Không cần đợi chậm kinh mà vẫn có thể nhận biết có thai sớm ?

Đối với các mẹ lần đầu lên kế hoạch mang thai và đang hồi hộp chờ kết quả có thể thử ” để ý ” một chút các dấu hiệu của cơ thể bởi cơ thể chúng ta thực sự rất kỳ diệu, chỉ một chút thay đổi nhỏ có thể ” ra tín hiệu ” ngay đấy. Không nhất thiết phải đợi đến ngày chậm kinh đâu các mẹ !

Đây là bài viết được chia sẻ thực tế của một bà mẹ trẻ lần đầu mang thai. Đặc biệt trong câu chuyện được mẹ chia sẻ đó là bí quyết nhận biết sớm con yêu đã về hay chưa mà không cần mất thời gian đợi ngày chậm kinh mới dám thử que. Chúng ta cùng xem thử bí quyết ở đây là gì nào :

” Mình phát hiện ra có bầu do thử que dù 6 ngày nữa mới đến chu kỳ mới. Mình viết bài này mong muốn chia sẻ cho các mẹ, các bạn vẫn còn đang phân vân không biết mình đã cấn bầu hay chưa nhé. Nếu có rồi thì chăm sóc sức khoẻ cho thật tốt, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, còn không thì ta lấy đà chuẩn bị chiến đấu tiếp, nhưng mọi người nhớ nhé, tâm lý vẫn là điều quan trọng nhất, quyết định 50% yếu tố thành bại đấy !

( Hình ảnh minh họa )

Đầu tiên, kể sơ qua về bản thân, khoảng 2 tháng nữa mình mới lấy chồng cơ, tuy nhiên mình rất kỳ vọng sẽ sinh con vào tháng 3 âm lịch năm Đinh Dậu, vậy nên mình đã lên kế hoạch từ tháng 12 năm ngoái, bao gồm chuẩn bị sách vở Thai giáo, tiêm phòng, tẩy giun và uống thuốc hỗ trợ bầu. May mắn là mình đã có bé ngay từ tháng đầu tiên để thả, các bước chuẩn bị của mình như sau (quan trọng đấy nha các mẹ, đừng coi thường vì có sự chuẩn bị tốt bao giờ cũng hơn):

  • Tháng 12/ 2015: Mình mua các sách Thai giáo để nghiên cứu dần, ban đầu mình đọc không hoàn toàn hiểu hết đâu, ví như: tính ngày trụng trứng để xác suất có thai cao hơn, quan hệ ngày nào không an toàn, an toàn tương đối, an toàn tuyệt đối… nhưng mà cứ đọc đến đâu tìm hiểu đến đấy, không bao giờ là thừa, đến một lúc nào đó bạn sẽ cần đến những kiến thức đó mà áp dụng.
  • Tháng 2/2016: Mình đi xét nghiệm kháng nguyên virus do cách đây 4 năm mình cũng từng tiêm trước đó rồi, khi xét nghiệm lại thì kháng nguyên vẫn cao, vậy nên không cần phải tiêm bổ sung nữa. Yên tâm về khoản này nên dính bầu lúc nào cũng được…

 

( Hình ảnh minh họa )

  • Tháng 4/2016: Mình bắt đầu uống thuốc Multivitamin/ Mutimineral supplement, và mình chọn Prenetal One A Day của Mỹ, bao gồm các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bào thai, nên uống trước 6 tháng mọi người nhé, mình gần hết thuốc rồi nên sẽ chuyển sang Elevit của Úc, uống duy trì đến giai đoạn sau sinh và cho em bé bú.
  • Tháng 5/2016: Tẩy giun cho sạch sẽ cơ thể nhá. Vì sao ư? Vì đáng nhẽ ra chất dinh dưỡng nuôi em bé thì lại phải chia sẻ cho lũ giun đáng ghét, em bé mới là đối tượng được hưởng sự chăm sóc đặc biệt từ mẹ, mà đã có bầu là 100% không được đụng đến thuốc tẩy giun rồi, vì nó không gây sẩy thai, nhưng sẽ gây dị tật cho thai nhi đó.
  • Tháng 7/2016: Giờ G đã đến: Mình bắt đầu có kinh hôm 4/7, mình thả lần 1 (8/7) chưa hết kinh nên vẫn ra chút máu, thả tiếp vào 10/7. Tuy nhiên, muốn khả năng có bé cao thì các mẹ nên canh đúng ngày rụng trứng mà chiến đấu nhé, thông thường sẽ là ngày đầu tiên trừ đi 14 ngày sẽ ra ngày RT của kì này.
  • 17/7: Ngày thứ 2 ra chất dịch nhờn như lòng trắng trứng, dễ dàng kéo sợi, thì đây chính là thời điểm vàng để các bố mẹ hành động nha. Cứ loanh quanh mấy ngày này cho chắc, quan hệ xong thì kê gối dưới mông khoảng 15′, có thể lâu hơn tuỳ mong muốn của bố mẹ nhé.

   RỒI SAO, CÓ BẦU THÌ KHÁC GÌ KHÔNG CÓ BẦU ?

1. Bắt đầu ngày thứ 3 sau rụng trứng, người mình cứ SỐT GIẢ VỜ, lúc nóng lúc lạnh, người cứ phừng phừng, xong lúc lại gai gai, mức độ cấp số tăng theo ngày, đặc biệt càng về chiều càng rõ.

2. MỆT MỎI, KIỆT SỨC dù không làm gì quá sức cả, BUỒN NGỦ, đầu óc cứ lơ tơ mơ chả tập trung gì cả.

3. Da tay, da chân KHÔ, xấu xí, tróc vảy.

4. Tóc KHÔ, XƠ, dù bình thường tóc mình tơ nên rất mềm mài, mượt mà nhé.

5. Nhiệt cơ thể tăng cao, dù sáng sớm vẫn nằm trên giường mà đo được 37,2 chứ, không thì cũng 36,6 – 36,9. Các mẹ chú ý nhiệt độ cơ thể mình nhé, nếu 16 ngày liên tiếp sau rụng trứng mà nhiệt độ tăng là chắc chắn có bầu không cần thử que nhé.

( HÌnh ảnh minh họa )

6. Bầu ngực hơi ngứa, hơi căng, đầu ti hơi thâm đen và cứng, tóm lại là nhạy cảm và to hơn bình thường

7. Mũi thính kinh dị, khó chịu cả với những mùi vẫn hay ngửi thấy hàng ngày, giờ khỏi xịt nước hoa luôn, buồn nôn lắm

8. Vấn đề làm mình quyết định thử thai và thấy 2 vạch nè: Mình đau bụng như sắp đến kỳ, mà cứ thắc mắc vì khoảng 10 hôm nữa mới có chu kỳ mới, chả nhẽ có kinh sớm, thế là đánh liều thử que, ban đầu định vứt que đi vì nhìn lướt qua chả thấy gì, lại thử buổi tối nữa chứ, sau căng mắt ra mới thấy vạch 2 nó mờ mờ ảo ảo như làn khói, quyết không tin vào mắt mình nên thử tiếp que nữa, thì tình trạng giống que 1, vẫn thấy 2 vạch mờ hơn sợi chỉ

Ban đầu nghi ngờ dương tính giả các thứ, nhưng từ hôm đó đến giờ thử chục cái que các hãng từ bình dân đến cao cấp thì đều lên 2 vạch ngày 1 rõ. Mình còn 6 ngày nữa mới đến kỳ, để khoảng chục hôm nữa mình sẽ đi khám xem em bé đã vào tử cung chưa rồi tiến hành các bước chăm sóc tiếp theo.

Do mình quá nhạy nên hiện lên 2 vạch sớm dù chưa đến kỳ kinh, nhưng các mẹ đang canh bé Gà cũng đừng sốt ruột nhé vì cơ địa mỗi người mỗi khác mà. Mình cầu mong tin vui sẽ đến sớm với các bố mẹ vào một ngày rất gần thôi. ”

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

 

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/dau-hieu-da-mang-thai-du-chua-tre-kinh-100-be-da-ve-voi-me-3-a-2293959/

Loading...

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
3,313FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Recent Stories