Người phụ nữ với 2 cuộc hôn nhân: 1 cay đắng vì chồng tiện tay là đánh, 1 với cậu bạn thân cưng vợ như trứng mỏng

  • Home
  • Làm đẹp
  • Người phụ nữ với 2 cuộc hôn nhân: 1 cay đắng vì chồng tiện tay là đánh, 1 với cậu bạn thân cưng vợ như trứng mỏng
hôn nhân

 Đó là câu chuyện của Minh Trang, 27 tuổi, với một cuộc hôn nhân đẫm nước mắt trước đó và cuộc sống hạnh phúc bình dị hiện tại với chồng là cậu bạn thân từng một thời mày tao…

Dòng tâm sự được gọi là “lời thú tội” nhưng đầy tự hào vì có được “tập 2” thành công hơn mong đợi của Minh Trang gần đây khiến không ít người cảm thấy hạnh phúc lây và chúc mừng cho cô ấy. Trang viết: “Mình không có ý khoe vì đời còn dài mà. Không ai nắm tay được từ sáng đến tôi nhưng thôi ngày nào hay ngày đó. Mình chỉ muốn nhưng ai đang đau khổ hay hoang mang vào hôn nhân đừng quá bi quan. Cứ có tâm khác có tầm thôi”.

hôn nhân

hôn nhân

Nói về cuộc hôn nhân trước Minh Trang dù không muốn nhắc lại nhưng những kí ức của một thời như địa ngục của một cô gái trẻ chấp nhận lấy chồng năm 17 tuổi vì yêu, vì thương mà chấp nhận bỏ học để cưới. Với ý nghĩ non nớt của tuổi 17 vì thương anh chàng học xa nhà, bố nát rượu, sống với mẹ kế như một sự bù đắp. Nhưng sau đó thì hàng loạt tật xấu của chồng lộ ra, chồng cờ bạc, tiện tay là đánh vợ, bầu 7 tháng cũng đánh, vợ vừa sinh sau 1 tuần cũng đánh, đến mức hiện tại dù vết thương lòng đã nguôi ngoai nhưng sẹo vẫn cái còn, cái mất.

Con được 6 tháng chồng công khai ngoại tình, mang theo xe máy và 3 triệu tiền mặt đi, bỏ lại cho Trang phần nợ lãi. Chuyện còn dài đến mức Trang không muốn nhắc lại nữa nhưng chỉ biết là bị đánh nhiều đến mức Trang cảm thấy cùng cực quá không thể kéo dài thêm cuộc hôn nhân nhiều nước mắt này nên ôm con bỏ nhà đi.

7 năm tiếp theo Trang một mình tự bươn chải cũng là mồ hôi nước mắt để có cuộc sống ổn định và có được tình yêu hiện tại là “tập 2”, chồng hiện tại cũng là cậu bạn thân từng xưng hô mày tao trong 5 năm liền.

Sau những tháng ngày vật lộn với 100 ngàn trong túi ban đầu, được hỗ trợ đi học trung cấp và có công việc ổn định hơn. Dường như ông trời cũng không lấy hết của ai cái gì, để bù đắp cho những đau khổ Trang đã phải chịu, trong một lần đi làm Trang đã gặp được người đàn ông kế tiếp và trở thành cậu bạn thân với lời ngỏ yêu đương như thế này: “Mày làm người yêu tao nhé”. Trang vẫn tưởng là bạn đùa nhưng thấy tần suất quan tâm càng tăng lên và nhắc lại là: “Hôm nọ tao nói chuyện nghiêm túc đấy”… thì Trang mới biết chuyện tình yêu này là thực. Sau này cậu bạn thân cũng trở thành một ông chồng tâm lý và tuyệt vời hết mức.

Trang nửa đùa, nửa thật: “Vì sau đó không đủ can đảm để lấy ai nên lấy ngay thằng bạn thân”. Rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đầu, giờ Trang hiểu tính hiểu nết rồi mới dám nhận lời yêu, và cưới sau 4 tháng. Hiện tại dù Đinh Thành, chồng Trang không giàu nhưng Trang tự tin vì là anh chàng có chí. Bố mẹ chồng cũng tình cảm lắm nên hiện tại với Trang hầu như cuộc sống chỉ có nụ cười.

Lúc yêu thì quan tâm từng ly, từng tí, khi là vợ chồng lúc có thể là về ngay với vợ. Bây giờ sau khi đã kết hôn được 2 tháng thì “cậu bạn thân” này vẫn không quên nhắn tin hỏi vợ trưa nay ăn gì, mời vợ ăn cơm… Đi làm về thấy vợ mệt là sẵn sàng vào bếp nấu cơm hoặc đưa nhau ra ăn quán mà không ý kiến gì. Có hôm mặc dù đã xin phép vợ đi với bạn nhưng thấy vợ ở nhà kêu đau lưng là cũng bỏ cuộc về chăm sóc vợ.

hôn nhân
Khi Trang ốm thì chồng dậy sớm mua đồ ăn sáng đút cho vợ ăn, lấy thuốc cho uống rồi mới đi làm. Buổi trưa đi xa 10 km để đến hàng bánh cuốn ngon mua về cho vợ ăn vì “sợ vợ đau họng không nuốt được cơm”.

Cứ ăn tối xong là chồng bê bát đi rửa, mặc dù có hôm vợ cũng phải nịnh chút. Buổi tối ông chồng này không ham nhậu, chỉ thích loanh quanh bên vợ cùng xem hoạt hình, xem đồ công nghệ hoặc vợ chồng nặn mụn nhổ tóc sâu cho nhau. Đi làm thi thoảng kiếm thêm được đồng nào dù ít hay nhiều cũng đều đưa cho vợ hoặc rủ nhau đi ăn gì ngon ngon. Vợ thích gì chẳng hứa hẹn sẽ mua, nhưng đùng cái đưa tiền nhờ vợ mua hộ vì “chồng không biết chọn”.

Khi thấy Trang bảo “nhà bẩn quá, đứng dậy quét hộ em cái nhà” thế là làm ngay và luôn, sau này thì tự giác làm không cần vợ nhắc. Nhiều khi vợ nằm chơi, chồng vẫn làm mà không hề kêu ca. Quần áo trong máy giặt xong mà vợ quên chưa phơi, chồng lại mặc áo khoác ra phơi lúc đêm hôm giá rét 12h đêm “để mai vợ đỡ phải làm”. Ngay đến chị đồng nghiệp của chồng cũng khen với Trang là chồng hay khoe vợ một cách đầy tự hào.

Theo tiết lộ của Trang có được ông chồng đảm đang chăm việc nhà như thế, nhiều người nghĩ bởi do Trang kiếm ra tiền nhiều hơn, nhưng sự thực không phải như vậy, lương của chồng còn hơn Trang gấp 3 lần.

Trang nói thêm lý do “khoe” cuộc sống hạnh phúc với chồng hiện tại vì: “Nhiều người chồng không ra sao thấy thương lắm vì mình từng như thế, nên mình cực hiểu và muốn san sẻ để chị em có thêm động lực cố gắng. Dù sao để được người đàn ông thương yêu mình, bản thân mình cũng phải là 1 tốt đã và phải luôn yêu thương bản thân mình trước. Nếu ai đang chênh vênh cũng phải mạnh mẽ lên nhé!”.

2 từ để nói về cuộc sống hiện tại Trang gọi là… bình dị. Đó là thứ hạnh phúc bình dị Trang mơ ước đã lâu, không giàu sang nhưng vợ chồng hiểu và yêu thương nhau, cùng phấn đấu cho tương lai.

Nói về những người phụ nữ đã từng sống trong một cuộc hôn nhân đau khổ, Trang nói: “Mình chỉ nghĩ rằng đời phụ nữ sinh ra vốn đã vất vả nên hãy lựa chọn sống sao cho bản thân được an yên. Nếu không may cuộc sống hôn nhân quá khổ sở, hãy tự giải thoát cho mình. Bất hạnh nào rồi cũng sẽ qua, rồi cố gắng nào cũng sẽ được đền đáp. Bản thân các mẹ có vui tươi tinh thần viên mãn, con các mẹ mới được hạnh phúc và lớn lên với tâm hồn đẹp. Hãy luôn nhớ: Đàn bà biết thương mình trước đàn ông sẽ thương đàn bà”

 

Nguồn Eva

Loading...
Tags:
Leave a Comment