HomeThai kỳ 9 thángLưu ý thai kỳMẹ cần tránh những điều này để đảm bảo mình và thai...

Mẹ cần tránh những điều này để đảm bảo mình và thai nhi khỏe mạnh trước ngày sinh !

Càng gần đến ngày sinh các mẹ bầu sẽ càng thấy rối trong công tác chuẩn bị cả về tinh thần. Chính vì vậy không ít các mẹ tự đưa mình vào những sai lầm đáng lẽ không nên có. Bởi từ những sai lầm này có thể ảnh hưởng đến cả quá trình vượt cả của mẹ sắp tới. Cùng Bầu Bụng Bự xem thử những sai lầm này là gì?

1. Lo lắng, căng thẳng:

Sắp tới ngày dự sinh mà các bà mẹ vẫn chưa thấy dấu hiệu bé muốn ra đời, hoặc tới ngày rồi mà vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ, điều này khiến các mẹ cảm thấy lo lắng bất an, không biết có chuyện gì xảy ra hay không? Chính tâm trạng này khiến các mẹ bị đau bụng và dễ nhầm tưởng việc em bé sắp ra đời. Các mẹ bầu nên biết rằng, ngày dự kiến sinh nở chỉ mang tính tương đối chứ không phải là tuyệt đối, chênh lệch có thể lên tới 10 ngày. Mẹ không nên lo lắng, căng thẳng bởi điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

2. Chán nản, mệt mỏi:

Hình ảnh minh họa

Trước khi sinh nếu tinh thần hoặc thể chất ở vào trạng thái mệt mỏi thì cũng ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé. Ít nhất 10 ngày trước khi sinh, mẹ cần phải sinh hoạt có quy tắc, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để có thể dự trữ đủ lượng nước ối chờ ngày bé chào đời.

3. Tình dục:

Sinh hoạt tình dục ở những tháng cuối thai kỳ hoặc gần ngày dự sinh sẽ không tốt đối với những mẹ bầu nhạy cảm hoặc có tiền sử sinh non. Kể cả những vuốt ve hay kích thích núm vú cũng có thể khiến các mẹ bầu bị chuyển dạ sớm.

4. Đi chơi xa và làm việc nặng: 

Hình ảnh minh họa

Không chỉ cần giữ gìn vào 3 tháng đầu, thậm chí đến cuối thai kỳ mẹ vẫn có thể bị hư thai nếu không cẩn thận hoặc làm việc quá sức, đặc biệt là khi mẹ lao động chân tay. Một số ít bà bầu đã gần đến ngày dự kiến sinh vẫn còn rất thích đi đây đó mà không hiểu rằng sự căng thẳng và những va chạm giao thông có thể đe dọa đến cuộc sống của mẹ và bé. Mẹ hãy tranh thủ đi chơi xa vào khoảng thời gian trong 3 tháng giữa thì tốt hơn.

5. Không quan tâm tới sức khỏe:

Có những bà bầu nghĩ rằng sắp tới ngày sinh nở nên không cần phải quá chú tâm tới việc ăn uống sinh hoạt, có khi ăn uống ít đi để giảm cân sau sinh con sẽ giữ được dáng đẹp như xưa, nhưng điều đó thật sai lầm. Đây là giai đoạn mà thai nhi đạt được mức phát triển cao nhất trong cả thai kỳ. Nếu như mẹ ăn uống không đủ chất, ngủ không đủ giấc thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé. Vì thế mẹ cần luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên ăn thêm những bữa phụ, uống thêm nhiều nước, ngủ đủ giấc để có đủ năng lượng vượt cạn và hoàn thành thiên chức của mình.

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

Nguồn : Marrybaby.

Loading...
Must Read
Related News