng nên nản chí. Nên nhớ, những người thành công không phải lúc nào cũng đứng trên đỉnh vinh quang, anh hùng không phải lúc nào cũng lạc quan. Nên nhớ “thất bại là mẹ thành công” và muốn có thành công thì cũng phải chịu khó “nằm gai nếm mật”.

Cần phải giữ cho mình một đầu óc tỉnh táo thật sự, tìm mọi hướng giải quyết, cho đến tận cùng, nếu không còn cách nào khác thì hãy quyết định lạc quan từ bỏ. Kinh doanh mà, xoay sở tùy theo tình hình thì mới có thể thành công được.

Đó chính là 5 bài học nhất định phải nhớ nếu muốn làm giàu. Có những bước đệm như thế này thì khả năng thành công của bạn chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

 

 

 

Nguồn : WTT

Loading...
Must Read
Related News