Hãy xem lại 6 điều này – Nếu bạn là người thông minh mà mãi vẫn chưa giàu nổi !

Giàu có luôn là ước mơ và là niềm khao khát của nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể đạt được nó. Nếu bạn thật sự thông minh thì hãy xem lại 6 điều này nếu như muốn thành công và giàu có.


Trong chúng ta, có rất nhiều người luôn có niềm đam mê, cùng ước mơ cháy bỗng để theo đuổi sự nghiệp và mong một ngày mình sẽ thành công, giàu có. Thế nhưng, thực tế cho thấy thì để đạt được thành công không phải là chuyện dễ dàng. Dù cho bạn có là người thông minh, tài giỏi cách mấy đi chăng nữa. Nếu như không nắm vững được 6 điều cơ bản này thì khả năng làm giàu của bạn sẽ trở nên mờ ảo và khó tài nào mà đạt được.

Vì vậy, hãy học cách dùng sự thông minh của bạn để làm giàu và làm vũ khí kiếm tiền thông qua 6 bước cơ bản sau:

1. Bước 1: Xác định thế mạnh của bản thân

Thông thường với những người thành công thì ngay những ngày đầu lập nghiệp họ đã xác định được thế mạnh của chính bản thân họ là gì và họ cũng dựa vào đó mà đầu tư phát triển.

Nếu bạn chưa biết rõ mình giỏi điều gì thì hãy tự hỏi chính mình rằng: “Bạn thực sự giỏi về điều gì? Bạn thích làm gì?,…”. Đồng thời, bạn cũng cần lắng nghe ý sự góp ý, những lời nhận xét của mọi người xung quanh về thế mạnh và tài năng của bạn. Những lời nhận xét và sự góp ý đó, chính là mấu chốt xác định cho bạn biết được rằng bạn thật sự giỏi điều gì và nổi trội nhất về mặt nào.

2. Bước 2: Tìm kiếm cơ hội phù hợp

Bạn nên biết một điều rằng “Không phải lúc nào cơ hội cũng tự tìm đến với bạn”. Nếu bạn còn có tư tưởng đó sẽ giống như đang “ôm cây đợi thỏ” dù không biết trong cái cây đó có con thỏ nào hay không. Và bạn cũng không nên nghĩ rằng: “Mình cảm thấy mình hợp với công việc này, mình sẽ làm nó”.

Mà tốt nhất bạn phải nhìn ra bên ngoài và xác định được đâu là các lĩnh vực sẽ sinh lời, không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà còn cả về sau này nữa. Sau đó, tìm một mối liên hệ giữa công việc và thế mạnh của bạn ở lĩnh vực đó và phát triển nó.

3. Bước 3: Liên kết tài năng và cơ hội

Có một sự thật là không mấy ai sẽ quan tâm lắm đến bằng cấp của bạn đâu. Nếu có thì họ chỉ xem qua và nắm bắt được phần nào khả năng của bạn mà thôi. Mà điều họ quan tâm ở đây chính là bạn có thể giải quyết vấn đề và đáp ứng nhu cầu của họ đưa ra hay không. Đúng là bạn có tài năng nhưng hơn thế nữa là bạn phải biết nắm bắt cơ hội thì cơ hội thành công mới cao được. Hãy biết dùng sự thông minh của bạn để làm giàu.


Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật những cơ hội trong lĩnh vực sở trường của chính bạn. Và khi bạn phát hiện ra được một cơ hội mới thì hãy thu thập thật nhiều thông tin liên quan đến nó. Có thể bạn sẽ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài, trong nhiều tháng hoặc thậm chí là nhiều năm. Nhưng hãy nghĩ đến thành quả cuối cùng mà cố gắng bạn nhé.

4. Bước 4: Củng cố thế mạnh của bạn

Sau khi đã nắm vững và xác định rõ ràng những điều trên thì bạn nên biết phát triển thế mạnh của mình thành sức mạnh. Mà cụ thể hơn là bạn nên tập trung và thu hẹp chuyên môn của mình lại. Ví dụ như sở trường của bạn là khả năng bán hàng, nhưng khi gặp khách hàng mà bạn cứ giới thiệu hết về sản phẩm, rồi lại nói lan man đến những sản phẩm khác. Thì lúc này khách hàng cũng chẳng còn hứng thú để mua hàng của bạn đâu.

Thay vào đó, bạn chỉ nên dành khoảng 80% thời gian của bạn tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm và sau đó cho khách hàng tự trải nghiệm thì tốt hơn. Nếu khách hàng còn thắc mắc thì bạn có thể nói tiếp.

5. Bước 5: Tập trung làm việc để tạo ra những giá trị có lợi

Giá trị mà bạn tạo ra sẽ tỉ lệ thuận với thu nhập của bạn. Để có thể tạo ra giá trị lớn hơn và giúp tăng thu nhập của bản thân thì bạn cần ưu tiên và tập trung sức mạnh của mình vào các nhiệm vụ quan trọng nhất, rồi sau đó hãy giải quyết các nhiệm vụ khác sau. Để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo môi trường làm việc của bạn không bị phân tâm hay bị ảnh hưởng bởi yếu bên ngoài. Hãy sắp xếp và lên lịch cụ thể cho các nhiệm vụ của bạn. Đâu là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, rồi tới các nhiệm vụ khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết học cách nói “không”. Bởi nếu quá dễ dãi chỉ việc làm phí thời gian của bạn mà thôi. Mà thời gian thì rất quý báu vì “thời gian là vàng là bạc”. Do đó, hãy sử dụng thời gian của mình để tối ưu, phát triển bản thân và tạo ra các sản phẩm có giá trị. Bạn càng làm việc trong sự tập trung cao độ, bạn càng nhận được nhiều giá trị hơn.

6. Bước 6: Không bao giờ bỏ cuộc

Dù bạn có là người thông minh, tài giỏi đến mấy nhưng trong làm ăn kinh doanh mà gặp một trở ngại hay vấn đề khó khăn bạn lại sớm bỏ cuộc thì mãi cũng chẳng bao giờ thành công đâu thì làm sao giàu nổi. Do đó, yếu tố kiên trì và có quyết tâm cao rất là những điều bạn cần phải có. Cũng chính nhờ đó mà khiến bạn không bao giờ bỏ cuộc và dám đương đầu với thách thức, lúc này có thể bạn sẽ ngạc nhiên trước sự tiến bộ của bản thân và chính những giá trị tạo bạn ra nữa đấy.

Nếu đã thành thạo được 6 bước cơ bản này và dùng sự thông minh của bạn để làm giàu thì chuyện thành công chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

 

 

Nguồn : WTT

Loading...
Leave a Comment