Thai máy sẽ có biểu hiện như thế nào? Lần đầu mang thai ai chẳng thắc mắc mẹ nhỉ !

  • Home
  • Thắc mắc thai kỳ
  • Thai máy sẽ có biểu hiện như thế nào? Lần đầu mang thai ai chẳng thắc mắc mẹ nhỉ !

Mong ngóng từng ngày đến khi cầm que thử 2 vạch trên tay mừng mừng tủi tủi. Rồi thì chờ mong đến cái ngày mà con cưng bé nhỏ ” phát tín hiệu sống ” đầu tiên cho mẹ nó biết…nhưng mẹ có biết tín hiệu con phát như thế nào đâu…phải làm sao đây?

Thai máy không chỉ đơn thuần là những chuyển động thông thường, thai máy còn thể hiện tình trạng sức khỏe của thai nhi. Các mẹ bầu có thể theo dõi hoạt động của thai trong bụng mẹ bằng cách đếm số lần thai máy để biết con mình có khỏe hay không. Nếu số lần thai máy giảm xuống, điều đó chứng tỏ tình trạng sức khỏe của thai nhi có vấn đề gì đó, cần đi siêu âm để biết rõ hơn tình trạng của thai nhi. Khi không thấy thai nhi đạp suốt một ngày, mẹ sẽ cần đi khám khẩn cấp.

Khi nào bắt đầu xuất hiện hiện tượng thai máy?

Hình ảnh minh họa

 

Thông thường, các bà bầu sẽ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi khi bước vào tuần 20-22 của thai kỳ. Giai đoạn đầu mới đạp, cử động của thai nhi không đều đặn và hơi yếu, khiến bà mẹ phải để ý rất kỹ mới thấy được. Nhưng khi bước vào tuần 30 – 32 thì bé đạp khỏe hơn và đều đặn hơn. Khi thai bắt đầu đạp rõ rệt, bà mẹ nên theo dõi lịch trình đạp của bé để biết rõ tình trạng sức khỏe của thai nhi. Các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên, bà mẹ nên đếm số lần bé đạp trong mỗi giờ để có định lượng rõ ràng khi theo dõi.

Thời điểm mẹ bầu biết thai máy:
Cảm nhận đầu tiên có thể là trong khoảng tuần 15 đến 21. Thực ra bé đã bắt đầu chuyển động từ tuần thứ 6 hoặc 7 và mẹ có lẽ đã nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm nhưng những cử động này còn quá yếu ớt để bạn có thể nhận ra.
Các bà mẹ sinh con thứ có thể nhận ra những chuyển động nhẹ đầu tiên – còn gọi là “thai máy” – sớm hơn những người mới làm mẹ lần đầu. Lúc mới đầu, có thể mẹ sẽ nhầm lẫn giữa chuyện thai máy và cảm giác sôi bụng vì đói. Những phụ nữ gầy thường có xu hướng cảm nhận thai máy sớm hơn.
Khi nào mẹ bầu cần lưu ý về hiện tượng thai máy:
Mặc dù bé đang chuyển động rất nhiều nhưng chúng vẫn chưa đủ mạnh để mẹ có thể cảm thấy một cách rõ rệt. Cho tới giai đoạn giữa của thai kỳ, mẹ sẽ bắt đầu cảm nhận thường xuyên những cú quẫy, đạp mạnh hơn của bé. Thai ít cử động có thể là dấu hiệu không lành và mẹ cần đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng thai nhi.
thai_may_min
Hình ảnh minh họa
Khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, bác sĩ có thể đề nghị mẹ đếm số lần máy của bé trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày.
.
-Sưu Tầm/Tổng Hợp-
Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f13/thai-may-la-gi-khi-nao-thi-bat-dau-co-hien-tuong-thai-may-2362011/
Loading...
Tags:
Leave a Comment