Cố gắng tìm lại nguồn sữa cho con thì bị cho là ích kỷ chỉ vì con phải ti bình

Thời buổi khoa học hiện đại ngày nay, có rất nhiều mẹ phải tìm đến máy hút sữa chỉ vì không đủ sữa cho con ti nên buộc lòng phải kích hút hỗ trợ thêm bằng máy hút sữa. Người hiểu thì đồng cảm, động viên. Người không hiểu thi cho rằng người mẹ này thật ích kỷ, rồi thì rằng là sữa hút ra bình thì còn cái chất gì, con ti bình mẹ nhàn lắm đây…vân vân và mây mây…

Vâng nếu ích kỷ chẳng ai tự dưng dậy từ 3h giờ sáng, trong khi chồng và con đang thiu thiu ngủ thì bản thân lại mắt nhắm mắt mở lê cái thân ôm máy hút sữa ra phòng khách kì cạch ngồi hút.

Kiên trì từng ngày kích hút để đón sữa về cho con…

Như mẹ Hương ( 26 tuổi, nhân viên văn phòng) kể lại, 3 ngày đầu sau sinh chị chờ mong không có lấy một giọt sữa về. Nhìn con yêu khóc đói đến thắt lòng mà chị không dám cho con ăn sữa ngoài. Chỉ sợ nó ăn sữa ngoài quen, đến lúc có sữa mẹ về nó chê thì biết làm sao.

Cũng biết cho con ti sẽ khiến sữa nhanh về, nhưng bé con không thấy sữa về là bé giãy, bé khóc đến đỏ lựng cả mặt. Chioj kể lại những ngày đầu “kinh hoàng” đấy. ” Con tôi đói sữa, quấy khóc suốt đêm. Tôi cứ bế con lên cho bé ti được 5-10 phút thì con lăn ra ngủ. Đặt nằm xuống lại tỉnh, lại khóc đòi ăn. Có những đêm tôi thức trắng với điệp khúc bế – ti – đặt nằm rồi lại bế – ti- đặt nằm. Sữa tôi ít quá, bé ti không đủ no, vì mệt mà lả đi ngủ thiếp chứ nào phải vì no mà ngủ ngon. ”

Học hỏi các chị các mẹ trên hội hút sữa, chị Hương bắt đầu kì cạch cứ mỗi 3 tiếng lại “ngồi đồng” hút sữa một mình. ” Những ngày đầu ôi chao là vất vả, tôi ngồi hút có đến 30 phút liền mới chỉ đc có 10-20ml sữa non chẳng kịp dính đáy bình. Tiếc của, tôi lấy thìa bón cho con từng giọt sữa một. Mỗi ngày, canh đúng giờ đấy phút đây, không lệch một giây, tôi lại ngồi vào hút sữa cho con. Dần dần, từ 10ml, 20ml, tôi đã hút đầy được một bình sữa 60ml. Lúc nhìn thấy bình sữa đầy mình hút, ngày đấy tôi mừng rơi nước măt. Thấm thoắt cũng đã 5 tháng kể tự ngày tôi “bầu bạn” với cái máy hút sữa. Giờ đây, mỗi ngày tôi hút trung bình cũng được 1 lít. Con gái ăn ngoan, 5 tháng 8kg vậy đã được chưa nào? ”

( Hình ảnh minh họa – Nguồn Internet )

Nếu chị nói hút sữa làm nhanh mất sữa. Xin thưa, chị làm sai cách. Nếu chị hút sữa đều đặn, đúng cữ, trước khi hút dành thời gian để mát xa kích thích, cơ thể vẫn sẽ cảm nhận được nhu cầu của chị và sản xuất sữa ngày một nhiều thêm.

Hút sữa không hề nhàn như mọi người tưởng tượng đâu

Hút sữa vất vả nhiều lắm. Ngày 5 lần hút, mỗi lần 30 phút. Lần hút đầu vào lúc 3h sáng, bữa cuối cùng là 12h đêm. Tôi miệt mài rửa bình, tiệt trùng, ngồi hút, hút xong lại tất tả bế con cho ăn. Cho bé ăn xong, ngẩng mặt lên nhìn đồng hồ thì cũng đã lại sắp tới cữ hút tiếp theo. Tôi hầu như không đi đâu được quá 1 tiếng ngoài đường vì còn phải về nhà hút sữa. Đến ngày đi làm, đang làm dở lại lủi thủi ôm máy vào toilet ngồi đấy mà hút. Nào ai có thích thú gì?

Người ta nói phụ nữ sau sinh cần phải nằm nhiều, cần được nghỉ ngơi. Tôi đây ngồi nhiều hơn nằm. Chỉ 5 tháng hút sữa thôi mà tôi cảm thấy như lưng mình sụn đi thấy rõ. Nhiều khi ngồi hút sữa, lưng đau tê người mà cũng không thể nằm xuống, cứ phải giữ nguyên một tư thế suốt 30 phút liền. Hút xong lại ngồi cho con ăn bình. Nào có sướng được như các chị, vừa nằm vừa vạch ngực ra thế là xong? Các chị cho con ti 20 phút, tôi đây 30 phút hút sữa, 15 phút ti bình. Ai vất vả ai mệt mỏi hơn, hản đã quá rõ?

Con và mẹ sẽ mất sợi dây liên kết nếu không được ti?

Tôi vẫn yêu con, âu yếm con. Những lúc bên con yêu tôi vẫn thường chơi đùa với bé. Ôm con trong lòng cho bé bú bình nhưng con vẫn ngước đôi mắt to tròn đen lay láy lên ngắm nhìn tôi.

 

( Hình ảnh minh họa – Nguồn Internet )

 

Tôi vẫn hát cho con nghe những khi bé buồn, cười với bé những khi bé vui. Con gái tôi không bện mẹ, không khóc ngằn ngặt đòi mẹ nhưng những khi bên mẹ, con vẫn luôn âu yếm, cảm nhận rõ được tình yêu thương tôi dành cho con.

Nếu không vì yêu con, muốn dành cho con những giọt sữa mẹ quí giá, tôi và rất nhiều các chị em khác, đã không lựa chọn phương pháp hút sữa này.

 

Sưu Tầm/Tổng Hợp

Nguồn myeva

Loading...

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
3,313FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Recent Stories