5 Mẹo mẹ bầu nên biết để giúp luôn khỏe, vượt cạn dễ dàng và em bé luôn mạnh khỏe !

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • 5 Mẹo mẹ bầu nên biết để giúp luôn khỏe, vượt cạn dễ dàng và em bé luôn mạnh khỏe !

Đây là bí kíp được rất nhiều các mẹ bầu truyền tay nhau về hiệu quả mang lại. Các mẹ có thể tham khảo và thực hiện nếu thấy phù hợp nhé !

1. Uống lá tía tô khi có dấu hiệu chuyển dạ

Việc làm này đã được nhiều mẹ bầu thực hiện và rất hiệu quả. Khi có dấu hiệu chuyển dạ, các mẹ hãy rửa lá tía tô và nấu chín lấy nước uống. Nước lá tía tô có tác dụng khiến cho cổ tử cung mở nhanh hơn và không hề có cảm giác đau.

2. Ăn 3 quả trứng vịt sau khi sinh

Hình ảnh minh họa

Khi vừa mới sinh xong, các mẹ có thể ăn 3 quả trứng vịt đã luộc chín và đảm bảo phải ăn hết nhé. Bởi phụ nữ sau khi sinh thường ăn trứng vịt sẽ khiến dạ con nhanh co bóp, bụng gọn và không bị xổ. Nhận xét của nhiều mẹ đó là “mẹo” này rất hiệu quả.

3. Để sữa thơm, nhanh về và về nhiều

Khi mới sinh xong, mẹ hãy uống nước lá mít đã được nấu chín. Như vậy sữa sẽ nhanh về và có mùi thơm.

Ngoài ra, trước mỗi bữa ăn, mẹ nên vắt cơm nóng và chấm xung quanh ngực. Sau đó dùng lược chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

4. Ăn sống lá tía tô trước ngày đưa bé đi tiêm phòng
Hình ảnh minh họa
Trước khi bé đi tiêm phòng, để tránh tình trạng bé bị sốt do thuốc, các mẹ nên hái lá tía tô và nhai sống. Việc làm này sẽ làm giảm tình trạng sốt ở trẻ. Bên cạnh đó, để trẻ không bị đau ở chỗ tiêm, mẹ có thể dán miếng hạ sốt vào chỗ đó.

5. Chữa trị cảm cúm cho phụ nữ sau sinh

Đối với phụ nữ sau sinh, khi bị cảm cúm chúng ta không thể uống thuốc tây vì việc làm này sẽ ảnh hưởng đến các bé. Cho nên, các mẹ chỉ có thể sử dụng các phương pháp từ đông y. Trước hết, để chữa trị cảm cúm, bạn có thể nấu cháo với hành tăm, ít gừng giã nhỏ và một quả trứng gà. Bên cạnh đó, mẹ có thể nấu một nồi gồm lá bưởi, lá tre, lá sả sau đó xông hơi. Việc làm này có tác dụng giải cảm và giúp mẹ ra mồ hôi, nhanh khỏe.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh nha !
-Sưu Tầm/Tổng Hợp-
Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/ba-bau-nen-biet-mot-so-bi-quyet-sau-day-de-giup-minh-luon-khoe-ban-than-de-dang-trong-cuoc-vuot-can-cung-nhu-em-be-luon-khoe-manh-2351065/
Loading...
Tags:
Leave a Comment